Là một phần trong nỗ lực của Microsoft đối với các ứng dụng di động và đám mây, họ đã đầu tư vào một số bổ sung chỉ dành cho đám mây cho các ứng dụng Office cũ mà bạn quen thuộc. Một trong số đó là Sway, một sự thay thế thân thiện hơn với PowerPoint.

Đang xem: Microsoft sway là gì, nghĩa của từ sway trong tiếng việt nghĩa của từ sway trong tiếng việt

Tại sao Microsoft cần một giải pháp thay thế PowerPoint?

Nếu bạn đã từng làm gocnhintangphat.comệc trong môi trường văn phòng, rất có thể bạn sẽ liên kết PowerPoint với nhân gocnhintangphat.comên bán hàng và quản lý phù hợp với sự sáng tạo không có kỹ năng nói trước công chúng. Điều đó không hoàn toàn công bằng, bởi vì bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình tuyệt vời trong PowerPoint. Nhưng, cuộc sống không công bằng và PowerPoint là một công cụ lớn, nặng, có tiếng tăm.

*

Enter Sway, đây là nỗ lực của Microsoft nhằm cung cấp một ứng dụng kể chuyện nhẹ, chỉ trên nền tảng đám mây, dễ sử dụng hơn PowerPoint và cung cấp nhiều thiết bị kể chuyện hơn là chỉ trượt sau khi trượt các dấu đầu dòng.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó?

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Sway nếu họ đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí. Những người có Office 365 cũng có thể sử dụng Sway. Có một số khác biệt giữa phiên bản miễn phí và phiên bản Office 365, nhưng chúng chủ yếu nằm ở phía quản trị gocnhintangphat.comên và cho phép bạn thực hiện những gocnhintangphat.comệc như mật khẩu bảo vệ Sway (ồ, tài liệu của Sway được gọi là Đập Sways) hoặc xóa chân trang. Cũng có một số khác biệt về số lượng nội dung bạn có thể phù hợp với một Sway, nhưng phiên bản miễn phí vẫn cung cấp quá đủ cho người dùng trung bình.

Hãy xem lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng Sway.

Tôi có thể làm gì với Sway?

Nếu có một điều đáng sợ hơn là nhìn chằm chằm vào một tài liệu Word trống để biết nên gocnhintangphat.comết gì, thì đó là nhìn chằm chằm vào một bản trình bày PowerPoint trống để biết phải thêm gì. Bản chất các bài thuyết trình dành cho người khác xem và rất nhiều người sợ nói trước công chúng, vì vậy một PowerPoint trống có thể đủ để khiến bạn bỏ cuộc sau đó.

Nỗi sợ hãi này luôn là một trong những vấn đề lớn nhất với PowerPoint. Rất may, Microsoft đã nhận ra điều này và họ đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn nỗi sợ hãi này với Sway. Hầu hết mọi người không phải là chuyên gia về thiết kế và bố cục, vì vậy Microsoft đã cung cấp một loạt các mẫu (18 tại thời điểm gocnhintangphat.comết) cho các bản trình bày phổ biến để giúp bạn vượt qua khối của người tạo và bắt đầu thiết kế.

Các mẫu này bao gồm những thứ như thuyết trình kinh doanh, danh mục đầu tư, sơ yếu lý lịch và bản tin. Họ cũng cung cấp một số bài thuyết trình lấy cảm hứng từ các trò chơi lấy cảm hứng từ những người khác.

*

Nếu những gì bạn đang gocnhintangphat.comết không xuất hiện ở đây hoặc bạn chỉ bế tắc về những gì cần đưa vào bài thuyết trình của mình, Sway có thể giúp bạn xây dựng một phác thảo. Có một Bắt đầu từ một tùy chọn Chủ đề sẽ đưa ra một bộ chọn chủ đề để chọn.

Xem thêm: Tổng Quan Về Ngành Trinh Sát Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trinh Sát Trong Tiếng Việt

*

Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ mức độ ấn tượng của phần này của Sway. Nếu bạn nhập một thuật ngữ – chúng tôi đã sử dụng công nghệ của Wap, thì -Sway sẽ tạo ra phác thảo của bản trình bày cho bạn, với các định nghĩa, cách sử dụng, các khu vực để bao quát, các chủ đề được liên kết, hình ảnh được đề xuất, v.v. Đây là tất cả được cung cấp từ dữ liệu Wikipedia và cung cấp liên kết đầy đủ trở lại các trang mà nó sử dụng. Chỉ có quá nhiều điều để nói về điều này trước khi chúng ta hết những người siêu hạng, vì vậy thực sự, hãy tự mình thử nó. Nó đơn giản là tuyệt vời.

Ngoài ra còn có một sự nhấn mạnh quyết định về cách kể chuyện, hơn là trình bày. Sway được thiết kế cho một cấu trúc tường thuật chảy, từ trái sang phải hoặc lên xuống và người trình bày (hoặc người đọc) có thể sử dụng bánh xe chuột để di chuyển qua nó chứ không phải là một nút hoặc nhấp chuột. Đây là một sự phân biệt nhỏ nhưng tinh tế; PowerPoint có cảm giác như một chuỗi các bước nhưng Sway cảm thấy giống như một hành trình, vì vậy gocnhintangphat.comệc theo dõi dòng chảy sẽ dễ dàng hơn như thể bạn đang đọc một cách tự nhiên. Vì lý do này, Sway không có slide; nó có một cốt truyện.

*

Cho dù bạn đã chọn một mẫu, bắt đầu bằng một chủ đề hay đang bắt đầu với một Sway trống, bạn hãy thêm những gì Sway gọi thẻ để nhập nội dung mới.

*

Có vô số thẻ khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như văn bản, gocnhintangphat.comdeo, lưới hoặc tiêu đề và mỗi thẻ được điều chỉnh theo một loại thông tin cụ thể. Nhưng không giống như các slide PowerPoint, các thẻ hoạt động cùng nhau một cách liền mạch khi bạn cuộn qua Sway đã hoàn thành. Điều này có nghĩa là họ được đọc như một phần của câu chuyện, không phải các yếu tố riêng lẻ.

Khi bạn đã hoàn thành Sway của mình hoặc bạn muốn xem nó trông như thế nào cho đến nay, có một tùy chọn Thiết kế để giúp bạn hoàn thành sản phẩm.

*

Bạn có thể cuộn qua Sway của bạn và lướt giữa Storylines và Design để thực hiện và xem xét các thay đổi. Sway cũng sẽ giúp bạn với các yếu tố thiết kế khi bạn bắt đầu có được nội dung theo cách bạn muốn. Ở phía trên bên phải của trang Thiết kế là tùy chọn Kiểu, cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn bố cục và khả năng phối lại các bản thiết kế của bạn.

*

Bạn có thể chọn xem Sway của bạn cuộn theo chiều ngang hay chiều dọc (và có, ngay cả khi là các slide riêng lẻ nếu bạn muốn), chủ đề màu sắc, nền và một vài thứ khác nữa. Tất nhiên, có thể khó biết liệu những gì bạn đã chọn sẽ tốt cho người khác hay không, và có rất nhiều tùy chọn để chọn, vì vậy Sway cung cấp cho bạn nút Remix sẽ áp dụng thiết kế ngẫu nhiên cho Sway của bạn. Bạn có thể nhấp vào Remix bao nhiêu lần tùy ý và sẽ khá lâu trước khi nó bắt đầu lặp lại thiết kế.

Khi bạn đã có Sway theo cách bạn muốn, nó có thể được xuất bản và chia sẻ. Hãy nhớ rằng, đây là một ứng dụng chỉ dành cho đám mây, vì vậy không có tệp nào để tải xuống, nhưng bạn có thể nhúng Sway vào trang web nếu bạn muốn mọi người xem nó mà không cần phải đi đến một liên kết chia sẻ cụ thể.

Xem thêm: Máy Trộn Tmr Là Gì ? Tmr Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmr

Sway là một công cụ đơn giản có thể tạo ra một số kết quả tuyệt vời. Nó được tích hợp nhiều tính năng để giúp bạn với các bit thiết kế khó để bạn có thể tập trung vào nội dung và tốt nhất là miễn phí. Microsoft không phải lúc nào cũng làm mọi thứ đúng, nhưng với Sway, họ đã tạo ra thứ gì đó tiện dụng, với mức giá tốt nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *