Nội dung bài viết này được biên soạn từ những kiến thức liên quan trong khóa học Pre – IELTS Level Cam kết đầu ra IELTS 2.5 – Khóa học dành cho những học viên bắt đầu luyện thi IELTS hoặc mất căn bản tiếng Anh.

Đang xem: Phân biệt nội Động từ (in transitive là gì, nghĩa của từ transitive

Khi sử dụng từ điển để tra một động từ mới, học viên ngoài biết được nghĩa của từ và cách phát âm thì sẽ thấy một dòng nhỏ viết rằng đây là ngoại động từ (transitive verbs) hoặc là nội động từ (intransitive verbs) hoặc là cả hai. Ngoài việc xác định nghĩa của động từ, người học cần nắm được đó là nội động từ hay ngoại động từ, để sử dụng một cách chính xác. Trong bài viết này, tác giả sẽ trình bày cách phân biệt giữa hai loại động từ trên và chỉ ra một số từ có thể đóng vai trò của cả nội động từ và ngoại động từ.

Phân biệt nội động từ và ngoại động từ

Nội động từ – Intransitive verbs là gì?

Nội động từ là loại động từ không cần đến tân ngữ (object) đằng sau nó nhưng câu vẫn mang đầy đủ ý nghĩa. Nội động từ thường là những động từ chỉ hành động như cry, laugh, sneeze, sit, run, swim, etc. (UVU Writing Center, n.d)

*
*
*
*
*

Bảng dưới đây sẽ giới thiệu một vài động từ là nội – ngoại động từ:

Động từ

Ngoại động từ (Transitive)

Nội động từ (Intransitive)

live

I have lived here since the age of 2.

Khoa is living a luxury life.

close

Can you close the window please?

The department store closes at 10 pm.

do

She is doing her homework.

She is doing well in school.

Xem thêm: ” Spammer Là Gì – Spam, Spammer Và Những Điều Chưa Biết 😀

change

The incident has changed her completely.

My school has changed dramatically since I left.

write

Tom wrote an interesting book.

He couldn’t read or write.

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại gocnhintangphat.com rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Xem thêm: ” Chế Độ Phong Kiến Là Gì – Nghĩa Của Từ Chế Độ Phong Kiến Trong Tiếng Việt

Lời kết

Sau bài viết này, tác giả mong rằng người đọc có thể phân biệt được sự khác nhau giữa ngoại động từ và nội động từ, từ đó vận dụng kiến thức đó vào trong bài viết tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, tác giả hi vọng góp phần vào việc nâng cao nhận thức và hướng sự chú ý của người đọc về đặc điểm này của động từ, thay vì chỉ là nghĩa của từ như nhiều người học tiếng Anh vẫn hay quan tâm khi tra từ điển. Để nâng cao khả năng tiếng Anh, người đọc có thể tham gia các khóa học tại gocnhintangphat.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *