Nếu ai đã và đang nuôi con nhỏ cũng từng nghe tới “bột lắc sữa”. Loại thực phẩm này là gì mà nghe lạ đến vậy, tác dụng của nó ra sao và có nên cho bé dưới 6 tháng tuổi dùng bột lắc sữa hay không?

Trong bài này mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên !

1. Bột lắc sữa là gì?

Những năm gần đây, khái niệm “bột lắc sữa” đang trở lên khá phổ biến trong cộng đồng mẹ bỉm sữa Việt Nam. Nghe hơi kỳ cục nhưng hiểu một cách đơn giản thì bột lắc sữa là loại bột được đóng gói sẵn, mẹ mua về để pha thêm vào bình sữa của bé, lượng bột cho bao nhiêu, muốn sữa đặc hay loãng là tùy vào mục đích của mẹ.

Đang xem: Có nên dùng bột lắc sữa lắc là gì, các loại bột lắc sữa pháp cho bé hiện nay

Để giải thích nguyên nhân tại sao mà người ta lại phải dùng bột lắc sữa cho bé thì có rất nhiều lý do, ví dụ như: muốn con tập ăn trước khi bước vào giai đoạn ăn dặm; hỗ trợ vấn đề trào ngược dạ dày đối với những bé hay nôn trớ; cho bé ăn bột lắc sữa để no lâu hơn trước khi đi ngủ…

Thực tế thì trên thế giới không có khái niệm nào là bột lắc sữa cả, loại thực phẩm này đơn giản chỉ là ngũ cốc gạo được trộn với sữa mà rất nhiều bà mẹ tại Việt Nam đang sử dụng cho con hàng ngày. Như các bạn đã biết ngũ cốc là thực phẩm ăn dặm được khuyến khích trước khi cho bé làm quen với các dạng thức ăn đặc hơn. Thông thường, bé sẽ ăn bằng thìa và bát.

Do vậy, bột lắc sữa mà bạn nghe thấy thực chất là cách ăn khác của ngũ cốc gạo, đó là trộn bột với sữa (sữa mẹ, sữa công thức) vào trong bình và cho bé uống. Tuy nhiên, cách ăn này thực sự có tác dụng hay không? Có nên cho những bé dưới 6 tháng tuổi ăn kiểu này hay không? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết !

2. Có nên cho bé dưới 6 tháng tuổi dùng bột lắc sữa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng với các bé dưới 6 tháng tuổi thì cách ăn ngũ cốc bằng bình không được khuyến khích, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt. Vậy tại sao lại không khuyến khích?

Để giải thích cho ý kiến này mình sẽ đi chi tiết từng vấn đề như sau:

Bột lắc sữa có giúp bé no lâu và ngủ say hơn không?

Câu trả lời là: Không chắc

Những mẹ đã và đang sử dụng bột lắc sữa đều nghĩ rằng việc cho bé dưới 6 tháng tuổi uống sữa có cả bột gạo sẽ no lâu hơn, mà việc bé no lâu hơn thì tất nhiên sẽ ngủ ngon hơn, vì ngay cả người lớn cũng vậy mà.

Xem thêm: “ Young Buffalo Là Gì ? Trẻ Trâu Dịch Sang Tiếng Anh Là Gì

Tuy nhiên các nghiên cứu cho rằng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy trẻ sơ sinh sẽ ngủ nhanh hơn hoặc ngủ say hơn nếu được ăn thêm ngũ cốc trước khi ngủ. Cũng như người lớn, bữa ăn đêm hay bữa ăn trước khi ngủ không được khuyến khích, việc này ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

*
*
*
*

MUA BỘT LẮC SỮA NESTLE CHÍNH HÃNG

Bột lắc sữa Nestle được làm từ ngũ cốc tự nhiên, kích thích vị giác của bé, khắc phục tình trạng lười bú sữa, chán sữa. Sản phẩm hiện được bán với giá từ 50k đến 250k tuỳ theo hương vị và trọng lượng.

Xem thêm: Đuôi Htm Là Gì – Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

Nhìn chung, trong 2 loại bột lắc sữa trên thì mẹ cho bé uống loại nào cũng được, miễn sao bé cảm thấy thích thú và hợp với vị của bột. Tuy nhiên, bột lắc sữa Bledina thì thiên về phát triển cân nặng, thích hợp với những bé nhẹ cần, còn bột lắc sữa Nestle thì giúp bé dễ tiêu hóa, hấp thụ nhanh, thích hợp với bé thường xuyên bị táo bón và hay quấy khóc.

Cuối cùng, nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý gì về sản phẩm bột lắc sữa, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *