Stockbroker là gì? Stockbroker nghĩa là người môi giới chứng khoán người đại diện cho khách hàng là đối tượng cá nhân hoặc tổ chức để mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán.

Stockbroker là gì? Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này chưa. Chắc chắn đây là câu hỏi của nhiều bạn chưa hiểu được ý nghĩa của cụm từ này. Để nắm rõ hơn về cụm từ này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé !

Bạn đang xem: Stockbroker là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Stockbroker là gì?

Stockbroker có nghĩa là người môi giới người đại diện cho khách hàng bao gồm cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp thực hiện quá trình mua bán cổ phiếu, trái phiếu và các chứng khoán và chứng từ khác từ những chuyên gia đầu ngành và những người người tạo lập nên thị trường chứng khoán.

Đang xem: Dịch nghĩa của từ stockbroker là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*

Khái niệm về Stockbroker là gì?

Môi giới chứng khoán sẽ liên kết với các công ty hoạt động môi giới và xử lý giao dịch cho khách hàng. Và môi giới chứng khoán sẽ được nhận hoa hồng ngay sau khi giao dịch kết thúc thành công. Các công ty đại lý môi giới chính là những môi giới chứng khoán thường được tham khảo nhiều nhất.

Môi giới chứng khoán nói một cách rộng hơn chính là tư vấn đầu tư hoặc tư vấn tài chính hoặc làm nhiệm vụ là người cố vấn. Chuyên cung cấp những dịch vụ về tài chính đầu tư để có thể được nhận hoa hồng dựa trên tỷ lệ cố định và phần trăm tài sản.

Nói một cách dễ hiểu, môi giới chứng khoán hay thuật ngữ Stockbroker chỉ những chuyên viên tư vấn hỗ trợ trong vấn đề chứng khoán. Đại diện cho khách hàng môi giới chứng khoán mua bán nhà đất, cổ phiếu, chứng khoán hay trái phiếu tạo lập nên thị trường chứng khoán.

► Khám phá:Tổng hợp những kỹ năng nghề nghiệp của tất cả các ngành nghề tại đây.

Những yêu cầu của một Stockbroker

Để trở thành một Stockbroker không phải điều đơn giản và một nhân viên môi giới chứng khoán cần phải có những tố chất cụ thể. Với từng nước khác nhau thì thị trường sẽ được thay đổi và đánh giá tiêu chí khác nhau một cách riêng biệt.

Xem thêm: Quỹ Vnm Etf Là Gì ? Tìm Hiểu Quỹ Etf Việt Nam Cách Bạn Đầu Tư Đúng Vào Quỹ Etf

*

Những điều kiện để trở thành Stockbroker

Yêu cầu về giáo dục

Cấp phép những lĩnh vực liên quan

Bên cạnh những yêu cầu về đào tạo thì những môi giới chứng khoán cần phải có những cấp phép nhưng lĩnh vực liên quan theo từng quốc gia yêu cầu. Ngoài kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cần phải có cẩm nang thực hành và những buổi tập huấn, chương trình đào tạo cố vấn đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn cần phải vượt qua ba vòng thi để có giấy phép thích hợp, được thông qua bởi các cơ quan, tổ chức quản lý.

Tại các nước tiên tiến, thì muốn trở thành người đại diện cần phải trải qua 4 kỳ thi để được cấp phép thông qua cơ quan tiền tệ và Sở giao dịch tại quốc gia sở tại. Với môi giới chứng khoán luôn được quy định chặt chẽ về trình độ cần phải có trình độ để cung cấp được thông tin trong quá trình hành nghề.

Vai trò của môi giới chứng khoán trên thị trường tài chính

Vai trò của một môi giới chứng khoán cũng rất quan trọng. Với các công ty môi giới sẽ giảm được chi phối lớn những tương tác từ khách hàng. Với phí dịch vụ thấp hơn và sẵn sàng tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư lớn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sồn Sồn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sồn Sồn Trong Tiếng Việt

*

Vai trò của một Stockbroker

Nhằm hoàn thành giao dịch mua bán và phát triển đồi hỏi sàn giao dịch lớn với mục tiêu thực hiện nhiều giao dịch lớn. Và nếu muốn được giao dịch trên sàn thì chắc chắn một điều bạn phải là một môi giới chứng khoán thuộc một công ty thành viên và được cấp phép giao dịch môi giới.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu Stockbroker là gì những thông tin cơ bản về Stockbroker cần nắm rõ. Nếu bạn đang tìm hiểu ngành nghề này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

► Cật nhật: Những thông tin tìm việc NHANH và CHÍNH XÁC nhất để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *