Bạn đã quen với việc nghe nhạc định dạng mp3 phổ cập với chất lượng tương đối thấp. Mp3 là một định dạng âm thanh nén (losssy) với chất lượng bị giảm đi rất nhiều sao với định dạng nhạc gốc – do đó tệp tin mp3 có kích thước nhỏ dễ lưu trữ và là định dạng phổ cập trên những trang web nghe nhạc hiện tại.Foobar2000 là ứng dụng nghe nhạc âm thanh tiên tiến miễn phí cho nguồn gốc Windows. Một số tính năng cơ bản kể cả hỗ trợ đầy đủ những định dạng âm thanh phổ cập.Đọc thêm và tải FoobarỞ đây, với ASIO sẽ là liều thuôc tăng lục cho Foobar, giúp Foobar đã hay càng thêm tuyệt vời. Vậy ASIO là gì?ASIO (Audio Stream Input/Output) là một trình điều khiển cạc âm thanh (Sound Card) máy tính cho những thiết bị âm thanh kỹthuật số theo quy định của Steinberg, cung cấpđộ trễ thấp và âm thanh có độ trung thực cao. Trong khi đó DirectSound của Microsoft thường được sử dụng như là một đường dẫn tín hiệu trung gian, khi âm thanh chuyển giao sẽ bị biến dạng và mất đi âm thanh gốc sẵn có.ASIO bỏ qua việc chuyển giao âm thanh từ một ứng dụng người mua tới DirectSound những lớp trung gian của Window, để ứng dụng kết nối trực tiếpđến phần cứng.

Đang xem: Wasapi là gì, audio — buộc 5

Xem thêm: Mẫu Thông Báo Là Gì ? Các Loại Thông Báo? Nghĩa Của Từ Thông Báo

Từ đó sẽ làm giảm độ trễ (sự chậm trễ giữa một ứng dụng gửi thông tin âm thanh, tín hiệu đầu vào tới cạc âm thanh và từ thẻ âm thanh cho những ứng dụng).

Bài Viết: Asio là gì

Không giống như KMixer, đầu ra ASIO là “bit giống nhau” hoặc “bit hoàn hảo”, có nghĩa là những bit được gửi hoặc nhận được giống hệt với âm thanh gốc nên âm thanh trung thực hơn. Ngoài ra, ASIO hỗ trợ 24-bit, không giống như Windows MME và DirectSound chỉ 16 bit.——- Tải về ASIO- ——Setup và chạy ASIO với FoobarLưu ý: việc setup ASIO cho Foobar chỉ nên tiến hành trên máy tính sử dụng cạc âm thanh Onboard hoặc những loại cạc âm thanh không hỗ trợ ASIO (hầu hết những lọa cạc âm thanh tầm thấp đều không hỗ trợ ASIO)1.+ Bạn tải tệp tin nén chứ hai tệp tin ASIO trên về máy.+ Giải nén ra được hai tệp tin “foo_out_asio.dll” vàASIO4ALL_2_10_English.exe, bạn copy và dánfoo_out_asio.dll theo đường dẫnC:Program Filesfoobar2000components hoặcC:Program Files (x86)foobar2000components với Window 64bit.2.+ Cài đặtASIO4ALL_2_10_English.exe đôi chút.3.+ Mở Foobar, sau đó vào File – Preferences + Playback > Output + ASIO virtual devices và Add new >ASIO4ALL v2

Xem thêm: Next Vdi Là Gì – Virtual Desktop Infrastructure ( Vdi )

*

+ Chọn OK4. Thực hiện lại bước 3. Nhưng tới phần Playback >Output + Chọn Output > Device > ASIO :ASIO4ALL v2 + OKVà việc tiếp theo là mở một bản nhạc và thưởng thức sự khác biệt. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *