Storytelling là gì, storytelling Đóng vai trò gì trong marketing

      87
Quý khách hàng hy vọng gồm một sự liên kết sâu rộng cùng với người tiêu dùng của mình? Vậy chúng ta vẫn lúc nào check về Việc dùng hình hình họa để chia sẻ mọi mẩu chuyện vào chiến dịch sale của mình chưa?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra được 5 phương pháp để si khách hàng qua đông đảo câu chuyện được nói bởi câu chữ hình ảnh.Kể cthị trấn bằng hình hình ảnh (Visual Storytelling) là gì?

Các bên tâm lý học, các chuyên gia hành vi cùng các visual marketers đầy đủ nhận định rằng ảnh hưởng của các nhân tố phi ngôn từ trong giao tiếp chỉ chiếm khoảng 93%. Có một câu nói bom tấn về cthị trấn này, đó là “Một bức tranh quý giá hàng chục ngàn từ bỏ ngữ”.Nhưng trong một thế giới cơ mà truyền thông media thương hiệu đã càng ngày được can hệ vì đều văn bản trực quan lại, các phương thức truyền thông áp dụng hình hình họa mới mẻ và lạ mắt cùng tất cả mức độ ảnh hưởng vẫn liên tục nổi lên. Trên thực tế, 1 phút trong video có mức giá trị bằng 1.8 triệu từ, theo Forrester Retìm kiếm. Vì vậy, dễ hiểu rằng bởi vì sao cơ mà người dùng không mấy sẵn sàng chuẩn bị xúc tiến với câu chữ mang thiên hướng văn uống phiên bản, áp dụng vô số chữ.

Bạn đang xem: Storytelling là gì, storytelling Đóng vai trò gì trong marketing

Kể cthị trấn bằng hình ảnh (Visual Storytelling) là một trong những chiến lược sử dụng ngôn từ trực quan lại nhằm truyền đạt một mẩu chuyện. Một văn bản mặc dù nhỏ tuổi nhưng mà công dụng trong storytelling vẫn khơi dậy được một bội phản ứng bao gồm cảm hứng, lý thuyết tín đồ hiểu với phía bạn gọi mang lại một Kết luận cụ thể như thế nào đó. Storytelling hoàn toàn có thể lộ diện trong một phần nội dung hiếm hoi - chẳng hạn như một hình ảnh vận động (motion graphic), một giao diện báo cáo (infographic) hoặc những nội dung bài viết bên trên mạng xã hội - hoặc trường đoản cú một số trong những câu chữ được kết nối và bổ sung thêm, cũng có thể tất cả tạo cho lối nhắc cthị trấn (bởi hình ảnh) này.

*

Một số công ty lớn chọn cách chia sẻ về những công ty chỉ huy của người sử dụng đó Hay những đề cập về câu chuyện hành trình dài Ra đời yêu cầu uy tín - là mối cung cấp cảm hứng mang đến thành phầm với dịch vụ của họ. Nếu doanh nghiệp lớn của người tiêu dùng không có mẫu mã lịch sử hào hùng như vậy để đề cập, có lẽ rằng các bạn sẽ nghĩ rằng thương hiệu của chính bản thân mình liệu không tồn tại cthị trấn gì hấp dẫn đáng để share chăng?Dĩ nhiên là bạn tất cả, yêu cầu là đừng lo về điều đó! Hãy nhắc về đầy đủ đồ vật chẳng hạn như

Làm nỗ lực nào nhưng mà thành phầm hoặc các dịch vụ của các bạn sẽ khiến cho thế giới trnghỉ ngơi phải xuất sắc rất đẹp hơn? Làm thế làm sao mà lại quý khách hàng của chúng ta cảm thấy đời bọn họ vẫn “lên mây” ví như thực hiện thành phầm hoặc dịch vụ đó?

Hãy tạo nên một mẩu truyện về bài toán đề nghị sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng mà doanh nghiệp các bạn cung cấp đến với người tiêu dùng, rất có thể là khách hàng chính hãng hoặc khách hàng giả định nào đấy.Doanh nghiệp của bạn đã có sẵn một mẩu chuyện rồi mà lại không thể kể cthị trấn đó vào một vnạp năng lượng phiên bản dài dày đặc toàn chữ với chữ được. Nếu muốn fan gọi lắng nghe bản thân, các bạn phải khai quật sức khỏe của bài toán đề cập cthị xã bởi hình ảnh. Sau đó là 5 phương pháp để chúng ta tiến hành điều này cùng với văn bản hình hình họa của chính mình.

#1: Chia sẻ về bắt đầu của bạn

Nhỏng công ty chúng tôi vẫn kể trước kia, có khá nhiều mẩu chuyện tiềm năng cơ mà thương hiệu của bạn có thể khai quật. Một trong những mẩu chuyện đầy tiềm năng đó là nói về xuất phát của thiết yếu doanh nghiệp lớn kia.

Câu chuyện hình dáng này hoàn toàn có thể là về Việc công ty của bạn được ra đời ra sao, tại sao lại được Thành lập và hoạt động, hoặc cũng rất có thể là 1 trong vài ba mẩu chuyện kết hợp cả nhị điều trên.

quý khách cũng có thể share về mọi vụ việc mà các đơn vị tạo nên thấy rằng người ta có nhu cầu xử lý giỏi là tất cả ý tưởng làm sao được nảy ra trong quy trình hoạt động kinh doanh không?

Trong khi bạn có thể nói về gần như thử thách nào mà cửa hàng đang phải quá qua để có được vị ráng như ngày từ bây giờ.Câu chuyện về bắt đầu đơn vị quan trọng tương thích nhằm xuất hiện thêm dưới dạng đoạn phim hoặc motion graphic, đông đảo dạng nhưng mà có thể giúp tín đồ coi dễ dàng thâu tóm được mẩu chuyện rộng thông qua lối dẫn cthị xã đường tính với dễ điều hành và kiểm soát được nội dung truyền tải hơn đối với phương tiện tất cả tính can hệ, hay được ưu tiên đến vấn đề trả lời người dùng tự mày mò ra ngôn từ được truyền cài.

Có thể phân biệt là, không có giới hạn thực thụ làm sao vào giải pháp cấp dưỡng một video như vậy. Điều đặc biệt là đề nghị đưa ra giải pháp tiếp cận cân xứng với uy tín của doanh nghiệp.

Hãy cùng nhìn qua nhì ví dụ hoàn toàn khác nhau về kiểu cách nhắc cthị trấn bằng hình hình ảnh được sử dụng trong đoạn Clip để đề cập một câu chuyện về bắt đầu công ty lớn. cũng có thể dễ ợt nhận thấy rằng phần đông vấn đề này sẽ đề đạt được giải pháp nhưng mà các công ty đã kiến thiết tiếng tăm của mình thế nào. Câu chuyện về LEGO còn hoàn toàn có thể là gì không giống kế bên hoạt hình?


Tuy nhiên, điều xuất nhan sắc không chỉ có nằm tại vấn đề sàng lọc đẳng cấp phim hoạt hình (animation) mang lại Clip nhưng thực tế còn là một câu hỏi motion graphic này được nhắm đến trẻ em - đối tượng người dùng có tương đối nhiều tài năng sử dụng sản phẩm tốt nhất. Bố viên hình ảnh của motion graphic này được gây ra tựa như một tập phim cổ tích, đề xuất là trẻ em cũng hoàn toàn có thể xem được nhỏng người to. Và làm phản ứng của các đứa ttốt coi đoạn video clip kia gần như là bị hấp dẫn với đó và đúng là điểm chính yếu. Một mẩu chuyện về nguồn gốc của một thương hiệu phải làm cho được một sự liên kết mật thiết với người coi.

Với Burberry, họ đã sử dụng một lối tiếp cận điện hình ảnh hơn nhằm nhắc mẩu truyện tạo nên uy tín mình, áp dụng chuyên môn cù phim chất lượng cao, hình ảnh xen kẹt, âm thanh bao trùm cùng những đoạn cắt nhanh hao tương tự cùng với một đoạn film trailer:


Video thành phđộ ẩm gợi lên sự phương pháp điệu khó hiểu và unique cao cấp của chính sản phẩm, cũng tương tự là một lối sống cơ mà những người dân khoác phần lớn sản phẩm này cũng không ngần ngại theo đuổi. Chắc chắn rằng video cùng bối cảnh chuyển động (motion graphic) là đều phương tiện đi lại truyền thông media hữu ích nhằm share phần nhiều mẩu truyện về bắt đầu của công ty chúng ta mà lại kia không hẳn là phần đa công cụ độc nhất vô nhị.

Nếu các bạn gồm lịch sử hào hùng 50 năm phong phú và đa dạng như Tổ chức tài trợ nước nhà vày thẩm mỹ (NEA), thì một đoạn Clip bao gồm toàn bộ phần lớn thiết bị chắc hẳn rằng là quá nhiều năm với vượt cụ thể, có thể khiến cho bạn xem mất triệu tập. Vì vậy, nuốm vào kia bạn có thể chọn cách tiếp cận bao gồm tính ảnh hưởng nhằm nhắc cthị xã bởi hình hình ảnh. Trong trường hòa hợp của NEA, chúng ta đang lựa chọn một loại thời hạn tất cả tính ảnh hưởng (interactive timeline) cơ mà người tiêu dùng có thể tò mò theo vận tốc riêng của họ.

*

Cách tiếp cận này chất nhận được người tiêu dùng theo dõi và quan sát được đông đảo gì mà họ quan tâm nhất - bên nhau làm cho mẩu chuyện.Do ngôn từ cửa hàng hoàn toàn có thể gia tăng đáng kể Tỷ Lệ chuyển đổi, nên đó là một khí cụ khỏe khoắn để liên quan mức độ ảnh hưởng thực.

Xem thêm: Gps Tracklog Là Gì ? Với Khả Năng Ghi Và Lưu Gps Tracklog,

Nếu bạn chọn câu hỏi áp dụng video clip tốt Clip phim hoạt hình để nói mẩu chuyện về bắt đầu uy tín, một vụ việc không giống đã nảy sinh: Làm cố gắng làm sao nhằm các bạn sử dụng về tối ưu đầy đủ đoạn phim này bên trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của mình?

Suy cho cùng, chỉ riêng bên trên Instagram, thời lượng đoạn phim về tối nhiều cho một bài bác đăng là 60s, trong những lúc kia làm việc chính sách Instagram Stories chỉ cần 15s. Những giới hạn này đang biến hóa thân những căn cơ khác biệt. Và không chỉ có quyên tâm mang đến độ nhiều năm video, các bạn còn đề nghị lưu ý đến sự biến đổi của những kích thước trong video clip.

Có nhiều phương pháp tiếp cận nhằm giải quyết vấn đề phức hợp này và bên trên thực tế, tất cả số đông điều này đông đảo hỗ trợ cho đoạn phim của người tiêu dùng tiến xa rộng. Có nghĩa là, có tương đối nhiều cách để thực hiện lại video hoặc motion graphic đến phương tiện đi lại truyền thông chồng hội với những mục đích quảng bá không giống để bạn có thể thừa nhận lại được nhiều rộng từ khoản chi tiêu của bản thân.

Để hình dung vấn đề này, mang ví dụ Clip LEGO tất cả một số trong những nhân trang bị khá đặc biệt quan trọng, bao hàm cả chính tín đồ tạo nên đơn vị, Ole Kirk Christiansen. Vào thời khắc cơ hàn, Christiansen vẫn tận dụng kỹ năng làm mộc của chính bản thân mình để bắt đầu sản xuất thứ chơi.

Những nhân đồ dùng này rất có thể được tái áp dụng những lần bên trên các tài liệu PR của LEGO. Chúng có thể là rất nhiều hướng dẫn phía hầu như bạn mang lại landing page (landing page) hoặc là hình ảnh minch họa cho một hình ảnh công bố (infographic) có tính ảnh hưởng để dẫn cthị trấn theo một giải pháp không giống. Trên phương tiện đi lại truyền thck hội, chúng ta có thể đề cập mẩu chuyện theo từng phần bé dại, tập trung vào các nhân đồ dùng lẻ tẻ trong những hình họa GIFs ngắn, những đoạn MP4, là các đoạn trích của đoạn phim nhiều năm hoặc vào hình ảnh tĩnh tự Clip.

Ví dụ: hãy tưởng tượng hình họa chụp màn hình hiển thị sau đây là một bài đăng trên Twitter hoặc Instagram cố nhiên cái chữ, "Quý khách hàng tất cả hiểu được bạn sáng lập của LEGO đã Thành lập và hoạt động công ty chế tạo đồ gia dụng chơi mang lại tứ con trai của bản thân không?" Sau đó, chúng ta có thể nỗ lực ktương đối mào cuộc trò chuyện bằng một câu hỏi: “Món thiết bị chơi thích thú của bạn lúc còn nhỏ là gì? (Tất nhiên là kế bên LEGO ra!)”

*

Hãy hãy nhớ là, bạn phải kiểm soát và điều chỉnh kích thước của hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh chụp screen tùy nằm trong vào gốc rễ nhưng mà rất nhiều tấm ảnh này sẽ xuất hiện thêm. Để minch họa, so với một bài xích đăng bên trên phiên bản tin Instagram theo hình vuông điển hình nổi bật, bạn cũng có thể đặt tỉ trọng là 1:1.

Bằng biện pháp định hình và sử dụng lại đoạn Clip của chính mình, chúng ta có thể hối hả cùng thuận lợi tạo ra các nội dung hoạt động bên trên những kênh làng hội và liên tiếp hướng giữ lượt truy vấn mang lại video của công ty vào thời hạn dài.

Bạn có thể thực hiện bí quyết tiếp cận giống như để share không chỉ những hình ảnh tĩnh khác mà còn cả những tài liệu được hình hình ảnh hóa cùng các clip dạng nthêm xuất phát điểm từ một đoạn Clip dài hơn. Như vậy sẽ giúp đỡ đoạn phim có sức hút rộng trong một khoảng chừng thời gian lâu năm khăng khăng với đảm bảo an toàn rằng tiềm năng của video clip đang rất được thực hiện một biện pháp về tối nhiều bên trên các kênh xã hội của doanh nghiệp.

#2 Chia sẻ về ước mơ của công ty

Trong trường đúng theo công ty của chúng ta không có mẩu chuyện đặc biệt lôi cuốn như thế nào để nói, bạn vẫn có thể thực hiện sức mạnh của bài toán đề cập cthị xã bởi hình ảnh nhằm minc họa về phần đa gì doanh nghiệp của người sử dụng hi vọng đạt được. Những mẩu chuyện đầy ước mong này không chỉ là tạm dừng sinh hoạt mục tiêu bán sản phẩm Hơn nữa thừa nhận rất mạnh tay vào phương pháp mà lại thành phầm, hình thức dịch vụ kia hoặc doanh nghiệp đó nói chung đang khiến cho trái đất trsống cần tốt trông đẹp hẳn.

Chia sẻ về mẩu truyện trách nhiệm cửa hàng – về kiểu cách mà doanh nghiệp lớn bạn đang góp sức mang đến cộng đồng ra làm sao hoặc chiến tranh cho 1 nguyên nhân xứng danh nào đấy – đã cực kỳ kết quả với Thế hệ Z, vắt hệ chỉ chiếm 32% dân sinh thế giới và cho nên vì thế đây là một tỉ lệ thành phần đáng kể cùng gia tăng trong hầu hết đa số đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Như nhiều chuyên gia marketing đang quan lại gần kề, Thế hệ Z tất cả xu hướng ưu tiên những thương hiệu có ý thức về thôn hội và chuyển động nhằm cống hiến mang lại xã hội. Sự thành công của rất nhiều chiến dịch marketing như chiến dịch #LikeaGirl của Always đang làm cho khá nổi bật điều này.

*

Vì vậy, giả dụ cửa hàng của chúng ta đã làm cho điều nào đó đầy cảm hứng để phát triển thành trái đất thay đổi một vị trí xuất sắc đẹp hơn thế thì đã đến lúc để chia sẻ mẩu truyện đó đều bạn biết. Ben and Jerry’s là 1 trong những ví dụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất về một uy tín thay bởi vì chia sẻ thừa khđọng của bản thân, họ có nhu cầu đi mũi nhọn tiên phong trên nhiều chiến trường bởi một sau này giỏi đẹp lên. Ben and Jerry’s chuyển sứ mệnh của họ về thực phẩm bền vững (sustainable foods) cùng nền nông nghiệp & trồng trọt gồm bắt đầu và gồm trách nát nhiệm (responsibly sourced agriculture) lên hàng đầu Một trong những tài liệu kinh doanh của họ:

*