Doanh nghiệp chính là đơn vị cơ sở thực hiện những chức năng sản xuất và cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Hiện nay tại Việt Nam, doanh nghiệp tư nhân chiếm số lượng khá lớn, hay tiếng anh còn được gọi là proprietorship, sole proprietorship, hay individual proprietorship. Vì thế cùng tìm hiểu về sole proprietorship là gì trong bài viết dưới đây!

*
*
*
*

Sole Proprietorship là gì? Những lưu ý khi đăng ký loại hình này

Ngoài ra thì hộ kinh doanh cũng không nên đăng ký số vốn thấp và không nên đăng ký vốn cao bưởi cơ quan thuế sẽ dựa vào các điều kiện sau để áp mức thuế khoán hàng tháng cho hộ kinh doanh:

Vốn cao hay thấp.Địa điểm kinh doanh thuộc khu sầm uất, có địa thế thuận lợi, mặt tiền hay trong hẻm.Mặt hàng có thuộc diện có khả năng tiêu thụ tốt hay không.

Đang xem: Sole proprietorship là gì, doanh nghiệp tư nhân (proprietorship) là gì

Số lượng lao động tối đa của hộ kinh doanh theo quy định

Số lượng lao động tối đa mà sole proprietorship được phép sử dụng là 9 lao động. Nếu có từ 10 lao động thì hộ kinh doanh phải tiến hành lập doanh nghiệp để tránh bị cơ quan chức năng xử lý việc vi phạm.

Xem thêm: Hiểu Rõ Hơn Về Các Loại Đèn Hid Là Gì, Và Ứng Dụng Của Nó

Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngành nghề đăng ký cần được thể hiện trên tờ khai đăng ký, cơ quan đăng ký sẽ hướng dẫn cách thể hiện trên tờ khai đăng ký và cách thể hiện sao cho hợp lý nhất có thể.

Xem thêm: Catalyst Switched Port Analyzer ( Span Port Là Gì, Cấu Hình Span Port Trên Switch Cisco

Giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh

Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh cần phải được trực tiếp ký kết, không thông qua trung gian.Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.2 Chứng minh nhân dân sao y công chứng không quá 3 tháng của chủ hộ và các thành viên (nếu có).Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện (sao y công chứng).

Vừa rồi là những giới thiệu về sole proprietorship là gì và những lưu ý cơ bản nhằm tránh rủi ro khi đăng ký loại hình doanh nghiệp này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *