6 bước chạy quảng cáo là gì, 7 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021

      69

Tại sao phải áp dụng Facebook Ads? Những ai nên áp dụng qui định này? Làm ráng như thế nào nhằm target Facebook Ads?

Có yêu cầu đó là phần lớn gì nhiều người đang thắc mắc? Hãy thuộc tôi xử lý phần đông câu hỏi này trải qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 6 bước chạy quảng cáo là gì, 7 bước chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là 1 hình thức quảng cáo của Facebook. Đây là dạng PR được trả tổn phí nhằm hiển thị hồ hết lịch trình bộ quà tặng kèm theo, ưu đãi hoặc thành phầm đến những đối tượng khách hàng mục tiêu trên Facebook với mọi social liên kết với Facebook.

Chờ vẫn, vậy có nghĩa là chúng ta có thể quảng cáo trên Facebook?

Nếu đây là phản nghịch ứng của người sử dụng sau thời điểm nghe khái niệm Facebook Ads thì chúng ta có vẻ như khá đi sau thời đại “nhiều” chút ít rồi. Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ khiến cho bạn phía trên.

Cách nhận thấy Facebook Ads

Bởi vì Facebook cảm nhận không hề ít tài liệu trường đoản cú người dùng (toàn bộ hầu như nhập thông báo một bí quyết từ giác về độ tuổi, nam nữ, vị trí với sở thích). Nên bọn họ biết được những người này là ai với đam mê gì.


*
Cách phân biệt Facebook Ads

Bởi vị lẽ bên trên, Facebook gọi rất rõ ràng về người sử dụng của mình. Do đó họ có thể “phân phát” hầu như target ads (PR nhắm đến đối tượng). Bao có các món sản phẩm đến các người dùng có khả năng đang cài đặt.

Đôi khi, đều sản phẩm cũng hoàn toàn có thể là hầu hết website nhưng người tiêu dùng có thể quan tâm tới hay là phần đa sự khiếu nại cơ mà rất có thể bọn họ sẽ mong tsi mê gia.

Ví dụ rõ ràng như:

Gần trên đây tôi bao gồm tham mê gia vào một Group Facebook sở hữu tên Udemy (một loại khóa học trực tuyến).

Thế là Facebook gấp rút tích lũy dữ liệu này và khẳng định rằng tôi quyên tâm tới những khóa đào tạo và huấn luyện liên quan mang lại game. Ngay tiếp nối, họ bắt đầu hiển thị mọi các loại quảng cáo trên Facebook đề cập tôi đăng ký một khóa học về xây dựng video clip games.


*

Sẽ có tương đối nhiều người cho rằng “Quý khách hàng đã vào Group Udemy, trên đây chỉ là một trong bài xích đăng từ bọn họ thôi. Làm sao cơ mà bạn cũng có thể chắc rằng đó là quảng cáo?”

Chính xác! Vậy có tác dụng thay như thế nào để hiểu nó là quảng cáo?

Có một vài ba kĩ năng mà lại quảng cáo Facebook nào cũng có. Và bao gồm hồ hết tuấn kiệt này sẽ phanh phui thực chất lăng xê của chính nó. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem hình sau đây để hiểu những dấu hiệu của một bài quảng cáo.


*

Không thể lầm lẫn cùng với đa số bài bác đăng thường thì được, đúng không nào?

quý khách hàng rất có thể thấy được chữ “Sponsored” ngay bên dưới thương hiệu của Fanpage, nút “Like Page” trên góc cần. Và sau cuối là nút ít CTA – Signup. Những bài xích đăng hay sẽ không có rất nhiều thiết đặt hiển thị như vậy.

Ngoài các loại quảng cáo bài đăng, còn tồn tại các quảng cáo hiện tại sinh hoạt thanh khô bên, trông giống như biểu ngữ.

Bởi bởi vì Facebook liên kết với Instagram, phải một khi áp dụng FB Ads, chúng ta cũng có thể sử dụng chức năng links thông tin tài khoản và chạy quảng bá bên trên Instagram. Một công đôi câu hỏi đúng không nhỉ nào?

Các loại Facebook Ads

Các định hình quảng bá bên trên Facebook phụ thuộc vào vào mục tiêu PR của người tiêu dùng cùng các loại quảng bá tín đồ chạy định áp dụng.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Mục tiêu có thể ảnh hưởng mang đến địa chỉ (Facebook, Instagram, Messenger….) nơi PR Facebook rất có thể mở ra.

Có 3 một số loại lăng xê trên Facebook theo kim chỉ nam bao gồm:

Awareness (Nhận thức): Nhắm kim chỉ nam là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này tạo dìm thức cùng sự quan tâm số 1 đối với hàng hóa hoặc hình thức của doanh nghiệp bằng cách tăng:Br& Awareness (Nhận thức về tmùi hương hiệu) – khích lệ khám phá thương hiệu của bạnLocal Awareness (Nhận thức địa phương) – khích lệ mày mò doanh nghiệp lớn địa phương thơm của người tiêu dùng. (tùy chọn nhắm kim chỉ nam số lượng giới hạn, kim chỉ nam dựa vào cường độ gần cận với doanh nghiệp)Reach (Phạm vi tiếp cận) – Quảng cáo hiển thị của người tiêu dùng với số lượng người tối nhiều hoàn toàn có thể. (con số gồm hạn)Consideration (Xem xét): Loại truyền bá này khiến cho rất nhiều bạn bước đầu lưu ý đến về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Và search kiếm thêm ban bố về nó, hoàn toàn có thể thấy được qua các phương châm lăng xê tăng:Traffic – dẫn hầu hết bạn mang lại một trang trên website của bạnEngagement – Thúc đẩy engagement với công ty bạnPage Likes – Tăng lượt phù hợp trang FacebookPost Engagemen – Tăng sự can hệ với cùng 1 bài xích đăng gắng thểOffer Claims – Khiến hồ hết người yêu cầu một đề nghịEvent Responses – Thu hút phần nhiều bạn tham gia một sự kiệnApp Installs – Tạo setup ứng dụngVideo Views – Tạo lượt xem bên trên videoLead Generation – Có được khách hàng tiềm năng bắt đầu trải qua bề ngoài người tiêu dùng tiềm năng mà người dùng Facebook có thể điền vào ngay lập tức bên trên nền tảngMessenger Ads – Gửi truyền bá đến đều người ngay vào thông tin tài khoản Facebook Messenger của họ.Conversion (Chuyển đối): Quảng cáo này biến hóa. Khuyến khích hầu hết fan thực hiện một hành vi rõ ràng hoặc cài đặt thành phầm, hình thức của bạn. Bao tất cả những mục tiêu lăng xê tăng:Conversion – Thúc đẩy hành động bên trên trang web của bạnProduct Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh sốStore Visits (Lượt truy cập cửa ngõ hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượng truy vấn đặt chân tới cửa ngõ hàng

2. Quảng cáo theo thể loại

1. Hình ảnh

quý khách hàng bắt buộc áp dụng image của sản phẩm hoặc chữ tín của muốn truyền bá. Danh sách không thiếu các định hình ảnh được hỗ trợ bao gồm:


Tuy nhiên Facebook lời khuyên file hình ảnh tỉ trọng 1.91:1 cho 4:5. Chỉ bao gồm 20% text trong hình họa và được lưu lại dưới dạng jpg hoặc png.

2. Video

Thêm các image vận động trong lăng xê để làm mang đến nó dễ nhìn rộng vào News Feed.

3. Trình chiếu

Trình chiếu phối hợp hình ảnh hoặc đoạn Clip, văn uống bản cùng âm tkhô giòn. cũng có thể bao hàm 3-10 hình ảnh hoặc một video trong một lăng xê trình chiếu.

4. Carousel (Quảng cáo băng chuyền)

Carousel ads hiển thị về tối đa 10 ảnh hoặc đoạn Clip trong một truyền bá. Mỗi quảng cáo hiện có một links riêng rẽ..

5. Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm ngay thức thì vẫn xuất hiện khi người coi ấn vô quảng bá trên di động cầm tay của mình. Việc chế tạo một đề nghị như trên sẽ làm rất nổi bật uy tín, thành phầm hoặc dịch vụ được quảng bá.

6. Bộ sưu tập

Định dạng tủ đồ bao hàm những sản phẩm với đã mở ra như một yêu cầu ngay lập tức Lúc có người hệ trọng cùng với nó. Khách hàng có thể mày mò với chăm bẵm những sản phẩm sở hữu trường đoản cú điện thoại thông minh của mình trong một biện pháp trực quan lại.

Facebook Ads chuyển động như thế nào?

Quảng cáo Facebook nhắm kim chỉ nam người dùng phụ thuộc vào vị trí, độ tuổi, nhân khẩu với lên tiếng cá nhân.

Đối tượng đang vị bạn lựa chọn thông qua những thao tác trong setup truyền bá. Sau lúc chế tạo ra quảng bá, bạn có thể đặt túi tiền cùng giá chỉ thầu cho từng lần người sử dụng nhấp (CPC- cost per click) hoặc cho từng hàng nghìn lần hiển thị.

Việc đặc biệt nhất vào lăng xê Facebook là target – nhắm kim chỉ nam lăng xê. Bạn rất có thể xem ví dụ của bảng thiết lập cấu hình targeting options dưới đây:

*


quý khách hàng đã cần được điền:

Location (Vị trí)Age – Gender (tuổi cùng giới tính)Interests (ssinh sống thích)Broad Categories (Danh mục msinh hoạt rộng) – chúng ta có thể chọn hầu hết vận động hoặc sở thích mà người sử dụng của công ty thường sẽ có.

Facebook Ads tiếp nối đang cần sử dụng phần đa lên tiếng này nhằm tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng cho bạn với hiển thị quảng bá của người sử dụng đến bọn họ.

Để hiểu rõ hơn phương pháp target thì nên coi phần IV trong bài viết nhé.

Những ai bắt buộc lăng xê trên Facebook?

Một quy tắc ngầm mà bạn phải biết đó là buộc phải luôn đánh giá những kênh Marketing new (đặc biệt là những kênh danh tiếng, dễ xảy ra hiện tượng cầu thừa cung có tác dụng tăng giá cả). quý khách hàng cần phải để mắt tới xem đơn vị của người tiêu dùng gồm phù hợp với màng lưới tiếp thị đó hay không trước khi hợp tác vào làm cho.

Facebook cũng không phải ngoại lệ, có tương đối nhiều công ty lớn sẽ gặp gỡ thua cuộc Khi chạy lăng xê trên Facebook bởi vì bọn họ ko tương xứng. Hãy cảnh giác nhằm ko vươn lên là bản thân thành 1 trong những bọn họ nhé!

quý khách cần hiểu rõ rằng truyền bá Facebook thiêng về hiển thị hơn là search tìm. Nó được tạo nên để tạo nên nhu cầu chđọng chưa phải là để đáp ứng nhu cầu, vị người tiêu dùng lên Facebook để kết nối với bằng hữu chứ đọng không phải tìm thành phầm để mua.

1. Low-Friction Conversions – Chuyển đổi can hệ thấp

Những doanh nghiệp đã từng có lần thành công Khi sử dụng quảng bá Facebook hay áp dụng chiến lược: trải đời người tiêu dùng đăng ký – không xay thiết lập. Hay còn được gọi là số đông thử dùng Low-friction conversion – biến đổi shop phải chăng.

Xem thêm: Động Cơ Turbo Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Động Cơ Sử Dụng Turbo Tăng Áp ?

quý khách cảm giác chưa biết đến lắm? Vậy hãy coi ví dụ sau đây:

Có một người sử dụng truy cập vào website của người sử dụng tuy thế không phải mang đến nhằm kiếm tìm cài đặt món sản phẩm. Anh ta chỉ đột nhiên hy vọng vào xem tuyệt đơn giản và dễ dàng là vô tình bấm vào quảng cáo. Nếu chúng ta nhắn tin mang đến khách hàng này cùng khuim anh mua hàng của chúng ta để tăng ROI thì chúng ta vẫn mắc phải sai lầm.

Khi quý khách vừa vào siêu thị các bạn đã kinh nghiệm họ mua sắm và chọn lựa chắc hẳn rằng người tiêu dùng sẽ thấy khó chịu.

Hãy mang đến chúng ta thời gian để du lịch thăm quan shop, sau đó các bạn hỗ trợ tư vấn thêm nhằm chúng ta chọn lựa. Hoặc chúng ta cũng có thể trình làng ưu đãi đến họ, nhằm khách hàng biết rằng các bạn luôn luôn ở đây nhằm cung cấp thông tin Lúc bọn họ yêu cầu.

Người sử dụng Facebook tương tự như, bọn họ rất thú vị biến đổi với có tác dụng cao đã bay website để quay trở lại Facebook nếu bạn đùng một cái thưởng thức chúng ta mua sắm và chọn lựa.

Vì nắm, hãy chỉ thử dùng mọi biến hóa đơn giản và dễ dàng nlỗi đăng ký thông tin tài khoản, đăng ký dấn tin, điền vào biểu mẫu hoặc gửi tác động tin nhắn (nên cố nhiên phần lớn ưu đãi). Sau đó chúng ta cũng có thể cần sử dụng gần như thông báo thu thập được nhằm tiếp thị.

*

Các website thanh toán hằng ngày như Groupop, AppSumo và Fab là phần lớn ví dụ điển hình nổi bật về các công ty chạy truyền bá Facebook thành công.

khi các bạn nhấp vào truyền bá, bọn họ chỉ hỏi về liên quan email của người sử dụng, ko mời chào, ko có tác dụng khó chịu. Sau đó chúng ta vẫn gửi lên tiếng tiếp thị, tặng ngay thông qua gmail mang đến các bạn nhằm bán sản phẩm.

2. Mô hình ghê doanh

Mô hình marketing tương xứng tuyệt nhất trên Facebook là kiếm tiền lâu dài. quý khách bắt buộc tìm các khoản thu nhập từ bỏ người dùng theo thời hạn chứ chưa hẳn trên một thời điểm độc nhất.

Khách mặt hàng có thể đang cung cấp gmail, tuy vậy bạn vẫn cần phải kiến tạo niềm tin trước lúc bọn họ mua sắm và chọn lựa.

quý khách hàng cũng tránh việc trông mong vào đa số đơn hàng to, phần đông giao dịch nhỏ dại lẻ cơ mà vĩnh viễn bắt đầu là sản phẩm chúng ta nên hướng tới. Để có được điều đó bạn cần phải để nhiều thời hạn với công sức của con người để quan tâm cũng tương tự tiếp thị người sử dụng.

5 lý do số 1 để sử dụng quảng bá Facebook

1. Quảng cáo Facebook có kết quả cao

Vào năm 2004, không một ai hoàn toàn có thể đoán được Facebook đang trở thành một gã to đùng điều đó.

Với rộng 2.2 tỷ fan vận động bên trên social này hàng tháng cùng gần 1.5 tỷ fan chuyển động mỗi ngày, Facebook bây giờ đang trở thành một phần trong đời sống của tương đối nhiều bạn.

Xu hướng này nặng nề nhưng mà biến hóa Lúc nhưng đang tất cả rất nhiều bạn rất gần gũi với Facebook.

Mạng buôn bản hội này được xem như là một trong số những kênh truyền bá trực tuyến bậc nhất. Số liệu cho biết thêm số tiền đổ vào tiên tiến nhất sở hữu đến 51% tổng lăng xê trên Mỹ. Trong một cuộc điều tra khảo sát của Kleiner Perkins, có cho 78% khách hàng Mỹ bảo rằng bọn họ vẫn vạc hiển thị những sản phẩm mà người ta sở hữu bên trên Facebook.

*

Facebook đã liên tiếp là chỗ quảng bá kết quả với là phương pháp tốt nhất có thể nhằm các bạn kết nối với quý khách. Lợi nhuận của FB tăng cùng với vận tốc khôn cùng nkhô nóng cùng không thể gồm tín hiệu dừng lại từ thời điểm năm 2009 mang đến năm 2018. Chắc chắn trong tương lai nó đã vẫn liên tục cải cách và phát triển.

7 bước chạy quảng bá Facebook hiệu quả (2021)

2. Quá trình tùy chỉnh cấu hình đơn giản và dễ dàng cùng mang đến công dụng nkhô cứng.

Thiết lập một chiến dịch bên trên Facebook không thể ngốn nhiều thời hạn và lại rất có thể đem lại kết quả xứng đáng hy vọng ngóng. Có một sự thật là các quảng bá tiên tiến nhất tạo nên tỉ lệ thành phần ROI xuất sắc, độc nhất là đối với đều chiến dịch cùng sản phẩm phù hợp. Bởi vày lý vì vậy, rất nhiều hầu như siêu thị nhỏ đến các doanh nghiệp lớn nhỏ dại cùng tập đoàn béo gần như chạy lăng xê Facebook .

Bất cứ đọng người nào cũng gần như hoàn toàn có thể đăng ký/đăng nhtràn vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt cách thức tkhô hanh toán thù với xuất phiên bản chiến dịch chỉ trong vòng vài phút ít. Quý Khách còn hoàn toàn có thể thí nghiệm chiến dịch của bản thân nhằm tìm ra phương thức ít tốn tiền chi tiêu độc nhất vô nhị trải qua phần đông lao lý nlỗi AdEspresso.

*

Biểu đồ dưới đây cho biết đầy đủ biến hóa trong một năm của CPC (trả chi phí theo những lần bấm) trên Instagram theo các địa chỉ đặt PR (năm 2017). Nhỏng bạn có thể thấy, số chi phí buộc phải trả đến Instagram sinh hoạt quý rất có thể lên tới $1.1, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ việc nên trả $0.5 nếu nhằm lăng xê sinh sống Desktop Newsfeed trong thuộc quý.

Như bảng bên trên đang mô tả, chúng ta cũng có thể bước đầu lôi traffic về trang web chỉ cách 10 cent một đợt nhấp Lúc bước đầu. Vì núm, không nên lo lắng thừa về Việc phải các bạn không tồn tại ngân sách phệ Khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Vì nguồn quý khách bên trên Facebook là không hề nhỏ, với truyền bá Facebook có giải pháp target người sử dụng khôn cùng hữu ích (bằng từ khóa sở trường, độ tuổi, giới tính,..) đề xuất kết quả trả về cho chính mình cũng biến thành cực kỳ nkhô cứng. Việc tkhô nóng tân oán theo kiểu CPC cũng giúp ích các bạn rất nhiều, bởi buộc phải tất cả khách hàng nhấp vào PR thì các bạn bắt đầu nên trả chi phí.

3. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận đối tượng người dùng người tiêu dùng tiềm năng

Chúng ta đa số vẫn biết số lượng người truy cập vào Facebook hàng ngày những rứa làm sao. Vậy đề nghị chẳng có gì ngạc nhiên Khi đây là địa điểm tuyệt đối nhằm tiếp cận người tiêu dùng cả.

Facebook cung ứng rất nhiều cách để tiếp cận đầy đủ đội tín đồ ví dụ dựa vào các hành vi họ triển khai trên trang web hoặc trang fanpage facebook facebook của doanh nghiệp. Những đồ vật họ likes, xem, phản hồi, giới hạn tuổi, giới tính, địa điểm và tương đối nhiều hầu hết điều không giống về phần nhiều quý khách hàng này. quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo nên mô hình rất là chi tiết về đối tượng người sử dụng mà lại các bạn tìm hiểu để dành được tỉ trọng ROI cao khi sử dụng Facebook Ads.

Trong một nghiên cứu và phân tích năm 2017, tất cả tới 57% người tiêu dùng nói rằng rất nhiều phương tiện truyền thck hội ảnh hưởng đến việc mua sắm của họ. 44% trong số 57% fan này cho rằng Facebook là social tất cả ảnh hưởng duy nhất.

Với nhiều tác dụng target (nhắm phương châm, đối tượng người sử dụng khách hàng hàng) tích phù hợp cho phần đa công ty quảng cáo cùng rất trung bình ảnh hưởng béo vốn bao gồm của chính bản thân mình. Facebook đã với sẽ minh chứng mình là kênh truyền thông tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng.

4. Chiến dịch PR Facebook Ads có công dụng cấu hình thiết lập cao

Có rất nhiều lắp thêm bạn cũng có thể làm cho với truyền bá Facebook ví dụ như:

Tạo một bài đăng PR về thành phầm kèm hình hình họa năng cồn, vui vẻ nhằm say đắm những người nuôi chó trẻ tuổiHay bạn cũng có thể chế tạo một đoạn Clip lăng xê về sản phẩm mang đến chó, khiến nó thu hút đến nỗi đa số cô crúc U30 vẫn muốn nhấp vào xemHoặc chế tạo một “quảng cáo tức thì” (Canvas ads) có chiều sâu dành cho tất cả những người chủ cài đặt chó cảnh cao cấp. Giải say mê mang lại bọn họ chi tiết về lợi ích của sản phẩm thức ăn uống đến chó của khách hàng chúng ta.

Facebook Ads còn cho phép những cấu hình thiết lập khác nữa. Chúng ta vẫn đi sâu hơn lúc vào phần IV nhé chúng ta.

*