Nắm vững tất cả những kiến thức về Oracle VM Virtualbox là gì sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thiết lập một hoặc nhiều máy ảo trên máy tính vật lý. Vậy những tính năng của Virtualbox là gì? Oracle Virtualbox hoạt động như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết sau, Got It sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời chi tiết nhất.

Đang xem: Virtualbox là gì, phần mềm tạo máy Ảo với tính năng tốt nhất

1. Oracle VM Virtualbox là gì?

Oracle VM Virtualbox được biết tới là một nền tảng ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Thông qua Oracle VM Virtualbox, bạn có thể tạo mới, quản lý và chạy thử các máy ảo phục vụ công việc của mình. Số lượng cài đặt và chạy máy ảo nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và dung lượng ổ cứng kèm bộ nhớ RAM.

*

Oracle VM Virtualbox là gì?

Oracle VM Virtualbox cho phép bạn thiết lập một hoặc nhiều máy ảo tùy theo nhu cầu sử dụng trên một máy tính vật lý. Mỗi máy ảo đều có thể được thiết lập và thực thi hệ điều hành riêng biệt. Không những thế, bạn có thể sử dụng chúng đồng thời cùng với máy tính vật lý vô cùng tiện lợi.

2. Các tính năng của Oracle VM Virtualbox

Oracle VM Virtualbox được trang bị rất nhiều tính năng hỗ trợ lập trình viên trong công việc của mình. Có thể kể tới một số đặc điểm nổi bật nhất của Oracle VM Virtualbox bao gồm:

Miễn phí: Oracle VM Virtualbox là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí mà bất cứ lập trình viên nào cũng nên sử dụng.Linh động: Oracle VM Virtualbox thuộc nền tảng ảo hóa loại 2. Do đó bạn có thể khởi tạo máy ảo và khởi chạy chúng trên hai máy chủ hoàn toàn khác nhau thông qua Open Virtualization Format (OVF).Tính năng VM Groups: Bạn có thể sắp xếp các máy ảo thành một nhóm để dễ quản lý.Guest Additions: Công cụ Guest Additions có tác dụng cải thiện hiệu suất khi điều hành máy ảo, đồng thời tạo khả năng giao tiếp với máy chủ tốt hơn.Snapshots: Đây là công cụ hỗ trợ chụp trạng thái VM Guest. Khi xảy ra lỗi, bạn có thể khôi phục hiện trạng của máy ảo về trước đó. Bạn có thể chụp Snapshots khi máy ảo đang chạy để hạn chế rủi ro xảy ra.

Xem thêm: Truyền Giáo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truyền Giáo Trong Tiếng Việt

Hỗ trợ phần cứng đa dạng: Oracle VM Virtualbox hỗ trợ SMP cho Guest, thiết bị USB, hỗ trợ đầy đủ ACPI, phân giải đa màn hình và khởi động mạng PXE.Khả năng tương thích: Oracle VM Virtualbox tương thích với hầu hết các hệ điều hành 32 bit và 64 bit.

*

Có rất nhiều tính năng trên Oracle VM Virtualbox để bạn trải nghiệm

3. Những lợi ích khi sử dụng nền tảng này

Cho phép chạy nhiều hệ điều hành trong cùng thời điểm: Oracle VM Virtualbox là phần mềm ảo hóa miễn phí cho phép chạy đồng thời nhiều hệ điều hành cùng một lúc. Bạn hoàn toàn có thể chạy các phần mềm Windows trên Linux hoặc Mac mà không cần phải khởi động lại.Giảm chi phí và tiết kiệm dung lượng: sử dụng Oracle VM Virtualbox sẽ giúp bạn giảm chi phí điện năng tiêu thụ và dung lượng phần cứng. Thay vì đầu tư nhiều máy tính, bạn có thể sử dụng Oracle VM Virtualbox để tạo nhiều máy ảo để giải quyết công việc của mình.Cho phép thử nghiệm và phục hồi: Sử dụng Oracle VM Virtualbox cho phép bạn có thể sao lưu sang máy chủ khác để khởi chạy máy ảo mà không bị ảnh hưởng. Tính năng Snapshots giúp bạn lưu lại trạng thái máy ảo và có thể phục hồi trạng thái đó bất cứ khi nào bạn muốn. Với Oracle VM Virtualbox, bạn có thể thoải mái trải nghiệm trên máy ảo mà không cần phải cài lại phần mềm khi bị lỗi hay nhiễm virus.

*

Sử dụng Oracle VM Virtualbox mang lại rất nhiều ưu điểm

Oracle VM Virtualbox tạo môi trường test vô cùng lý tưởng giúp các Tester có thể kiểm định chất lượng phần mềm và đảm bảo các sản phẩm đó hoạt động theo đúng những yêu cầu của khách hàng. Nắm được cái nhìn tổng quan về Oracle VM Virtualbox là gì sẽ giúp bạn có thể tạo ra rất nhiều hệ điều hành mong muốn với thao tác đơn giản.

Xem thêm: Đồng Đẳng Là Gì ? Đồng Phân Là Gì? Đồng Phân Là Gì

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *