Supervisor – người giám sát, là vị trí nhận được nhiều sự quan tâm tại thời điểm hiện tại. Supervisor là gì? Cụ thể công việc của Supervisor là làm những gì? Vị trí này yêu cầu kỹ năng ra sao? Điểm khác biệt giữa Supervisor và Manager là gì?

1. Supervisor là gì?

Supervisor là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ người làm giám sát viên, giám sát các hoạt động và thúc đẩy các hoạt động của một công ty. Supervisor còn được đánh giá là những người trợ lý vô cùng hiệu quả mà các nhà quản lý không thể thiếu. Tùy thuộc vào lĩnh vực, công ty làm việc mà quy trình công việc cũng như nhiệm vụ của người giám sát sẽ khác nhau.

Đang xem: Supervisor là gì, những yếu tố nào cần có khi muốn trở thành supervisor?

Supervisor, hay người giám sát, là những người hỗ trợ công việc quản lý, giám sát. Nhiệm vụ chính của supervisor là theo dõi và điều phối những hoạt động của nhân viên cấp dưới trong phạm vi quản lý của mình. Họ là những người hỗ trợ người quản lý thực hiện các công việc giám sát, theo dõi và điều phối những hoạt động diễn ra trong phạm vi quản lý của mình. Có thể nói, họ là một trong những trợ thủ đắc lực của các nhà quản lý.

1.1. Một số khái niệm có liên quan tới Supervisor bạn nên biết

Nói đến Supervisor thì không thể không nhắc tới 2 thuật ngữ Shift supervisor và Housekeeping supervisor. Vậy 2 cụm từ này ám chỉ ai và có ý nghĩa gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Shift supervisor có tên Tiếng Việt thường gọi là Tổ trưởng/ Trưởng ca. Họ là người quản lý ca trực của chính mình đồng thời cũng nắm quyền hạn trong tay. Về cơ bản, có thể hiểu vị trí của họ cũng giống như những nhân viên bình thường nhưng chính nhờ năng lực vượt trội mà họ có thể được những quản lý cấp trên hoặc lãnh đạo cấp cao đề bạt, cân nhắc đưa lên vị trí cao hơn. Với công việc giám sát, họ có thể khiến công việc đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nếu trong khu vực nhà hàng, khách sạn thì các Shift Leader sẽ còn được được chia nhỏ hơn quản lý từng ca trực, bộ phận.Còn Housekeeping supervisor với cách gọi Tiếng Việt là trưởng bộ phận buồng phòng trong khách sạn. Họ là người chịu trách nhiệm quản lý, điều tiết, điều phối thực hiện các công việc thuộc bộ phận buồng phòng của khách sạn. Bảng mô tả công việc hằng ngày của nhân viên sẽ được Housekeeping Manager lập ra và giao trực tiếp công việc cho họ

Ngoài 2 thuật ngữ trên có rất nhiều thuật ngữ khác mà bạn nên tìm hiểu bởi chúng có liên quan rất nhiều tới Supervisor như supervisor linux, qa supervisor, supervisor và manager…

*
*
*
*

2.4. Khen thưởng

Bạn hãy khen thưởng nhân viên khi họ hoàn thành tốt công việc được giao. Lời cảm ơn tuy quan trọng nhưng phần thưởng mói là giá trị thực sự. Từ một buổi cơm trưa hay mội món quà nho nhỏ cho đến những món quà có giá trị, tất cả đều mang một ý nghĩa nhất định. Hãy trao quà xứng đáng quá mức độ hoàn thành công việc của họ thay vì ép nhân viên làm tốt sau rồi lẳng lặng lờ đi.

Xem thêm: Thép Trắng Là Gì ? Thép Trắng Là Thép Trắng Hay Thép Tròn Trắng Là Gì

2.5. Supervisor là gì? – Cần biết quản trị thời gian

Bạn hãy luôn giám sát tiến độ công việc và đảm bảo rằng nó được hoàn thành đúng thời gian quy định. Để làm được như thế, bạn phải lập ra một danh sách các công việc và làm cho những nhân viên của bạn ý thức được rằng công việc nào quan trọng thì làm trước, công việc nào ít quan trọng có thể làm sau những công việc đó. Chỉ khi làm được như vậy thì mới có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao mà còn tránh tình trạng “nước đến chân rồi mới nhảy” khi deadline tới gần.

Xem thêm: Webquest Là Gì – Ứng Dụng Webquest Trong Dạy Học

2.6. Đào tạo

Bạn nên thường xuyên tổ chức những chương trình đào tạo để nhân viên của bạn được năng cao các kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn, phát triển lên một cấp bặc mới. Bằng cách này, bạn vừa tạo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa năng lực của họ, lại có thể giữ chân được các nhân viên giỏi lâu dài, từ đó kết quả kinh doanh cũng ngày càng tăng lên.

Và nếu như bạn làm được những điều như vậy thì con đường thăng tiến lên chức vị cao hơn sẽ không còn là xa đối với bạn. Để làm được một Supervisor giỏi không khó nhưng cũng không phải là dễ, điều này đòi hỏi sự cố gắng của bản thân cũng như niềm đam mê trong công việc của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Các tìm kiếm liên quan

Supervisor là gìSupervisor Manager là gìDepartment supervisor là gìVị trí Sup là gìDưới Supervisor là gìSales Supervisor là gìSupervisor và Manager khác nhau thế nàoSupervisor la gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *