Thẻ trả trước là gì? Thẻ prepaid card là gì? Thẻ trả trước, prepaid card dùng để làm gì? Thẻ trả trước có mấy loại, gồm những thẻ nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé?

Có thể bạn quan tâm: Thẻ thanh toán nội địa là gì – Thẻ thanh toán quốc tế là gì

Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước theo cách gọi thuần Việt hiện nay. Hay còn biết đến với tên gọi khác là thẻ Prepaid hay Prepaid card. Đây là một loại thẻ chiếm tỷ lệ không nhiều và ít được biết nếu như so với 2 loại thẻ ghi nợthẻ tín dụng.

Đang xem: Thẻ visa prepaid là gì, phân biệt visa prepaid và visa debit

Bản thân mình nghĩ thẻ này ít phổ biến là vì nó không tiện lợi so với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Và cũng ít được nhân viên nhân hàng tư vấn cho khách hàng làm bởi vì nó không tiện lợi dễ sử dụng như 2 loại kia

*

Thẻ trả trước có mấy loại?

Thẻ trả trước hay thẻ prepaid card hiện nay có 2 loại. Đó chính là thẻ trả trước nội địa và thẻ trả trước quốc tế. Chi tiết về 2 loại thẻ này bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phía bên dưới nhé.

Thẻ trả trước là như thế nào?

Nếu nói chính xác thì thẻ trả trước, giống y chang sim điện thoại trả trước bạn đang dùng mà thôi. Sim điện thoại bạn có bao nhiêu tiền thì chỉ được dùng trong mức đó thôi. Dùng nhiều hơn sẽ không được.

Và quan trọng là tiền là nằm trong thẻ trả trước. Chứ không nằm trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Ví dụ:

Mình có 1 tài khoản ở ngân hàng nào đó trong đó có 10 triệu. Mình cũng có lập 1 thẻ trả trước prepaid card tại đây. Lúc này thẻ trả trước nếu mình ko đụng chạm chuyển tiền vào thẻ này. Thì mặc định thẻ này là không có tiền. Chứ không phải là sẽ có 10 triệu nhé.

Thẻ trả trước sẽ tách biệt không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn muốn dùng thẻ này bạn phải chuyển tiền vào thẻ. Lúc này thẻ mới có tiền và bạn mới được sử dụng.

Chẳng hạn như mình chuyển 2 triệu từ tài khoản vào thẻ trả trước. Lúc này thẻ trả trước của mình sẽ có số tiền 2 triệu. Còn tài khoản mình giảm chỉ còn 8 triệu. Lúc này cho dù mất thẻ hay lộ thông tin gì đó, thì người lấy được thẻ trả trước của mình chỉ có thể lấy được tối đa 2 triệu mà thôi. Còn 8 triệu còn lại vẫn an toàn, vì thẻ này không liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình.

Do đó ưu điểm chính của thẻ này là an toàn ở việc không kết nối với tài khoản ngân hàng. Và bất tiện cũng chính là ở đây, vì phải tốn công đi chuyển tiền vào thẻ mỗi khi cần sử dụng.

Xem thêm: Tổng Quan Thông Tin Ngành Địa Chất Là Gì ? Địa Chất Học

Thẻ trả trước và Thẻ ghi nợ khác nhau chỗ nào?

Điểm khác biệt chính giữa 2 loại thẻ này là như sau:

Thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản ngân hàng. Ví dụ bạn có 10 triệu trong tài khoản ngân hàng, nếu mất thẻ thì bạn sẽ mất tối đa 10 triệu.

Thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng. Nên cho dù bạn mất thẻ, chỉ bị thiệt hại số tiền trong thẻ đang có mà thôi.

Nếu về tiện lợi thì thẻ ghi nợ tiện hơn, vì khỏi phải mất công chuyển tới lui. Nhưng xét về an toàn thẻ trả trước an toàn hơn.

Thẻ trả trước nội địa – Thẻ Prepaid card nội địa là gì?

Thẻ trả trước nội địa (thẻ prepaid card nội địa) này là thẻ trả trước do các ngân hàng trong một đất nước, quốc gia nào đó phát hành. Thường phạm vi chỉ sử dụng ở tại nước đó mà thôi.

Ví dụ:

Thẻ trả trước chỉ do các ngân hàng của Việt Nam phát hành ra như VPbank KienLong,….Về chức năng của thẻ prepaid card nội địa (thẻ trả trước nội địa) thì phạm vi hoạt động cũng như tên gọi. Thẻ trả trước nội địa chỉ sử dụng được trong nội địa mà thôi. Nội địa ở đây là quốc gia, đất nước phát hành thẻ đó. Như thẻ trả trước nội địa làm ở Việt Nam thì thường chỉ có thể sử dụng ở Việt Nam. Còn đem ra nước ngoài thì không sử dụng được thẻ trả trước nôi địa nữa.

Thẻ trả trước quốc tế – Thẻ Prepaid card quốc tế là gì?

Thẻ trả trước quốc tế hay còn gọi thẻ prepaid card quốc tế là loại thẻ có in trên thẻ logo của các thương hiệu như: Visa card, Mastercard, JCB, American Express, Diner Club, Discover, Maestro card… hay tên của các liên minh thẻ của quốc gia vươn tới tầm toàn cầu của Trung Quốc như China Union Pay (CUP), Hàn Quốc như EXK…

Để sở hữu thẻ trả trước quốc tế thì hãy đến các ngân hàng có phát hành loại thẻ bạn muốn làm. Sau đó họ sẽ tư vấn thủ tục để bạn làm. Thẻ tín dụng quốc tế thời gian làm sẽ không nhanh, đơn giản ngân hàng còn phải xem xét hồ sơ của bạn có đủ tiêu chuẩn để làm thẻ không

Nếu như so sánh giữa thẻ trả trước nội địa và thẻ trả trước quốc tế thì thẻ trả trước quốc tế hiệu quả và tiện lợi hơn. Bởi vì phạm vi thanh toán là ở tầm quốc tế còn thẻ kia chỉ ở 1 quốc gia mà thôi.

Xem thêm: Đẽ Đàng Là Gì ? Gợi Ý Đáp Án Trò Chơi Vui Của Giới Trẻ Đẽ Đàng, Đẽ Củi Là Gì

Hy vọng qua bài viết Thẻ trả trước – prepaid card là gì và có mấy loại đã có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ trả trước, prepaid card là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thẻ Visa card là gì, có mấy loại và gồm những loại nào nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *