Xét trên đặc điểm chế biến, sous vide (phát âm là sue-veed) là một kỹ thuật nấu ăn tận dụng khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác để mang lại kết quả chất lượng nhất quán cho toàn bộ hệ thống và công thức nấu nướng. Các nhà hàng cao cấp đã sử dụng máy nấu chậm sous vide trong nhiều năm để nấu thức ăn đến mức chính xác của sự mong muốn, mọi lúc. Kỹ thuật này gần đây đã trở nên phổ biến đối với các đầu bếp gia đình với sự sẵn có của các thiết bị nấu chính xác sous vide giá cả phải chăng và dễ sử dụng như thiết bị máy nấu chậm Sammic.

Đang xem: Sous vide là gì, nấu Ăn theo phương pháp

*

Máy nấu chậm Sammic Smartvide mang đến một kỷ nguyên mới trong hoạt động nấu nướng của bếp công nghiệp

1. Sous vide là gì?

Để định nghĩa Sous vide là gì, bạn có thể hiểu nó có nghĩa là “dưới chân không” trong tiếng Pháp, đề cập đến quá trình niêm phong chân không thực phẩm trong túi, sau đó nấu nó đến nhiệt độ hoàn toàn chính xác trong bồn nước. Kỹ thuật này tạo ra kết quả nấu chín hoàn hảo mà không có phương pháp nấu ăn nào khác có thể đạt được.

2. Tại sao bạn nên nấu ăn bằng phương pháp sous vide?

Nấu ăn bằng kỹ thuật sous vide giúp đầu bếp có thể kiểm soát nhiệt độ chính xác với tốc độ lưu thông của dòng điện để tạo ra kết quả món ăn mà bạn mong muốn. Điều này khi sử dụng các phương pháp nấu ăn truyền thống, bạn không thể kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ tốt như thế. Vì lý do đó, thường rất khó khăn và tốn thời gian để liên tục nấu những món ăn tuyệt vời và đồng bộ. Nguyên liệu được chế biến không cẩn thận sẽ bị chín kỹ, chỉ có một phần nhỏ ở trung tâm được nấu đến nhiệt độ bạn muốn và không giữ được giá trị dinh dưỡng cần thiết. Bởi vậy, món ăn mất đi hương vị thật sự, kết cấu khô, dai và không còn tươi ngon.

Video giới thiệu lợi ích mà phương pháp nấu chậm mang lại

Với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác trong nhà bếp, sous vide có thể mang đến những lợi ích sau:

Tính nhất quán: vì nấu thức ăn ở nhiệt độ được tính toán cụ thể trong một khoảng thời gian chính xác, kết quả hoàn thiện sẽ giữ được tính đồng bộ cho tất cả món ăn.Hương vị: Thực phẩm được nấu hoàn toàn trong không gian chân không, không bị thất thoát chất dinh dưỡng và được làm chín nhờ dưỡng chất từ bên trong chúng. Điều này đảm bảo món ăn ẩm, thơm và mềm mọng hơn.Linh hoạt: Nấu ăn truyền thống có thể đòi hỏi sự chú ý liên tục của đầu bếp. Việc này sẽ không xảy ra nếu thức ăn được nấu chính xác theo thời gian và nhiệt độ đã được thiết lập trong máy nấu chậm, bạn không phải kiểm soát và theo dõi quá trình nấu thường xuyên.

3. Một vài so sánh kết quả nấu sous vide và nấu truyền thống

Sous vide cung cấp khả năng kiểm soát tự động tốt nhất trong nhà bếp để mang đến những món ăn thơm ngon, đậm đà nhất mà bạn từng có. Với máy nấu chậm Sammic SmartVide, các công thức nấu trở nên cực kỳ đơn giản để có được kết quả chất lượng chuẩn nhà hàng mà hoàn toàn không phức tạp.

Xem thêm: Hệ Thống Làm Lạnh Trực Tiếp Trên Tủ Lạnh Là Gì ? Có Ưu Điểm Gì Vượt Trội?

Steak nấu sous vide so với steak nấu truyền thống

Bít tết bên trái được nấu sous vide ở 129ºF, trong khi bít tết bên phải được nấu chín. Như được minh họa trong so sánh ở trên giữa nấu bít tết sous vide và bít tết nấu chảo, bạn sẽ thấy được lợi thế đặc biệt khi nấu sous vide so với các phương pháp truyền thống.

*

Cá hồi nấu sous vide so với cá hồi nấu truyền thống

Cá hồi nấu với máy nấu chậm sous vide (trái) vẫn có màu hồng mờ, với kết cấu mềm mại. Trong khi đó, cá hồi nấu chín (phải) có các cạnh chín kĩ vì nhiệt độ bề mặt của chảo cao hơn nhiệt độ nấu cần thiết. Khi cá hồi khô, nó bắt đầu mất đi albumin dinh dưỡng.

*

Trứng nấu sous vide so với trứng nấu truyền thống

Cho dù công thức nấu của bạn là trứng luộc hoàn hảo hay món trứng chần, thì với bộ thiết bị máy sous vide và máy hút chân không Sammic cũng không làm bạn thất vọng. Chức năng của máy giúp món trứng đạt độ lý tưởng như bạn mong muốn và đồng đều trong mọi món ăn. Trứng bên trái nấu chín đều đến kết cấu mong muốn còn ở bên phải, một kết quả may rủi với lòng đỏ chưa chín hoàn toàn và chảy với lớp lòng trắng mỏng.

*

4. Cần thiết bị gì để nấu sous vide?

Nó thực sự rất phải chăng và dễ dàng để bắt đầu với nấu ăn sous vide nhờ sự sẵn có gần đây của các thiết bị sous vide được chế tạo cho đầu bếp gia đình. Bạn sẽ cần một vài điều:

Bao bì để đóng gói chân không cho thực phẩm của bạn, như túi có thể khóa lại hoặc lọ đóng hộpThùng chứa nước để “nhúng” thực phẩm vào trong quá trình nấu chậm

Tham khảo thiết bị nấu chậm tại gocnhintangphat.com

Sammic SmartVide kiểm soát nhiệt độ và quá trình nấu ăn như thế nào?

Sự “thông minh” của sản phẩm này nằm ở những chiếc thẻ (tag) đánh dấu thực phẩm và hệ thống kiểm soát thời gian nấu tự động, hiện đại. Bạn có thể xem qua video sau đây để thấy cách cài đặt và ứng dụng công nghệ này của Sammic SmartVide

 5. Hướng dẫn lắp đặt hệ thống nấu sous vide bằng máy nấu chậm

Cách nấu sous vide dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Phương pháp nấu bằng máy nấu chậm thường bao gồm ba bước đơn giản:

Gắn thùng chứa phù hợp với thiết bị nấu chậm sous vide mà bạn có và thiết lập máy với thời gian và nhiệt độ nấu phù hợp. Sau thời gian nấu chậm, bạn có thể tạo ra màu sắc thu hút cho món ăn bằng cách áp chảo, nướng lại hoặc tạo sốt cho bề mặt. Như vậy là có thể trình bày và phục vụ món rồi.

Video giới thiệu về lắp đặt hệ thống nấu chậm bằng máy nấu chậm Sammic Smartvide

Khi chưa biết mua máy hút chân không ở đâu, cũng như dòng sản phẩm nào là phù hợp cho doanh nghiệp, quý khách có thể tin tưởng lựa chọn gocnhintangphat.com để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Virtual Box Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox

Chúng tôi cung cấp mô hình Kitchen Demo – cho phép trải nghiệm và nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia và đầu bếp để khách hàng nhận ra giải pháp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn phù hợp với đơn vị mình. Liên hệ ngay với chúng tôi

gocnhintangphat.com – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *