Chắc hẳn anh em mới tìm hiểu về thiết bị âm thanh sẽ thấy “loa sub” nhưng không hiểu định nghĩa nó là cái gì, công dụng dùng để làm gì? Chỉ đơn giản đây là 1 loại loa siêu trầm được sử dụng trong các bộ dàn karaoke, dàn âm thanh chuyên nghiệp. Khi có dòng loa này thì chắc chắn nghe sẽ hay hơn, chắc hơn. Tuy nhiên nếu anh em muốn hiểu sâu hơn loa sub là gì thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Khi nào nên sử dụng loa sub cũng như bạn sẽ biết cách bố trí như thế nào để nghe hay nhất.

Đang xem: Loa sub là gì, nghĩa của từ sub

Những điều cần biết

1. Loa sub là gì?2. Phân loại các dòng loa siêu trầm3. Loa siêu trầm có công dụng, dùng để làm gì?4. Hướng dẫn Cách mắc loa nghe hay

1. Định nghĩa Loa sub là gì?

Loa sub là dòngloa siêu trầm (viết tắt của từ subwoofer) đảm nhận nhiệm vụ tái tạo ra nhữngtần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm. Nó được thiết kế riêng biệt, hoạt động độc lập, khác với loa thường là có chức năng tái tạo những âm thanh ở tần số thấp từ20 – 200Hz (âm bass) giúp mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh.

Lịch sử hình thành từ những năm 1960 đến nay loa sub là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các bộ dàn âm thanh.

*

Các mẫu loa sub hơi tại Trường Thành Audio

– Loa Sub Điện (viết tắt là sub active)

Cách phân biệt rõ ràng nhất là sub điện đã được tích hợp sẵn amply đi kèm ở bên trong loa, đem lại sự tiện lợi cho người chơi âm thanh. Nó giúp tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ. Cộng thêm sự tiện lợi và ở một góc độ nào đó thì chi phí đầu tư cũng sẽ được giảm bớt nhưng vẫn đảm bảo âm thanh hay nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại sub này tại đây

*

Khi tìm vị trí đặt loa hiệu quả nhất trong phòng nghe, bạn nên vặn volume to để dễ dàng hơn trong việc tìm điểm nào cho âm bass lớn, nhưng các dải âm còn lại vẫn giàu chi tiết. Vì nếu việc lắp đặt không đúng có thể dẫn đến tiếng sẽ trở nên nặng nề và gượng gạo.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Stackoverflow Là Gì ? Tản Mạn Về Cái Tên Full Stack Overflow Developer

– Hướng dẫn kết nối loa sub với amply

Thường với sản phẩm mới mua về bạn sẽ có tờ hướng dẫn cách lắp đặt của nhà sản xuất, bạn cũng nên đọc kỹ trước khi lắp đặt để tránh làm hỏng thiết bị. Dưới đây sẽ là 2 hướng dẫn kết nối 1 loa với amply và 2 loa với amply

*

Hướng dẫn kết nối với amply sử dụng 2 loa

Tuy nhiên để có chất âm hay thì bạn phải biết cách chỉnh loa siêu trầm điện cho âm thanh tốt nhất. Có như vậy thì tổng thể bộ dàn karaoke của gia đình bạn mới hay được.

*

Tổng hợp mẫu loa sub, loa siêu trầm hay giá rẻ nhất

Xem ngay các mẫu loa sub hay với giá rẻ nhất trên thị trường, các mẫu loa siêu trầm đẹp, hay nhất, hàng chính hãng, có trả góp 0%…

Xem thêm: Viet Noy ( Vietnoy Là Gì – Nhung Con So De Trung Nhat

Trên đây là những tài liệu chuyên môn cơ bản nhất giúp bạn hiểu hơn về công dụngloa sub là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về âm thanh hơn, giúp bạn thấy được sự khác biệt so với loa thường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy cho chúng tôi biết điều đó bằng cách để lại comment nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *