Trang chủ » Các nước Châu Âu » Switzerland là nước nào mà là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

*
*
*
*

Thung lũng Lauterbrunnen ở Thụy SỹThành phố Zurich

Cùng với thủ đô Bern xinh đẹp, thành phố Zurich đã góp phần vẽ nên bức tranh hiền hòa cho đất nước nhiều màu sắc này. Zurich hiện lên trong mắt du khách với đồi núi trập trùng, rừng cây trải dài, công trình kiến trúc kỹ vĩ và vẻ đẹp thanh lịch của những cô gái Zurich vô cùng thu hút.

Đang xem: Switzerland là nước gì, tổng quan Đất nước switzerland

Ngôi làng Gimmewald

Thụy Sĩ chưa bao giờ thiếu những cảnh quan đẹp hút hồn chiêu đãi du khách, trong đó phải kể đến ngôi làng Gimmewald. Ngôi làng mang vẻ đẹp thanh bình và thôn dã đến khó tin với những ngôi nhà nhỏ nhắn dưới chân núi tuyết. Người dân thường dùng xe đạp di chuyển trên cung đường vắt ngang núi, mùa đông có tuyết nhưng nắng vẫn lên ấm áp, vẽ nên bức tranh yên ả, thanh bình.

Đất nước không có chiến tranh

Có thể bạn không biết Thụy Sĩ là quốc gia trung lập không hề tham gia bất cứ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1505 đến nay. Ngay cả khi các cuộc chiến xảy ra, Thụy Sĩ cũng đứng ngoài cuộc và chỉ gửi tiền, của cải cho các nước khác. Chính bởi sự trung lập hoàn toàn này nên Thụy Sĩ có điều kiện tập trung phát triển kinh tế hơn bất cứ đất nước nào. Sống tại một đất nước không hề có chiến tranh, cuộc sống của tất cả mọi người đều được đảm bảo, yên bình, thảnh thơi và có điều kiện tốt nhất để phát triển cuộc sống của mình.

Văn hóa

Không phải ngẫu nhiên mà bao năm nay, Thụy Sĩ vẫn giữ vững danh hiệu “quốc gia đáng sống nhất trên thế giới”. Bất cứ ai khi tới đây đều được đón nhận những niềm hạnh phúc ngập tràn đến từ nền văn hóa độc đáo.

Xem thêm: Chỉ Số Vn30 Là Gì ? Danh Sách 30 Công Ty Hàng Đầu Tại Việt Nam

Văn hóa chào hỏi có lẽ là điều đặc biệt nhất ở Thụy Sĩ. Khi gặp nhau lần đầu, người ta sẽ bắt tay và nói câu xin chào. Nếu các cô gái gặp nhau, họ thường hôn đối phương 3 lần theo trình tự má phải qua má trái rồi lặp lại. Trong khi các chàng trai lại thường ôm hoặc bắt tay rất đơn giản nhưng đầy thân thiện.Ẩm thực của Switzerland chịu ảnh hưởng nhiều từ nền ẩm thực của Pháp, Ý, vì vậy đồ ăn thường có hàm lượng calo và chất béo cao. Bữa tối của người Thụy Sĩ luôn có sự xuất hiện của nước sốt cùng rượu sơ-náp. Họ cũng thường sử dụng fondue là nước sốt pho mát đun như một món ăn truyền thống.

Định cư ở Switzerland

Để sống định cư ở Switzerland

Người Việt chúng ta được cấp phép định cư tại Switzerland nếu bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc có doanh nghiệp tại đất nước này với doanh thu tối thiểu từ 1.000.000 CHF / năm. Đối với các bạn sinh viên thì đây là điều kiện tương đối khó khăn.Một cách định cư khác cho các bạn sinh viên đó là trở thành công dân Đức với điều kiện làm việc tại Đức 3 năm đúng với ngành học. Đây chính là tiền đề để các bạn có thể trở thành công dân của Thụy Sĩ trong thời gian gần nhất. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều bạn sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ du học Đức của mình.

Xem thêm: Những Cô Nàng ' Sát Trai Là Gì ? Chuyện Những Cô Nàng &#39Sát Trai&#39

Cuộc sống sau khi định cư tại Switzerland

Nói về cuộc sống sau khi định cư tại Thụy Sĩ, có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều bởi khi đã mang danh hiệu “quốc gia đáng sống nhất thế giới”, đất nước này sẽ không để người dân của họ phải bận tâm về bất cứ điều gì.Năng lực điều hành của Chính phủ Thụy Sĩ rất tốt. Sống ở quốc gia này, bạn sẽ không bao giờ phải đau đầu vì nạn tham nhũng. Nền dân chủ trực tiếp còn tạo cho người dân Thụy Sĩ quyền được thay đổi hiến pháp.Người Thụy Sĩ nổi tiếng với lối sống khoa học nhưng chi tiêu rất đúng mực. Cuộc sống của người giàu hay người nghèo đều như nhau. Ngay cả quan chức Chính phủ cũng giản dị như dân thường bởi họ luôn quan niệm phải nỗ lực đem đến cuộc sống tốt cho người dân trước khi chăm lo cho bản thân mình.Hiện nay, ngoài du học nghề Đức, du học và sinh sống tại Thụy Sĩ đang là lựa chọn đáng cân nhắc của rất nhiều người Việt trẻ. Hy vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết Switzerland là nước nào và hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa của “quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới” này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *