Ảnh webp là gì, tìm hiểu về Định dạng Ảnh webp

      111

WebP là định làm ra ảnh được Google cải tiến và phát triển vào khoảng thời gian 2010. Nó được tạo thành nhằm sửa chữa cho những format nhỏng PNG với JPG, tạo thành size tệp nhỏ hơn những trong những lúc vẫn duy trì unique hình ảnh tương tự.

Bạn đang xem: Ảnh webp là gì, tìm hiểu về Định dạng Ảnh webp


Định dạng webp là gì ?

WebPlà định ngoại hình ảnh được Google cách tân và phát triển vào khoảng thời gian 2010. Nó được tạo nên nhằm thay thế cho những format nlỗi PNG và JPG, tạo ra size tệp nhỏ hơn nhiều trong những khi vẫn gia hạn quality hình hình họa tựa như.

*

Tại sao buộc phải sử dụng Định dạngWebPhường ?

WebPhường. là một format cực kỳ bổ ích bởi nó cung ứng cả công suất cùng tác dụng.Không giống hệt như những định hình khác, WebP.. hỗ trợ cả nén và mất tài liệu, cũng như độ trong veo và hình hình ảnh rượu cồn.

WebPPNGJPGGIF
Nén xuất sắc thất
Nén không mất dữ liệu
Minh bạch
Hoạt hình

Ngay cả cùng với các nhân kiệt này, WebPhường hỗ trợ form size tệp bé dại hơn đối với các chọn lựa sửa chữa thay thế.Trong mộtnghiên cứu so sánh các định mẫu thiết kế hình ảnh này, fan ta thấy rằng hình ảnh mất WebP vừa đủ nhỏ tuổi hơn 30% đối với JPG với hình hình họa ko mất WebPhường nhỏ tuổi rộng mức độ vừa phải 25% so với PNG.

Cách đổi khác hình ảnh lịch sự format WebP

Có một số trong những mức sử dụng bạn có thể thực hiện để thay đổi JPG, PNG với những định dạng tệp không giống lịch sự WebPhường.

Công vắt trực tuyến

Squoosh- Nén với biến hóa hình ảnh trực tuyếnOnline-Convert.com- Chuyển đổi hình ảnh trực tuyến

Công nuốm cái lệnh

cwebplà chính sách cái lệnh phổ cập tốt nhất để biến hóa hình hình họa lịch sự format WebP.Sau khi cài đặt, bạn cũng có thể sử dụng nó để thay đổi hình ảnh bằng phương pháp chuyển vào, trong số những tùy chọn khác, unique, tệp nguồn vào cùng tệp đầu ra output.

# cwebp -q -o cwebp -q 75 image.png -o image.webp

Công núm nút

fantemin, cùng sẽ là pluginfantemin-webp, là tlỗi viện nút phổ cập tuyệt nhất để chuyển đổi hình ảnh sang format WebP..

Xem thêm: Sự Khám Phá Diệu Kỳ Của Than Củi Là Gì ? Cách Nhận Biết Than Chất Lượng

Dưới đấy là một tập lệnh mẫu mã vẫn chuyển đổi toàn bộ những tệp PNG và JPG vào thư mục lịch sự WebP.

/* convert-to-webp.js */const imagemin = require("imagemin");const webp = require("imagemin-webp");imagemin(<"*.png", "*.jpg">, "images", use: < webp( quality: 75) >);Sau kia chúng ta cũng có thể áp dụng tập lệnh này trải qua dòng lệnh hoặc thông qua luật xây dựng

node convert-to-webp.js

Phác thảo

Trong Phác thảo, bạn có thể xuất bất kỳ lát cắt làm sao làm việc định bề ngoài ảnh WebP..

*

Cách thực hiện nhằm WebPhường trên website ngày hôm nay

Tại thời khắc viết bài, WebPhường được cung cấp vào 72% trình chu đáo được áp dụng trên thế giới.

Mặc dù điều đó đầy đủ xuất sắc để tạo thành một ngôi trường đúng theo thu hút nhằm sử dụng WebP, dẫu vậy nó cảm thấy không được giỏi để dựa vào định dạng cơ mà không cung cấp dự trữ.Trong những trình chăm chút ko cung ứng định dạng tệp này, hình hình họa vẫn xuất hiện bị hư.

Chúng tôi rất có thể cung ứng dự phòng đến hình hình ảnh bằng cách sử dụngphần tử.Phần tử HTML5 này chất nhận được Cửa Hàng chúng tôi hỗ trợ những mối cung cấp cho một hình hình ảnh.

*
Để hỗ trợ nguồn hình hình ảnh sửa chữa, công ty chúng tôi sử dụngphần tử mặt trongthành phần.Phầntử gồm một trong những trực thuộc tính chúng ta cũng có thể thực hiện nhằm xác định hình ảnh với bao giờ phải áp dụng nó:

type:Loại MIMEcủa nguồnsrcset: Đường dẫn đến tệp hình ảnh.phần lớn tệp có thể được sử dụng để cung ứng size / mật độ hình hình ảnh không giống nhau (xemTấm hình đánh giá - Thuộc tính srcset với kích thước)sizes: Danh sách kích thước của từng tệp mối cung cấp (xem bài viết ngơi nghỉ trên)media: Một tầm nã vấn phương tiện vẫn khẳng định lúc hình hình ảnh được áp dụng (coi bài viết ở trên)

Ngoài cácskhác biệt, mộtphần tửthông thườngcũng đề nghị được cung ứng làm cho dự trữ cho những trình ưng chuẩn ko cung cấp những format tệp thông quaphần tử.

*