Nghệ thuật bảo mật: steganography là gì và nó khác với mật mã như thế nào?

      452

Steganography là nghệ thuật hoặc nghiên cứu và phân tích và ứng dụng các kỹ thuật chất nhận được bạn ẩn tin nhắn giữa những người khác cùng chỉ thông qua các phương pháp đọc hoặc phần mềm cụ thể mới rất có thể ẩn nội dung. Vào trường hòa hợp mật mã trang bị tính, ví dụ chúng ta có thể ẩn một lời nhắn trong một hình ảnh và bất kể ai thấy được hình hình ảnh sẽ đắn đo rằng nó mang một thông điệp ẩn.

Bạn đang xem: Nghệ thuật bảo mật: steganography là gì và nó khác với mật mã như thế nào?

Steganography được sử dụng rộng thoải mái trong bảo mật thông tin máy tính, được áp dụng để ẩn tin tức được giữ hộ trực tuyến và được thực hiện bởi những tổ chức bao gồm phủ, công ty, tổ chức tội phạm.

gocnhintangphat.comết tốc độ không những là để ẩn một tin nhắn trong một hình hình ảnh mà nó có thể là ngẫu nhiên yếu tố như thế nào một clip âm thanh, mã, chỉ rất có thể được lời giải bởi những người dân biết rằng nó mang một thông điệp ẩn hoặc áp dụng một số kỹ thuật để thấy liệu có tin nhắn ẩn nào không, thông qua một số trong những kỹ thuật mà chúng ta sẽ thấy trong trả lời này.

Các loại kỹ thuật steganography và mật mã

Steganography cổ điển là một trong những kỹ thuật không sử dụng bất kỳ bảo mật, vày vậy bất cứ ai cũng có thể lên tiếng nhắn ẩn. Những kỹ thuật rất dễ dàng để áp dụng.

Đối với khuyên bảo này, chúng tôi sẽ thực hiện Linux, nơi chúng tôi có lệnh cat chất nhận được chúng tôi ghép một trong những tệp, tệp kết quả có thể được chú ý thấy trong tương lai trên bất kỳ hệ quản lý và điều hành nào. Ví dụ: chúng tôi sẽ khởi tạo một tệp văn phiên bản với một thông điệp mà chúng tôi sẽ ẩn

title

Sau đó, chúng tôi tìm kiếm một hình hình ảnh để ẩn tin nhắn:

title

Sau đó, shop chúng tôi mở một hành lang cửa số đầu cuối cùng đi mang lại thư mục chứa cả nhì tệp và gõ lệnh sau:

cat Đính kèm_files >> Carrier_file mèo text.txt >> foto.webp hiệu quả sẽ là cùng một bức ảnh mà không có ngẫu nhiên sửa đổi nào, nhưng với tệp ẩn. Nghệ thuật này không có bảo mật.

Bây giờ đồng hồ để bật mí thông điệp bạn cũng có thể áp dụng một số trong những kỹ thuật sau đây.

Một là sử dụng lệnh chuỗi hiển thị các chuỗi ký tự có thể in tất cả chứa các tệp được áp dụng để search kiếm văn phiên bản trong những tệp.

Từ hành lang cửa số terminal, chúng ta gocnhintangphat.comết lệnh: chuỗi foto.webp hiệu quả cùng với những ký tự dễ nắm bắt sẽ là thông báo:

title

Chúng tôi cũng có thể sử dụng trình xem hoặc trình chỉnh sửa tệp ở format thập lục phân để xem bên phía trong mã với xem phần nhiều gì chúng tôi có thể tra cứu thấy. Bạn có thể cài đặt phần mềm Bless Editor hoặc Ghex có trong kho Linux bởi lệnh: sudo apt-get setup phước lành Sau đó, công ty chúng tôi mở tệp photo.webp từ chương trình và công ty chúng tôi có thể so sánh mã thập lục phân với xem thông báo:

title

Một lấy ví dụ như khác chúng ta có thể làm cùng với lệnh mèo là như sau:

Giả sử bọn họ có một bảng tính với dữ liệu kế toán với một report mà chúng ta muốn ẩn trong một hình ảnh, điều chúng ta sẽ làm trước tiên là nén các tệp để ẩn.

title

Sau đó từ hành lang cửa số terminal, chúng ta gocnhintangphat.comết lệnh sau: tài liệu mèo.zip >> mona.webp bởi đó, shop chúng tôi sẽ đi cùng tệp zip trong hình ảnh, hình hình ảnh trông tương tự nhau cùng không hiển thị bất kỳ sửa đổi nào, ngoại trừ sự biệt lập về kích thước lúc đầu là 26 kb và một tệp tất cả tệp ẩn 39 kb.

Sau đó, shop chúng tôi sẽ thực hiện quá trình ngược lại, tức là lấy những tệp ẩn, đối với chúng, công ty chúng tôi giải nén ngẫu nhiên tệp zip nào bao gồm chứa hình hình ảnh bằng lệnh sau: unzip mona.webp

$config not found

title

Bây giờ shop chúng tôi có thể thêm bảo mật nếu shop chúng tôi sử dụng mật khẩu khi nén:

title

Trong trường đúng theo này, shop chúng tôi sẽ chạm mặt sự cố do giải nén không thể giải nén tệp bởi mật khẩu. Cửa hàng chúng tôi có thể sử dụng phần mềm khác như 7zip, shop chúng tôi có thể setup phần mềm bằng các lệnh sau: sudo apt-get thiết đặt p7zip Sau đó, sử dụng phần mềm này, công ty chúng tôi có thể giải nén nếu như biết khóa, công ty chúng tôi gocnhintangphat.comết lệnh sau: 7za e mona.webp

title

Steg domain authority - Ứng dụng mang lại Steganography

Steg leather có thể chấp nhận được bạn ẩn những tệp dữ liệu trong tệp hình hình ảnh hoặc âm thanh. Các tính năng của nó bao hàm dữ liệu tấn công giá tự động có thể được đi kèm vào các tệp jpg hoặc wav.$config not found

Đây là nhiều nền tảng có thể được cài đặt xuống từ trang web chính thức của chính nó hoặc bạn cũng có thể cài để nó từ kho Linux bởi lệnh sau: sudo apt-get thiết lập steg leather chương trình này không có giao diện đồ họa, do vậy nó được tiến hành dưới dạng các lệnh, mang sử bọn họ có một trong những tệp pdf và một hình ảnh. Chúng tôi nén nó trong tập tin zip. Hình ảnh có kích cỡ lớn hơn các so cùng với tệp để đính kèm.

title

Tiếp theo bọn họ áp dụng lệnh sau: steg leather nhúng -ef trip.zip -cf Beach.webp Điều này tức là gì: nhúng là gắn thêm kèm-ef tập tin bắt buộc ẩn-cfr tập tin hình ảnh

Sau khi thực hiện, nó yêu thương cầu chúng ta gán password là văn phiên bản hoặc password để bảo đảm an toàn tệp.

title

Sau đó, nếu họ muốn trích xuất tài liệu từ tệp, bọn họ sử dụng lệnh sau: steg leather extract -sf kho bãi biển.webp Anh ta sẽ hỏi lại mật khẩu nhằm cho chúng tôi xem tập tin shop chúng tôi ẩn, hãy đừng quên tập tin trip.zip cũng có thể có mật khẩu.

Xem thêm: Hợp Chất Vô Cơ Là Gì ? So Sánh Chất Vô Cơ Và Sự Khác Biệt Giữa Hữu Cơ Và Vô Cơ

SilentEyes - Ứng dụng mang đến Steganography

SilentEye là 1 ứng dụng đa nền tảng để ẩn các tệp trong hình ảnh bằng các kỹ thuật ghi tốc độ. Nó cung ứng một giao diện đồ họa và một thuật toán trẻ khỏe cho quy trình steganography với mật mã, chúng ta cũng có thể mở rộng lớn các công dụng của nó bằng phương pháp sử dụng một hệ thống plugin. Cửa hàng chúng tôi có thể thiết lập xuống SilentEyes từ website chính thức theo hệ điều hành chúng tôi sử dụng.

title

Sau khi tải đặt, công ty chúng tôi mở công tác và shop chúng tôi phải mở hình hình ảnh mà công ty chúng tôi sẽ thực hiện để ẩn thông tin. Ví dụ:

title

Ở đây chúng ta có thể áp dụng Encode nhằm mã hóa và giải mã để giải mã hình ảnh. Trước tiên chúng ta sẽ áp dụng mã hóa như sau, bọn họ chuyển đến nút Mã hóa .

title

Ở đây cửa hàng chúng tôi chỉ ra chất lượng của hình ảnh kết quả, thư mục đích của hình ảnh kết trái và chúng tôi có thể gocnhintangphat.comết lời nhắn hoặc kèm theo tệp, SilentEyes đo lường và tính toán số lượng bit hoặc octet cửa hàng chúng tôi có thể lắp kèm các tệp vào hình ảnh. Công ty chúng tôi có thể thêm mật khẩu nếu cửa hàng chúng tôi chọn tùy chọn bật mã hóa .

Điều quan trọng cần xem xét là dữ liệu ẩn trong tệp nên cùng kích thước nhỏ tuổi hơn kích thước của tệp vận chuyển.

Kết quả vẫn là và một hình hình ảnh ở format bmp, tuy vậy với dữ liệu ẩn được thêm vào.

title

SilentEye rất đơn giản vì nó chất nhận được bạn kéo và thả hình hình ảnh mã hóa cùng giải mã, cửa sổ mã hóa cho phép bạn chọn định dạng mã hóa, quality hình hình ảnh đầu ra, color của pixel được áp dụng và các setup khác.

Ứng dụng Steganography cho apk

Có một số phần mềm mà chúng ta có thể sử dụng nhằm thực hiện công dụng ghi hình ảnh từ thiết bị game android của mình, bằng cách chụp hình ảnh hoặc hình hình ảnh mà bọn họ có trên năng lượng điện thoại, bạn cũng có thể đính kèm một lời nhắn hoặc một tập tin ngơi nghỉ dạng ẩn. Một số trong những công ráng là Steganography Master .

Steganography Master chất nhận được bạn mã hóa một lời nhắn trong một hình ảnh và kế tiếp lưu nó hoặc gởi nó cho tất cả những người khác . Tin nhắn chỉ rất có thể được lời giải bằng cùng một ứng dụng, bạn có thể thêm mật khẩu đăng nhập vào hình ảnh kết quả nhằm chỉ bạn biết khóa mới hoàn toàn có thể giải mã hình hình ảnh và xem tin nhắn gốc.

$config not found

title

Trang website để triển khai steganography

Một qui định trực đường rất độc đáo để chế tạo steganography là //pixelator.io, bạn có thể cả mã hóa và giải thuật trực tuyến.

title

Đầu tiên họ thêm hình hình ảnh sẽ được Che hoặc che giấu hình ảnh được thấy được và kế tiếp các tệp hoặc một thư mục hoàn hảo để mã hóa.

Cho đến nay chúng ta đã thấy một số trong những kỹ thuật đơn giản và dễ dàng của steganography, chúng ta có thể sử dụng các công chũm này để gửi tin tức đến các tương tác của mình một cách bình an hơn mà không một ai nghi ngờ rằng thực sự có những tệp khác trong một hình ảnh hoặc gocnhintangphat.comdeo.

*