Thông minh, gợi cảm và đầy chết chóc, đó là những gì miêu tả chính xác nhất về nữ quỷ Succubus. Succubus có sự quyến rũ mạnh mẽ, nàng không yêu gì hơn ngoài việc chơi đùa với những người đàn ông. Dù nàng luôn tạo ra ấn tượng vui vẻ, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn thấy cơn giận dữ của nàng đâu!

Những câu chuyện vềSuccubus

Ngày nay, mỗi khi nhắc đến cụm từ “succubus”, người ta thường liên tưởng đến ngay hình ảnh một người phụ nữ khiêu gợi với mái tóc dài lượn sóng, làn da mượt mà và những đường cong hoàn hảo. Cô nàng thường sẽ mặc trang phục da bóng, để phô bày hình thể bốc lửa, thậm chí nàng còn chẳng buồn cố gắng che giấu những dấu hiệu thể hiện bản chất quỷ dữ của mình. Cánh dơi, đuôi gai, sừng cong cùng đôi mắt phát sáng là những thứ gắn liền với Succubus hiện đại.

Đang xem: Succubus là gì, incubus là gì? loài quái vật Đáng sợ Ẩn trong sự xinh Đẹp

Bạn đang xem: Succubus là gì

Tuy nhiên, ở thời Trung Cổ, hình tượng của Succubus không “người” như vậy. Các nữ quỷ Succubus trong thần thoại cổ dù vẫn rất quyến rũ, song lại có ngoại hình tương đối kỳ dị. Nàng có vóc dáng nhỏ hơn người bình thường, thường cúi xuống và di chuyển bằng cách trườn bò thay vì đi thẳng bằng hai chân. Bàn chân của họ cũng giống như chân của loài thú săn mồi, khuôn mặt thì tựa máng xối và các ngón tay có móng vuốt nhọn.

Tính cách củ Succubus

Đây cũng là một điểm khác biệt rõ rệt giữa hình tượng Succubus hiện đại và Succubus nguyên mẫu.

Xem thêm: Ảnh Webp Là Gì – Tìm Hiểu Về Định Dạng Ảnh Webp

Tuy nhiên, tổ tiên của Succubus hiện đại thì không như vậy. Các truyền thuyết đều miêu tả Succubus có tính cách rất khó chịu, y như vẻ bề ngoài dị dạng. Sinh vật này là những kẻ lén lút, thích kiểm soát và cực kỳ hắc ám. Succubus cổ đại có nhu cầu tình dục rất lớn, nhưng lại không hứng thú với việc làm hài lòng đàn ông. Thay vào đó, Succubus sử dụng tình dục để đạt được mục đích riêng của mình, dụ dỗ những kẻ ngoan đạo, để có thêm sinh lực, hoặc thậm chí là để có con!

*

Succubus trong lịch sử

Những nữ quỷ sắc dục này xuất hiện trong các thần thoại cổ xưa nhất trên khắp thế giới. Tùy vào từng nền văn hóa mà Succubus mang những tên gọi khác nhau: yakshini (Ấn Độ), qarinha (Ả Rập), deer woman (người Mỹ bản địa), mogwai (Trung Quốc), Lamia (Hy Lạp). Thế nên, khó mà xác định được xuất xứ gốc của Succubus.

Tên gọi Succubus xuất hiện lần đầu tiên trong tiếng Anh thời trung cổ), bởi đến cuối thế kỷ XV, những nữ quỷ này đã được các nhà thần học biết đến. Họ thường thảo luận cũng như cố giải thích nguồn gốc, khả năng sinh sản của sinh vật này, v.v…

Xem thêm: ” Sole Proprietorship Là Gì, Doanh Nghiệp Tư Nhân (Proprietorship) Là Gì

Tên tuổi của Succubus có vẻ bị giảm sút và lật đổ trong thời kỳ Phục Hưng và Lãng Mạn. Thay vào đó, các nghệ sĩ chuyển sự chú ý sang Lamia của Hy Lạp, một người phụ nữ xinh đẹp bị nguyền rủa. Tình trạng này diễn ra cho đến khi văn học Gothic trỗi dậy và Succubus lấy lại danh tiếng của mình cũng như có sự biến đổi lớn từ hình dạng cho đến tính cách, dần trở thành hình tượng Succubus hiện đại ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *