Dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index, thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

“Submit” hay còn gọi là “submit url”  một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “báo cáo” hoặc “khai báo” các đường link giúp cho con bọ Google vào đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất. Submit một thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với SEOer chuyên nghiệp.

Đang xem: Nghĩa của từ : submit là gì, nghĩa của từ submit trong tiếng việt

Dù bạn có viết bài trên Website hay đến mức nào?, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa?, thì bài viết đó cũng sẽ vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index.

Xem thêm: Đuôi Zip Là Gì ? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới

Chỉ khi nào bài viết của bạn được google index thì khi đó bài viết của bạn mới được xuất hiện khi có người tìm kiếm, vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy submit url để cho con bọ google gần như lập tức vào đọc bài và trả về kết quả index.

Chắc hẳn các Seoer muốn bài viết của mình được index thật nhanh, để tránh tình trạng bị đối thủ ăn cắp bài viết, Tuy nhiên để google tự vào index bài viết đó thì sẽ khá là lâu, vì thế mà bài viết của bạn rất có nguy cơ bị đối vào coppy, họ submit trước thì google sẽ hiểu bản quyền quyền bài viết đó là của người nào được index trước. Vậy submit là gì? cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu về nó. Đến đây bạn đã hiểu được Submit là gì? rồi đúng không nào? Nào cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu tiếp về cách submit website lên google.

Hình 1: Submit là gì?

Cách submit website lên google là gì?

Dưới đây gocnhintangphat.com xin được hướng dẫn bạn cách submit url.

Bước 1: Bạn truy cập vào vào trang submit url theo đường dẫn dưới đây:

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=en_uk

Bước 2: Bạn coppy đường dẫn link hay còn gọi là url của bài viết, và dán vào phần url của trang submit mà bạn vừa mở ở Bước 1

Tiếp theo là bạn tích vào ô capcha (i’m not robot) nếu như hiển thị hình ảnh, thì bạn hãy làm theo yêu cầu trong bức ảnh đó, sau khi hoàn thành yêu cầu bạn đã được phép chọn vào Nút Submit Request rồi gửi yêu cầu đến google.

Hình ảnh 2: cách submit website lên google

Bước 3: Đến bước này gần như bạn đã hoàn thành bước khai báo đến google, bạn chỉ cần đợi vài giây google sẽ gửi lại kết quả “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng.” có nghĩa là bạn đã khai báo thành công rồi đấy.

Xem thêm: Homemade Tahini Là Gì – Cách Làm Bơ Mè (Homemade Tahini)

Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra kết quả xem google đã trả kết quả index hay chưa có 2 cách để bạn có thể kiểm tra kết quả index như sau:

Cách kiểm tra submit url website lên google

C1: Bạn có thể kiểm tra kết quả index theo cú pháp site:url website hoặc url của bài viết.

Hình 3: Cách kiểm tra index là gì?

C2: Bạn cũng có thể coppy trực tiếp đường link rồi dán vào tìm kiếm google kiểm tra.

Tóm lại

Việc chờ đợi google index sẽ là khá lâu, có thể là khoảng 2 đến 3 ngày thậm chí là lâu hơn cũng có. Thế nhưng trong thời gian chờ đợi mà bài viết của bạn bị đối thủ vào copy nội dung và được submit trước thì đồng nghĩa với việc bài viết đó của bạn sẽ bị google đánh giá không tốt, sẽ bị phạt rất nặng theo thuật toán trùng lặp.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website gocnhintangphat.com của công ty chúng tôi!
Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì”
Quay lại trang chủ
Chủ đề liên quan: submit là gìsubmission nghĩa là gìsubmitted đi với giới từ gìsubmit tocấu trúc với submitsubmitted byresubmit là gìsubmit nounbing url

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *