Microsoft windows search là gì và bạn có thể vô hiệu hóa nó như thế nào

      685
Microsoft Windows Search Indexer, hiển thị dưới dạng SearchIndexer.exe pháo trong trình thống trị tác vụ của người sử dụng, tất cả một quá trình hơi hữu ích. Nó làm cho cho những tìm kiếm của công ty trong Windows nhanh hao hơn các. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể các bạn vẫn nhập thương hiệu triển khai của nó vào Google vày công tác dường như đang ngốn tài nguim CPU cùng RAM Theo phong cách đáng khiếp sợ.

Bạn đang xem: Microsoft windows search là gì và bạn có thể vô hiệu hóa nó như thế nào

Nếu bạn lo lắng rằng SearchIndexer.exe đã chuyển động sai hoặc ảnh hưởng mang lại công suất của sản phẩm tính của người sử dụng, hãy coi tức thì cho cuối bài viết này cùng Shop chúng tôi sẽ giải quyết và xử lý số đông ngờ vực của người tiêu dùng.

*

Trình lập chỉ mục kiếm tìm tìm của Windows làm cho gì?

Windows 10 bao gồm một app tra cứu tìm tương đối mạnh mẽ. Tất cả đông đảo gì chúng ta đề nghị có tác dụng là ban đầu nhập đều gì nhiều người đang search tìm với công dụng mở ra gần như là tức thì mau lẹ. Vấn đề này chỉ hoàn toàn có thể triển khai được vày Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows luôn chạy trong nền.

Nó quan sát và theo dõi những biến đổi đối với các vị trí tệp thông dụng, những ứng dụng đang thiết lập và chuyển động khác hoàn toàn có thể là vật dụng nhưng mà người dùng sẽ search tìm. Sau kia, nó xây dựng một chỉ mục của toàn bộ những mục kia nhằm hoàn toàn có thể mau lẹ cung ứng cho chính mình kết quả.

*

Search Indexer is a Windows Service

Tập lệnh xúc tiến mà lại nhiều lúc các bạn thấy vào trình thống trị tác vụ là một trong những phần của hình thức dịch vụ Windows mang tên WSearch. Nếu các bạn đi tới danh sách những hình thức trong Trình quản lý tác vụ, bạn sẽ thấy nó ở kia, sẽ ngồi vào nền với triển khai công việc của nó. Điều này có nghĩa là chúng ta chưa hẳn lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin.

Trình lập chỉ mục search kiếm của Windows chưa phải là một trong những phần của phần mềm độc hại cùng đang làm cho số đông gì nó yêu cầu làm. Tất nhiên, các bạn cần luôn luôn thiết đặt gói phòng vi-rút ít tốt với chạy quét tiếp tục, nhưng lại vào ngôi trường hòa hợp này, nó chưa hẳn là 1 trong chương trình giả mạo lẻn vào qua cửa sau.

In_content_1 all: <300x250> / dfp: <640x360>->

Tùy chỉnh Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Windows

Mặc cho dù đa số người tiêu dùng sẽ không còn khi nào có nguyên do để gây rối với Trình lập chỉ mục tìm tìm, nhưng thực thụ có thể chuyển đổi gần như gì nó lập chỉ mục với phương pháp nó vận động.

1.Để truy vấn các setup này, hãy mlàm việc Menu Bắt đầucùng search tìm Tùy chọn lập chỉ mục.Bạn cũng có thể tìm thấy setup này trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển, nhưng lại (trớ trêu thay) biện pháp nkhô cứng tuyệt nhất nhằm đến sẽ là sử dụng hào kiệt search tìm của Windows.

*

Lúc hành lang cửa số Tùy lựa chọn lập chỉ mục được msinh hoạt, bạn có một vài cách khác nhau, chúng ta có thể biến hóa phương pháp Indexer tiến hành công việc của chính nó.

Nút ít Tạm dừngvẫn chỉ khả dụng Lúc Trình lập chỉ mục đang hoạt động. Vấn đề này cực kỳ hữu dụng mang đến đều ngôi trường vừa lòng cơ mà Trình lập chỉ mục đang can thiệp vào công suất laptop của chúng ta vào một trong những thời gian ko thuận lợi với chúng ta chỉ ao ước nó thư giãn giải trí một ít.

*

Nút Sửa đổicho phép chúng ta thêm hoặc xóa các địa chỉ nhằm lập chỉ mục. Có lẽ các bạn bao gồm một ổ đĩa ngoài cùng với các tư liệu bạn cần tìm tìm thường xuyên. Nếu bạn thêm nó vào list các địa điểm nhưng mà bạn lập chỉ mục đề xuất xem thì chúng ta cũng có thể nhanh lẹ tìm kiếm kiếm nó sau đây.

*

Cuối thuộc, nút ít Nâng caođã dẫn các bạn mang lại tùy chọn -tuned, rất có thể bao gồm tác động béo đến hơn cả độ nhọc lòng của Công cố gắng lập chỉ mục search kiếm so với bạn. Có không ít lắp thêm nhằm giải nén ở chỗ này, bởi vậy họ đang thứu tự liếc qua những tùy chọn và mọi gì chúng có tác dụng.

Các tùy chỉnh thiết lập có tác dụng bớt dấu chân của người lập chỉ mục tìm kiếm

Nơi trước tiên bạn cũng có thể mong muốn lép thăm Khi nỗ lực bớt từng nào RAM, CPU với băng thông ổ cứng, công tác đang chiếm dụng nút Sửa đổitrong Tùy lựa chọn lập chỉ mục. Vấn đề này sẽ hiển thị cho mình các vị trí hiện đang được lập chỉ mục. Bằng phương pháp xóa các địa chỉ nhưng mà chúng ta không muốn search kiếm, Indexer vẫn chấm dứt quá trình giải pháp xử lý nkhô nóng hơn.

Xem thêm: Trích Yếu Là Gì - Cách Trình Bày Tên Loại Văn Bản Và

Cũng rất có thể bổ ích khi bỏ lựa chọn các vị trí bên trên đĩa đủng đỉnh, bởi đa số nguyên nhân ví dụ.

*

Trong Tùy lựa chọn nâng cao có vào tùy chọn Lập chỉ mục, chúng tôi rất có thể sửa đổi nhiều hơn thế nữa nữa những khía cạnh về cách buổi giao lưu của trình chỉ mục.

Một tùy lựa chọn thú vui là thay đổi địa điểm của chỉ mục kiếm tìm kiếm. Di đưa nó quý phái ổ đĩa phú hoặc thanh lịch SSD nhanh có thể sa thải nó ngoài sự cạnh tranh với phần còn lại của hệ điều hành và quản lý. Vấn đề này rất có thể ko tạo thành nhiều sự khác biệt vào hầu hết những trường thích hợp, mà lại bạn cũng có thể demo nó để xem liệu đó có phải là nền tảng của hiệu suất kỉm so với chúng ta hay không.

*

Khu vực không giống rất có thể góp sút từng nào thời gian và tài nguyên ổn mà Công ráng lập chỉ mục kiếm tìm kiếm sử dụng là Loại tệp. Bằng bí quyết giới hạn các một số loại tệp nhưng Người lập chỉ mục quan tâm, bạn có thể bỏ qua rất nhiều quá trình.

*

Nếu trình lập chỉ mục của người tiêu dùng được đặt thành chỉ mục văn bản tệp cũng tương tự ở trong tính tệp, bạn cũng có thể thử biến đổi nó để chỉ các trực thuộc tính tệp chỉ mục. Điều đó sẽ làm nên biệt lập bự so với bài toán Trình lập chỉ mục thực hiện các bước của bản thân nhanh khô ra sao.

Tạo lại chỉ mục kiếm tìm tìm của người sử dụng Theo phong cách thủ công

Trong một vài ngôi trường đúng theo, kia chưa phải là ứng dụng Trình lập chỉ mục kiếm tìm kiếm sự việc. Ttốt vào đó, bạn dạng thân chỉ mục đã bị hỏng bằng cách nào kia. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể buộc Trình lập chỉ mục tìm kiếm tạo lại hoàn toàn chỉ mục. Chỉ bắt buộc chọn nút ít Tạo lạiđược hiển thị dưới và xác nhận bạn có nhu cầu xây cất lại chỉ mục. Có thể mất không ít thời hạn, tuy vậy bạn cũng có thể xem quá trình của quá trình vào hành lang cửa số Tùy lựa chọn lập chỉ mục chính.

*

Việc xây dựng lại sở hữu ý nghĩa ví như cách đây không lâu chúng ta đã triển khai các đổi khác đối với các tệp trên ổ đĩa của bản thân. Vì hoàn toàn có thể mất không ít thời hạn, bạn cũng có thể bắt đầu thiết kế lại trước lúc đi ngủ và nhằm nó chạy qua đêm.

Tắt Trình lập chỉ mục tra cứu tìm để sở hữu năng suất giỏi hơn

Vì vậy, các bạn không cần quan tâm cho search tìm số đông vật dụng vào Windows và chỉ còn mong mỏi khai thác năng suất từ bỏ ​​hệ thống của công ty các tuyệt nhất rất có thể. Mặc dù chúng tôi ko khuyên ổn chúng ta nên tắt trọn vẹn Công ráng lập chỉ mục tìm kiếm tìm, nhưng mà bạn nên tìm hiểu những tùy chọn có sẵn cho bạn.

Hãy coi Tắt lập chỉ mục vào Windows để sở hữu hiệu suất xuất sắc hơn, địa điểm chúng tôi chỉ cho chính mình biện pháp tắt Lập chỉ mục tìm tìm với đưa ra lời khulặng về những trường hợp cụ thể mà lại bạn nên làm cho như thế.

quý khách hàng hoàn toàn có thể xóa Trình lập chỉ mục kiếm tìm kiếm của Windows không?

Câu trả lời ngắn thêm gọn là chúng ta cần thiết xóa hoàn toàn Trình chỉ mục tra cứu tìm . Là một nhân tố của Windows, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tắt Chỉ mục kiếm tìm kiếm nlỗi Cửa Hàng chúng tôi đã diễn tả vào phần trước. Thực sự không tồn tại nguyên do gì để xóa nó trọn vẹn. Nếu các bạn loại bỏ hóa nó, tác động tuyệt nhất mà nó tất cả là chiếm phần một lượng nhỏ tuổi dung lượng ổ đĩa. Vì vậy, trong cả lúc bạn có thể xóa nó trọn vẹn thì cũng không xứng đáng cố gắng.

Chúng tôi khuim chúng ta nên tắt cục bộ Windows Search. Tốt hơn hết là chúng ta nên điều chỉnh hình thức để ảnh hưởng của dịch vụ này được giảm bớt trong một vài ngôi trường vừa lòng hiếm hoi lúc nó ăn uống quá nhiều mối cung cấp tài ngulặng.

*

Có một số trong những trường hợp cơ mà Công vậy lập chỉ mục search tìm rất có thể bị vô hiệu hóa hóa do hầu hết lý do đường đường chính chính. Ví dụ: nếu bạn tất cả một sever phương tiện mái ấm gia đình đang làm việc một máy nào đấy như Plex với không có ai áp dụng nó như một máy vi tính hàng ngày, bạn cũng có thể tắt Trình chỉ mục search kiếm, bởi vì nó không Ship hàng mục tiêu làm sao máy tính xách tay.

Điều tương tự cũng xẩy ra đối với các máy Windows thông số kỹ thuật rẻ đang được áp dụng trong hệ thống nhúng hoặc bất kỳ ngôi trường hợp nào nhưng các bạn hoàn toàn hiểu được vẫn không một ai triển khai tra cứu kiếm.

Tóm lại, Windows Search Indexer không hẳn là vi-rút, không có gì không đúng với máy tính của người tiêu dùng cùng ứng dụng vẫn triển khai một quá trình quan trọng đặc biệt. Tùy thuộc vào bạn cho dù bạn muốn tắt hay tắt hoàn toàn, mà lại Windows nhanh hao rộng cùng dễ dàng thực hiện hơn những với một chỉ mục có lợi cho các tệp của bạn.

*