Bạn đã biết Timeline là gì? Timeline sẽ giúp ích gì cho bạn? Tại sao lại cần lập Timeline tất cả những câu hỏi liên quan đến Timeline sẽ được giải đáp để bạn có sự quyết định có nên tạo một Timeline riêng cho mình?

Bạn đã biết Timeline là gì? Timeline sẽ giúp ích gì cho bạn? Tại sao lại cần lập Timeline tất cả những câu hỏi liên quan đến Timeline sẽ được giải đáp để bạn có sự quyết định có nên tạo một Timeline riêng cho mình?

Timeline là công cụ giúp bạn sử dụng tốt thời gian của mình. Bạn bỏ qua quá nhiều thời gian để suy nghĩ tiếp theo mình sẽ làm gì sau công việc này? Hay nướng thời gian vào những hoạt động vô bổ, thì Timeline sẽ giúp bạn dùng thời gian của mình một cách hợp lý nhất. 

Định nghĩa Timeline là gì?

Timeline là gì?

Timeline trong tiếng Anh dịch nghĩa ra là Đường thời gian. Cụ thể nó là một kiểu xem hiển thị các mục từ trái sang phải trên thang thời gian, hay sử dụng chế độ xem này để hiển thị các mục liên quan đến thời gian hoặc là dòng thời gian kiểu xem mặc định cho Nhật ký.

Đang xem: Timeline là gì, những Ý nghĩa của timeline

Timeline là sự trình bày một chuỗi các sự kiện theo thời gian, dọc theo một đường được vẽ. Cho phép người xem hiểu được các mối quan hệ tạm thời một cách nhanh chóng.

*

Timeline chính là bảng niên biểu

Có thể hiểu đơn giản timeline là cột thời gian, biểu đồ thời gian, niên biểu, mốc thời gian. Các mốc thời gian là công cụ hữu ích để ghi lại bất kỳ sự phát triển nào, cung cấp một lịch sử dễ hiểu, giúp người xem có cái nhìn tổng quan và hiểu được các xu hướng trong quá khứ lẫn hiện tại.

Trong kinh doanh đặc biệt là quản lý dự án, một Timeline có nhiệm vụ minh họa sự kiện quan trọng, thời hạn, mục tiêu từng ngày cụ thể. Các chú thích đi kèm cho dòng thời gian có thể ghi lại tiến trình thực tế.

Một cách hiểu khác Timeline chính là bảng công việc hằng ngày, hay gọi là thời gian biểu. Timeline là một công cụ hữu hiệu để giúp bạn sử dụng quỹ thời gian của bạn một cách tối ưu nhất. Giúp bạn có thói quen khoa học, giảm áp lực công việc, làm việc theo sự logic nhất.

Timeline chính là bảng sắp xếp công việc của mỗi cá nhân trong một quá trình hay một thời gian nhất định nào.

Timeline công việc là gì? 

*

Timeline công việc là bản tiến độ thực hiện công việc, là nơi ghi chú lại tất cả các hoạt động từ chi tiết đến tổng quan mà cá nhân cần làm trong một thời gian, một dự án hay quá trình.

Các công việc được sắp xếp theo một trật tự khoa học để dễ dàng theo dõi công việc, việc nào sắp đến deadline, việc nào đã trễ hạn, việc nào đã hoàn thành, việc nào còn đang trong quá trình làm. 

Timeline giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về cách mà bản thân quản lý thời gian và hiệu quả công việc đem lại.

Xem timeline bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất để quản lý thời gian, tăng hiệu quả công việc, không bị rối trí trước một mớ hỗn độn công việc không có hướng đi. 

Timeline truyền thông là gì?

Bản chất của Timeline truyền thông cũng là một bảng công việc, nhưng trong lĩnh vực truyền thông, cũng có thời gian bắt đầu – kết thúc, thực hiện công việc đó ra sao, những mục tiêu nhỏ tới mục đích cuối cùng là gì? Giúp bạn đạt được kết quả công việc như mong muốn.

Timeline truyền thông cần có tính logic và khoa học cao, bởi truyền thông nó mang tính ảnh hưởng rộng lớn, chỉ cần sai một hành động trong mục tiêu nhỏ nào đó thì cả quá trình có tốt như thế nào cũng sẽ ko thể thành công, đứng trên nguy cơ phá sản. Với truyền thông sự tỉ mỉ trong từng bước đi là rất quan trọng.

Timeline đóng vai trò thiết yếu trong truyền thông, để đảm bảo không một sai sót nhỏ nào xảy ra, người làm truyền thông cần xây dựng Timeline càng chi tiết càng tốt. Để khỏi phải có lỗ hổng nào đó trong các khâu làm cho quá trình truyền thông bị sai lệch và thất bại.

Facebook timeline là gì?

*

Timeline trên Facebook

Facebook timeline là tính năng thời gian biểu cho tài khoản Facebook cá nhân. 

Timeline cho thấy cuộc sống hàng ngày của bạn theo trình tự thời gian với những bức ảnh hiển thị, ghi chú, bài viết,…. 

Timeline sẽ thay thế Profile và Wall của bạn sau đó kết hợp chúng với nhau, nhưng không thay đổi trang News Feed, tức là khi bạn đăng nhập vào Facebook, tin tức trên News Feed vẫn xuất hiện như bình thường. Nếu bạn ghé thăm một trang Facebook của người khác thì bạn có thể nhìn thấy Timeline thay vì giao diện Wall và Profile trước kia.

Xem thêm: Yếm Khí Là Gì ? Nghĩa Của Từ Yếm Khí Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Yếm Khí Trong Tiếng Việt

Trên Timeline đều có 2 biểu tượng giúp bạn chỉnh sửa bài viết: biểu tượng cây bút chì cho phép làm ẩn hoặc xóa thông tin, biểu tượng bánh răng hoặc quả cầu (tùy thuộc từng trường hợp) dùng điều chỉnh những người được quyền xem thông tin.

Liệu có cần thiết có Timeline hay không?

Nhìn vào Timeline điều đầu tiên cá nhân phải thấy được mục tiêu cuối cùng, mục tiêu đó được chia nhỏ thành các công việc ra sao.

Định hình các công việc được làm như thế nào, cần những gì.

Timeline sắp xếp chuỗi công việc theo thứ tự khoa học (trước sau rõ ràng) kèm thời gian quy định để nhìn vào đó biết được việc nào làm trước, làm sau, công việc đó trong khoảng thời gian cho phép nào. Sắp xếp một cách logic và khoa học nhất, để khỏi phải trùng chéo công việc gây ảnh hưởng đến cả quá trình.

*

Timeline đơn giản là bảng thời gian biểu hằng ngày

Timeline là cần thiết trong mọi việc kể cả cuộc sống hằng ngày để cá nhân có thể sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

*

Lợi ích của Timeline công việc đem lại cho bạn là gì?

Có được thời gian biểu rõ ràng và khoa học cho bạn

Timeline giúp bạn tạo ra một thời gian biểu rõ ràng, hợp lí khoa học. Có nghĩa là bảng Timeline đã sắp xếp công việc, quy định rõ ràng về thời gian, tất cả đã được tính toán cẩn thận. 

Để đảm bảo hiệu quả thời gian, Timeline công việc của bạn cần có ngày bắt đầu và kết thúc của mỗi việc. 

Thời gian phải được phân bổ một cách hợp lý và chặt chẽ. Nếu Timeline được sắp xếp khoa học, mỗi khi nhìn vào nó, bạn sẽ biết được hôm nay bạn sẽ sử dụng thời gian của mình cho những việc gì, và như thế nào. 

Sẽ tránh được việc dư ra những ngày bạn rảnh rỗi, không có gì làm, hoặc rơi vào tình trạng có những ngày bạn ngập chìm trong một núi công việc sắp đến hạn báo cáo. Trễ hạn Deadline không còn là nỗi lo vì bạn đã đảm bảo rằng mọi việc sẽ được hoàn thành trong thời gian cho phép. 

Bạn chỉ tốn thời gian để lập bảng Timeline vì phải tính toán chi tiết nhiều việc để đảm bảo an toàn đạt mục tiêu. Còn tiếp đó là bạn sẽ ko bỏ phí một thời gian nào cho những việc nằm ngoài mục tiêu.

Biết được năng lực, kỹ năng và trình độ của bạn đến đâu

Timeline giúp bạn xác nhận được năng lực của bản thân. Ở đây công việc cụ thể từng giai đoạn đã cho bạn biết dự trù là hoàn thành công việc đó trong khoảng bao lâu mới kịp tiến độ. Nếu hoàn thành đúng hay nhanh hơn là năng lực bạn vượt qua mức đó, chậm hơn thì bạn cần xem xét lại thời gian cho vừa năng lực. Hay công việc đó buộc phải làm trong quá trình mà bạn không làm được nó thì bước sau không làm tiếp được, đó là năng lực làm việc của bạn. Hiểu rõ năng lực của mình, bạn sẽ sắp xếp công việc trải dài theo thời gian, tránh tình trạng có lúc thì quá nhiều công việc, lúc thì rảnh rỗi, làm đảo loạn mọi thứ.

Biết bản thân cần làm gì tiếp theo, tránh bị lạc lối

Timeline chính là vẽ ra con đường để đi đến mục tiêu. Mục tiêu là cái kết quả cuối cùng mà một quá trình nào đó diễn ra cần đạt được. 

Timeline chia nhỏ thành từng mục tiêu nhỏ tương ứng với từng công việc nhỏ, với thời gian, quy định rõ ràng chỉ cần chúng ta cứ đó mà làm theo. Cứ hoàn thành công việc này là bắt đầu ngay vào công việc tiếp, không cần phải suy xét xem công việc nào làm tiếp theo bởi trong quá trình xây dựng Timeline chúng ta đã cân nhắc kỹ việc nào làm trước, làm sau, đúng với tiến độ là được.

Timeline nó sẽ giúp chúng ta an tâm với mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ. Khi lập Timeline chúng ta đã tính toán chia thời gian cho từng mục tiêu, cho từng công việc nên cứ đảm bảo hoàn thành từng mục tiêu nhỏ ngắn hay bằng thời gian dự tính thì đảm bảo mục tiêu. Không có việc bỏ phí thời gian, hay công việc dồn vào một việc gì đó gây stress cho bạn. Từng công việc sẽ bắt đầu và hoàn thành không có sự rối răn, trùng chéo lên nhau gây hoang mang.

Đảm bảo tính hiệu quả của một dự án có sự tham gia, liên quan của nhiều người

Trường hợp bạn làm một dự án cần có sự tham gia, góp mặt của nhiều người khác nhau để đảm nhiệm những lĩnh vực riêng biệt đòi hỏi chuyên môn thì Timeline là cần thiết.

Chẳng hạn trong dự án của bạn, hạng mục công việc được sắp xếp trước sau, mắc xích nối với nhau để công việc hoàn thành, ví dụ bạn và tôi nhận hạng mục công việc, công việc của bạn cần phải được hoàn thành trước thì mới đủ điều kiện để thực hiện của tôi, thì việc sắp xếp trình tự công việc và ngày hoàn thành trong Timeline sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý, đảm bảo dự án được tiến hành theo đúng tiến độ. 

Tất cả những thông tin trên về Timeline là gì? Đã giúp bạn đã hiểu phần nào tại sao lại cần xây dựng Timeline cho mọi việc rồi đó. Tuy nó sẽ mất thời gian và bạn nghĩ nó là vô bổ, cứ làm tới đâu hay tới đó như một vài người vẫn nghĩ cần chi phải lập ra cho rườm rà. Nhưng không phải vậy, nội dung trên Timeline là công việc theo thứ tự bạn bỏ thời gian ra cân đo, đong đếm hết mới hoàn thành bảng biểu như vậy lúc thực hiện theo cứ theo một hướng mình đã vạch ra, đôi khi có những thay đổi yêu cầu bạn phải lường trước và nếu chưa lường được bạn cũng dễ dàng yên tâm giải quyết nó mà thôi.

Xem thêm: Cao Su Svr Là Gì – Ứng Dụng Và Chức Năng Cơ Bản Của Cao Su Svr

Timeline rất bổ ích cho mỗi người từ học sinh đến người đi làm, mọi người đều cần vạch ra Timeline khoa học nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *