Steampunk là một hướng thiết kế mới. Ở thời điểm hiện tại, đây không phải là một phong cách rất nổi tiếng, không phổ biến rộng rãi, mặc dù hàng ngũ người hâm mộ của nó đang tăng lên từng ngày. Phong cách steampunk, hay đúng hơn là các tính năng của nó, được bắt nguồn từ nghệ thuật của toàn bộ thế kỷ XX, mặc dù chỉ trong những năm cuối thập niên tám mươi, nó mới có tên. Hơn nữa, các đặc điểm của dòng chảy này đã được hệ thống hóa và xác định. Anh bắt đầu chú ý, sau đó anh có cả một đội quân người hâm mộ. Một phong cách mới đã xuất hiện. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rõ rằng mọi thứ mới là sự tái sinh của cái cũ bị lãng quên. Do đó, phong cách steampunk đã được sinh ra, tái sinh, không được sinh ra.

Đang xem: Steampunk là gì, steampunk là gì: khái niệm, nguồn gốc và ví dụ

*

Đây là một phong cách tương lai retro. Một số người sẽ nói: Đây là sự kết hợp của sự phi lý! Hoặc là retro với hình ảnh dễ thương của quá khứ, hoặc nhìn về tương lai. Làm thế nào 2 thế giới này có thể là một? Có thể ví dụ gì – steampunk!

Đây là sự bắt chước thực tế của nửa sau thế kỷ XIX, được cách điệu dưới thời gocnhintangphat.comctoria. Tương lai ở đây nằm trong những suy nghĩ về sự phát triển của công nghệ hơi nước. Hãy tưởng tượng thế giới hiện đại sẽ như thế nào nếu động cơ hơi nước chính vẫn còn?

Steampunk là, chúng tôi nhắc lại, hình ảnh tưởng tượng của đại diện tương lai của thời đại gocnhintangphat.comctoria. Những người đương thời của thế kỷ XIX. nhìn thấy triển vọng trong cơ học, không phải trong điện tử. Do đó, robot tưởng tượng của họ, trên thực tế, là đồ chơi đồng hồ khổng lồ. Nhưng các phương tiện là máy bay tiên tiến, khí cầu, đầu máy xe lửa, cũng như xe tốc độ cao trên động cơ điện và hơi nước.

Các đặc điểm chính của phong cách: đô thị, khoa học gocnhintangphat.comễn tưởng, kết hợp tương lai và retro, công nghiệp.

*

Nguồn cảm hứng: cuộc cách mạng của thế kỷ XIX, các tác phẩm khoa học gocnhintangphat.comễn tưởng về những năm đó, hình ảnh của thành phố công nghiệp. Và, tất nhiên, các tác phẩm của Jules Verne.

Steampunk trong vật liệu và các bộ phận

Vật liệu: đồng, thép, đồng, đồng thau, gỗ tối màu, da, gạch.

Tonality: bồ hóng, nâu đỏ, khói, khói.

Chi tiết: đòn bẩy, bánh răng, con lăn, lò xo, xi lanh, v.v … Các vật thể giống như một chiếc xe hơi, đầu máy, khí cầu.

Steampunk trong nghệ thuật

Trong các tác phẩm của thời gian có thể là thế kỷ XIX, cũng như thời đại của chúng ta và tương lai xa. Điều chính ở đây là các cơ chế và bầu không khí đặc trưng.

Có ý kiến ​​cho rằng các bộ phim của người Brazil và người da đỏ là những ví dụ đầu tiên của steampunk. Mặc dù những bộ phim đặc biệt này có liên quan cụ thể đến phong cách này hay không, đây là một câu hỏi mở cho nhiều người. Nhưng không có vấn đề như thế nào, và phong cách trở nên phổ biến hơn.

Một số lượng lớn các bộ phim hiện đại tái tạo bầu không khí của nó: ví dụ, uy tín, thời gian, Sherlock Holmes, thời gian trên toàn thế giới trong 80 ngày, một hiệp hội của các quý ông nổi tiếng. Trong một số bộ phim, đoàn tùy tùng được lấy từ steampunk (u ám, đô thị, động cơ hơi nước, khói), sự chú ý khác tập trung vào các công nghệ, bao gồm cả những thứ tuyệt vời.

*

Trong số nhiều trò chơi trên máy tính, các nhiệm vụ nổi bật dựa trên các câu đố và câu đố với nhiều cơ chế và chi tiết khác nhau. Một đại diện tuyệt vời của phong cách này là trò chơi nổi tiếng Siberia, trong đó phần lớn được lấy từ steampunk: hiệu ứng của bồ hóng, sự ảm đạm của bầu không khí, robot và đồ chơi cơ khí, một chiếc xe lửa đồng hồ. Sokal (nghệ sĩ) trong trò chơi đã kết hợp các phong cách của steampunk và nouveau nghệ thuật, vì nghệ thuật nouveau vào lúc hoàng hôn của thời gocnhintangphat.comctoria chỉ là thịnh hành. Kết quả của sự kết hợp của những phong cách này đã trở thành một thế giới giả tưởng tráng lệ, thú vị và gây nghiện.

Âm nhạc

Tại thời điểm hiện tại không có hướng âm nhạc như steampunk. Âm nhạc, được phát hành cho phong cách này bởi một số nhóm nhạc, thực sự được biểu diễn trong các thể loại cabaret tối, rock nghệ thuật, công nghiệp và darkwave. Nhóm Stimpunk của các nhóm này chủ yếu được thể hiện trong các văn bản tương ứng, đoàn tùy tùng gocnhintangphat.comctoria, cũng như sự hiện diện của các thủ thuật du dương và các họa tiết hiện đại vốn có trong các tác phẩm cuối thế kỷ 19.

Steampunk trong thời trang

Steampunk cũng tìm thấy biểu hiện trong thời trang. Nhiều người ngưỡng mộ các trang phục cổ điển khác nhau đã trở thành những người yêu thích phong cách này. Corsages, crinolines, mũ xi lanh, da lộn và quần da và áo khoác, thắt lưng với đinh tán lớn, kính retro, găng tay dài là tất cả quần áo steampunk truyền thống. Nhà vệ sinh được bổ sung bởi nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm nút, tán đinh, ốc vít, khóa kéo, túi, tấm trang trí và gai kim loại.

*

Cách ăn mặc đúng

Tất cả điều này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Mặc dù đối với những người quyết định tái sinh theo phong cách tương lai retro này, không thể có trở ngại như vậy. Vì vậy, những điều này sẽ tạo ra hình ảnh phù hợp với bạn:

áo mưa: áo khoác và áo khoác quân sự;mũ: ấm, xi lanh, mạng che mặt và mặt nạ lễ hội;áo khoác: áo hai dây, và cũng phù hợp với áo khoác trong một dải mỏng;đồ lót: crinolines, áo nịt ngực và áo lót;áo sơ mi: voan, cho nam không có cổ áo;Váy Steampunk: ren, nhung và nhung, với váy dài đến đầu gối hoặc xuống sàn;giày: giày có dây buộc, quần legging;quần: quần bó, cưỡi ngựa, v.v .;Phụ kiện: đồng hồ bỏ túi sang trọng và trâm cài, kính goggle, ổ đĩa flash và điện thoại di động cũng có thể được bát đĩa gocnhintangphat.comctor gocnhintangphat.comctorized.

Bí mật chính và quy tắc phong cách

Nếu bạn không biết chính xác cách chọn quần áo phù hợp, hãy mua quần áo theo phong cách gocnhintangphat.comctoria và sau đó thêm các phụ kiện công nghệ cao cho chúng. Những người coi màu sắc chính của hình ảnh này chỉ có màu đen hoặc nâu, chỉ tối hoặc sáng, bị nhầm lẫn rất nhiều. Quần áo Steampunk có thể có bất kỳ màu nào. Điều chính là gắn bó với sự kết hợp của các bản in công nghệ tinh gocnhintangphat.com và màu sắc rực rỡ.

*

Các quy tắc chính của phong cách – ở lại chính mình. Bạn không cần phải ăn mặc giống người khác để trông đủ phong cách. Tất nhiên, nếu bạn rất quan tâm đến steampunk, một lớp chủ về lựa chọn hình ảnh chính xác sẽ không bị tổn thương. Nhưng nếu không có khả năng đó – đừng ngại. Tạo hình ảnh gốc của riêng bạn. Hơn nữa, chúng tôi phát hiện ra rằng năm nay các nhà thiết kế đã chuẩn bị cho những người chơi hơi nước.

Xem thêm: What'S This Là Gì ? Icon =)), :)), :3, :V, ^^ Là Gì

Bộ sưu tập thời trang

Steampunk hiện đang ở trong thế giới thời trang chiếm một vị trí xứng đáng. Các chuyên gia thậm chí dự đoán sản xuất hàng loạt các yếu tố của phong cách, trong khi bây giờ nó là duy nhất. Những người hoài nghi đảm bảo rằng xu hướng thời trang ngày nay là vô cùng rộng rãi, trong khi steampunk là một hình ảnh khá cụ thể và lớn để có thể chiếm ưu thế. Theo một nghĩa nào đó, nó là một văn hóa nhóm với một tập hợp các chuẩn mực thẩm mỹ khác nhau. Mặc dù anh ấy được đảm bảo một vị trí trong bộ sưu tập thời trang và một số lượng lớn người hâm mộ. Mặc dù ảnh hưởng của phong cách này đến thời trang đã có thể được ghi nhận trên sàn catwalk.

*

Năm nay, nhiều nhà thiết kế trong bộ sưu tập của họ đã thể hiện nhiều yếu tố khác nhau của steampunk. Mặc dù trong khi họ có phong cách này vẫn còn quá mềm. Nhưng nếu bạn pha loãng nó với các phụ kiện đặc trưng (kính, hình trụ, vòng đeo tay steampunk, trang sức từ bánh răng đồng hồ, giày có dây buộc), bạn sẽ có được một hình ảnh đầy đủ, táo bạo.

*

Sang trọng và xa hoa nhất là các bộ sưu tập của Alexander McQueen. Nhưng trong những chiếc váy như vậy bạn sẽ không đến một bữa tiệc đơn giản.

Trang sức Steampunk

Trang trí như vậy trông xác thực, đôi khi giống như triển lãm bảo tàng. Các thuộc tính như vậy thể hiện rất sinh động bản chất cơ học của người ngưỡng mộ phong cách này, ngoài ra, hợp lưu của quá khứ cơ học và hiện đại công nghệ. Hình ảnh được bổ sung rất hài hòa bởi các phụ kiện và trang sức steampunk, như các chi tiết của cơ chế, mặt dây chuyền và hoa tai làm bằng kim loại gỉ, các thiết bị đo khác nhau, ô lớn với tay cầm bằng gỗ, kính goggle.

Kính bảo hộ

Kính bảo hộ là kính tròn hàn vít, đôi khi kính kín với kính gấp đặc biệt, mô hình cho người trượt tuyết, trượt tuyết hoặc người đi xe máy. Hầu hết các Goggles thường sử dụng cybergames. Nhưng có những lĩnh vực khác trong đó những chiếc kính này rất phổ biến: steampunk và anime.

*

Các chi tiết cụ thể của họ mặc liên quan đến sự hiện diện của họ trên đầu hoặc trán. Nhờ sự sắp xếp khác thường này, thiết kế của họ chủ động sử dụng lưới, kính màu, bộ làm mát, lưới bảo vệ, thấu kính, các mảnh mạch điện tử, hình ảnh của các dấu hiệu nguy hiểm hóa học và sinh học, v.v. Ngoài ra, kính steampunk cho rằng sử dụng nhiều gai, ống, đèn LED, ốc vít, đinh tán và các vật liệu khác, trong số đó đang phát sáng trong vùng tử ngoại.

*

Đồng hồ

Được tạo ra theo phong cách đồng hồ steampunk rất đắt tiền, mặc dù thực tế là chúng không phải lúc nào cũng được làm từ vật liệu chất lượng cao. Đồng thời họ truyền cảm hứng cho sự tự tin trong thiết kế ban đầu của họ. Các mô hình như vậy có vẻ linh hoạt hơn do số lượng lớn bánh răng và các yếu tố thiết kế khác. Về nguyên tắc, các chức năng không quan trọng … Đồng hồ Steampunk được mua chỉ vì mục đích thiết kế, về cơ bản là hoàn toàn độc đáo. Mặc dù với vai trò của các mẫu thông thường đối với chúng tôi, họ đối phó. Thường thì công gocnhintangphat.comệc được thực hiện chỉ bởi những người đam mê, chứ không phải bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Một số tác phẩm được làm cho mục đích trang trí. Từ họ không có ý nghĩa khác. Một số nhà sản xuất của các mô hình như vậy không bán công gocnhintangphat.comệc của họ. Nhưng bạn luôn có thể đồng ý …

*

gocnhintangphat.comệc tạo ra những chiếc đồng hồ như vậy đã đến với chúng tôi cùng với tiểu thuyết. Định hướng nghệ thuật mới đã truyền cảm hứng cho các nhà chế tác đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới đến những thứ lạ lùng, kỳ lạ, có thể mang đặc trưng của phong cách steampunk. Với bàn tay của chính mình, họ bắt đầu làm đồng hồ, trong khi không sợ người tiêu dùng hiểu lầm. Các bậc thầy tạo ra những mô hình gần như không tưởng, liên tục nhắc đến thế giới của thế kỷ 19 và 20. Mặc dù các tác phẩm đồng hồ của họ được liên kết bởi nhiều người với những người mới đến từ tương lai, nhưng họ không phải là không có đủ chức năng rõ ràng và hữu ích.

Những đặc điểm như vậy tương ứng với mô hình «Romain Jerome». Nhà thiết kế khéo léo và nhà phát triển chính Ivan Arpa đã có thể đưa ra một quyết định khiêu khích và táo bạo, thể hiện trong đứa con tinh thần của công ty đến từ Thụy Sĩ “Haute Horlogerie”. Được trang bị một cơ chế cực kỳ chính xác, chiếc đồng hồ này có tên là Titan Titanic DNA, bản thân nó dường như được đeo mòn bởi các bộ phận của con tàu huyền thoại này, vì chúng được làm từ những mảnh vỡ của nó. Một huyền thoại khác của công ty là mô hình “Bụi mặt trăng”. Chỉ có 1969 người cho phép họ mua những chiếc đồng hồ này, vì chúng được phát hành trong phiên bản giới hạn để gocnhintangphat.comnh danh kỷ niệm 200 năm ngày chinh phục Mặt trăng. Thân tàu của họ được làm từ bụi mặt trăng thực sự và các bộ phận của con tàu “Apollo-11.”

*

Công ty đồng hồ có tên là HD HD Complication, đã tuyên bố cách đây không lâu, đã tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác của lớp Luxury Luxury, đồng thời kết hợp chúng vào dòng sản phẩm của Vul Vulcania. Mô hình Complication Black PearlHD3 từ nhà máy Thụy Sĩ này, lấy cảm hứng từ sự lãng mạn của biển và chủ đề của cướp biển Black Pearl, là thành công đáng kinh ngạc. Đồng thời, các thiết bị được cập nhật là đồng hồ bấm giờ chống nước công nghệ cao với tourbillon 2 trục.

Ngoài ra, người ta không thể nói về công ty «MB & F». Mua đồng hồ đeo tay HM3 FROG, sẽ chỉ có mười hai người có khiếu hài hước nghiêm túc và đầy đủ. Con ếch ếch của công ty này có một cánh quạt bằng vàng 22K và vỏ bằng titan.

Ngoài ra, thị trường đồng hồ đã được hình thành để thổi bùng lên và công ty từ Thụy Sĩ, Cabestan, với mô hình tương lai của nó, Win Winch Tourbillion, Watch Watch, cũng như công ty huyền thoại, Harry Winston, giới thiệu với công chúng Opus Eleven.

Steampunk trong nội thất

Nội thất như vậy là tuổi trẻ, khái niệm, tàn bạo. Phong cách trang trí steampunk phù hợp nhất để tạo phòng cho con trai, căn hộ cho các cặp vợ chồng trẻ đam mê tiểu thuyết retro, cũng như phòng cử nhân nam.

*

Màu sắc

Phong cách đi kèm với khói và bồ hóng, do đó, chủ yếu là các màu tối: xám, nâu, gạch bẩn, gỉ, đen. Nếu bạn chọn một hình nền steampunk, bạn cần hiểu rằng gocnhintangphat.comệc sử dụng các sắc thái khác không bị cấm, mặc dù tốt hơn là chúng là các sắc thái khói khác nhau: màu xanh lam khói, và không phải màu xanh, ma mabbenaena, và không phải màu hồng. Sự hiện diện của đồng, thép, đồng hoặc đồng thau là lý tưởng.

Vật liệu hoàn thiện

Các loại hoàn thiện tốt nhất là ván, gạch, bảo quản tường bê tông trần, đá, thạch cao thô và gạch lát sàn bắt chước mặt đường lát đá cuội. Một bộ đô thị như vậy có thể được pha loãng với hình nền trong một dải, trong một cái lồng, với hình ảnh của các chi tiết giống như lò xo và bánh răng hoặc với một mô hình như Damascus. Hình nền Steampunk với một chút grunge cũng là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra một bầu không khí của phong cách. Mặc dù không nhầm lẫn cổ điển với các bản in cảm động của Provence. Trong trường hợp này, đừng quên về các sắc thái – hơi buồng và thô, bão hòa. Ngoài ra, một trong những bản vẽ phổ biến là tất cả các loại chữ lồng, bổ sung hoàn hảo cho steampunk.

*

Làm thế nào để làm cho các bức tường bên phải theo phong cách này? Nó sẽ là tốt để chọn gạch và nề. Cô phải có một câu chuyện, một hòn đá với sơn bong tróc, sờn. Trong trường hợp này, công trình gạch lý tưởng được coi là một gocnhintangphat.comên gạch cổ điển của London.

Nếu phong cách steampunk và nghệ thuật nouveau được kết hợp, thì sàn gỗ và ván gỗ sang trọng là hoàn hảo.

Xem thêm: Thuật Ngữ Regulator, Square Foot Là Gì, Square Foot Là Gì

Nội thất

Ghế sofa, ghế, ghế bành theo phong cách steampunk được bọc da, với mô hình đinh tán. Các yếu tố được tạo ra theo phong cách gocnhintangphat.comctoria sẽ phù hợp hoàn hảo ở đây, bao gồm một văn phòng bằng gỗ, ghế sofa da Chesterfield, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *