Sáp vuốt tóc là gì? là câu hỏi mà nhiều anh em newbie hay thắc mắc khi mới lần đầu tìm hiểu về các dòng sản phẩm này. Vì lẽ đó, Wax for man sẽ giúp các anh em giải đáp trong bài viết này.

SÁP VUỐT TÓC LÀ GÌ? (Phần 1: Wax)

Câu hỏi mà nhiều anh em newbie hay thắc mắc khi mới lần đầu tìm hiểu về các dòng sản phẩm này. Vì lẽ đó, Wax for man sẽ giúp các anh em giải đáp trong bài viết này. Tất cả những kiến thức cơ bản dưới đây đều xuất phát từ kinh nghiệm của bản thân mình trong 3 năm tự sử dụng và tìm hiểu, học hỏi nên không tránh khỏi những thiếu sót, hy vọng nhận được sự chia sẻ và góp ý của các bạn để cùng bổ sung kiến thức cho nhau trong lĩnh vực này…

Đang xem: Sáp vuốt tóc, pomade, wax là gì, hướng dẫn dùng wax Đúng cách

Sáp vuốt tóc (Hair Wax): là sản phẩm có chứa sáp, được sử dụng để hỗ trợ việc tạo kiểu cho tóc. Sáp vuốt tóc ngày nay được biết đến và sử dụng rất rộng rãi với những ưu điểm vượt trội về thành phần tự nhiên, độ giữ nếp, khả năng vuốt lại, độ tự nhiên của tóc so với gel vuốt tóc – một loại sản phẩm tạo kiểu rất quen thuộc mà nhiều người làm tưởng là wax vuốt tóc.

*

Căn cứ vào chất sáp và mục đích sử dụng, sáp vuốt tóc được chia làm các loại:

WAX: là loại sản phẩm chỉ chung cho đa số các dòng sáp vuốt tóc hiện đại mà ngày nay đa số nam giới đều sử dụng với mục đích thay thế cho gel với ưu điểm độ giữ nếp cao, gần như không bóng, không khô cứng dạng “bê tông” như gel, giữ cho mái tóc bồng bềnh tự nhiên và có thể vuốt đi vuốt lại nhiều lần giúp phái mạnh có thể tùy ý sáng tạo kiểu tóc riêng cho mình. Thành phần đặc trưng dễ nhận biết nhất của wax là Copolymer PVP/VA.

*

CLAY: là loại sản phẩm gần giống và dễ bị nhầm lẫn với wax do sự tương đồng về nhiều mặt nhưng vẫn có một số điểm khác biệt như Clay có thành phần từ cả đất sét, độ giữ nếp cao hơn, nặng hơn, khô hơn và thường cứng hơn, khó lấy và khó breakdown (thoa đều ra tay) hơn wax thích hợp cho những kiểu tóc “chôm chỉa”, “khó bảo”, khó vào nếp. Một số dòng clay nổi tiếng: Hanz De Fuko Claymation, Volcanic Clay, Original Clay,…

*

FIBER: một dạng sáp đặc biệt mới xuất hiện gần đây có thể nhận biết khi đập hai tay vào nhau chúng sẽ tạo ra các sợ nhỏ li ti như mạng nhện chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc cũng như khả năng chịu nhiệt cao rất tốt khi dùng máy sấy nên rất thích hợp để pre-styling và cả finishing. Fiber thường cho độ giữ nếp cao (High Hold) và không bị khô trên tóc nhưng giá thành của các dòng sáp này thường rất đắt đỏ và ít phổ biến. Một trong những sản phẩm fiber khá nổi tiếng là BluMaan tê giác xanh.

*

PASTE: là dạng đặc hơn của wax có độ kết dính rất mạnh và có thể thích hợp với nhiều chất tóc khác nhau, dễ breakdown, cho độ giữ nếp và độ phồng tốt nhưng không cao như clay/wax và thường có độ khô rít (trừ một số sản phẩm cá biệt có độ ẩm như The Patcher, Mane Man Matte Paste).

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Net Wage Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

CREAM: so với patse thì dạng cream mềm hơn do thành phần chủ yếu là nước thay vì sáp, dễ lấy hơn nhưng vẫn có những đặc tính như wax và có rất nhiều thành phần dưỡng và tạo độ ẩm tốt cho tóc. Tuy nhiên, độ giữ nếp của dòng này chỉ ở mức trung bình – khá, độ bóng cao trừ một số dòng đặc biệt như Dandy Lighthouse.

*

Cách sử dụng Wax

Và cuối cùng, để đạt được hiệu năng cao nhất của bất kì một sản phẩm nào, cách sử dụng đúng luôn rất quan trọng, gocnhintangphat.com sẽ gợi ý cho bạn các bước sử dụng sản phẩm như sau: 

B1: Gội sạch tóc và sử dụng pre – styling Sau đó, dùng máy sấy, lược và các dụng cụ tạo hình nếp tóc theo ý muốn cho đến khi tóc bạn khô hẳn.

B2: Lấy một lượng wax vừa đủ khoảng 1/4 đốt ngón tay vào giữa lòng bàn tay.

B3: Xoa đều cho đến khi lượng wax mềm dần và thoa đều lên tóc từ chân đến ngọn kết hợp đồng thời tạo kiểu cho tóc.

B4: Lặp lại bước 2 và bước 3 khoảng hai đến ba lần cho đến khi lượng sáp vừa đủ lên tóc bạn.

Xem thêm: Virus Wannacry Là Gì ? Tại Sao Microsoft Lại Tức Tốc Làm Ngay

Nên sử dụng thêm gôm xịt 2Vee lên tóc để cố định kiểu tóc vừa tạo.

Hy vọng qua bài viết trên, Wax for man đã phần nào cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về sáp vuốt tóc nam. Chúc bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho mái tóc của mình và đón chờ phần 2 của loạt bài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *