Phương pháp phỏng vấn STAR được nhiều ứng viên sử dụng trong các cuộc phỏng vấn xin việc làm. Nó ít nhiều đã đem lại thành công cho họ. Hôm nay, gocnhintangphat.com xin chia sẻ với các bạn phương pháp này.

Đang xem: Nghĩa của từ star là gì, nghĩa của từ stars trong tiếng việt

Có nhiều cách để nhà tuyển dụng tiếp cận cuộc phỏng vấn. Một trong những định dạng phổ biến nhất bạn có thể gặp phải là cuộc phỏng vấn về hành vi. Trong cuộc phỏng vấn dạng này, các câu hỏi về kinh nghiệm trong những tình huống nhất định, cả thực tế và giả thiết, để đánh giá năng lực và nhân cách của bạn. Các câu hỏi phỏng vấn hành vi là dành cho ứng viên thể hiện hơn là chỉ nói, nhà tuyển dụng sẽ xem xét mức độ phù hợp với vị trí.

*
*
*
*
*

Một số câu hỏi và câu trả lời theo phương pháp STAR

Một số câu hỏi và câu trả lời theo phương pháp STAR

Phỏng vấn STAR là gì? Và cách ứng dụng phương pháp phỏng vấn STAR vào thực tế. Còn bây giờ là một số câu hỏi phỏng vấn hành vi phổ biến và những câu trả lời theo phương pháp STAR

Hãy miêu tả cách bạn giải quyết tình huống khẩn cấp?

Trả lời theo phương pháp STAR: Tôi là một bếp trưởng, người chịu trách nhiệm cao nhất trong gian bếp. Tình huống bất ngờ là bộ phận bếp của chúng tôi sẽ bị kiểm tra toàn diện ngay trong ca làm việc. Mọi thứ trong bếp vẫn rất lộn xộn và chúng tôi còn phải chuẩn bị phục vụ khách. Ngay lập tức tôi gọi cho nhân viên của ca làm việc cuối và nhân viên trong ca đến trợ giúp. Quá trình kiểm tra diễn ra thuận lợi, nhân viên không phải làm thêm giờ.

Hãy nói cho tôi nghe về cách bạn thực hiện tốt công việc dưới áp lực rất lớn

Trả lời theo phương pháp STAR: Ở công việc cuối cùng của tôi, tôi có một đồng nghiệp cần phải nghỉ làm một thời gian, dự án của anh ấy bị bỏ dở và không có người quản lý. Người giám sát của tôi đã hướng dẫn tôi đảm nhận dự án và rất khắt khe về thời hạn, tôi chỉ có vài ngày để hoàn thành trong khi ban đầu phải mất những vài tuần. Tôi yêu cầu giảm bớt các nhiệm vụ khác để có thêm thời gian hoàn thành các dự án đặc biệt, đồng thời ủy thác một số công việc cho các đồng đội. Với những thuận lợi đó, tôi hoàn thành các dự án đúng hạn, độ chính xác tuyệt đối. Người giám sát của tôi đánh giá cao thái độ và động lực của tôi, tôi đã được giao thêm một số dự án mới, cùng với việc thăng chức và tăng lương.

Hãy cho tôi ví dụ về một mục tiêu bạn từng phải rất cố gắng để đạt được trong công việc

Trả lời theo phương pháp STAR: Tháng 10 năm ngoái, tôi đã phải viết sáu bài viết để giữ cho blog của chúng tôi luôn mới và cập nhật. Tôi đã tạo ra một kế hoạch hành động cho chính mình, với thời hạn rõ ràng là khi nào mỗi bài viết sẽ được xuất bản. Và kết quả là tôi đã kết thúc tháng đó với sáu bài báo được hoàn thành trước thời hạn.

Hãy cho tôi biết về một lần bạn phải xoa dịu sự không hài lòng của một khách hàng

Trả lời theo phương pháp STAR: Là một tiếp viên hàng không, tôi gặp một hành khách có vẻ như ghét chỗ ngồi của mình bên cạnh một đứa trẻ con hay khóc. Tôi cần phải nhanh chóng quyết định xem có thể làm gì để giảm bớt sự khó chịu của anh ấy trước khi anh phàn nàn. Và cuối cùng, tôi sắp cho anh ngồi ở ghế của hạng thương gia, anh rất bất ngờ và cảm thấy may mắn, trong khi người mẹ và trẻ sơ sinh có thêm không gian để thoải mái hơn.

Xem thêm: Âm Sắc Là Gì ? Âm Sắc Là:Màu Sắc Của Âm Thanh Một Tính Chất Của

Mô tả một lần bạn có kết quả làm việc vượt mức mong đợi

Trả lời theo phương pháp STAR: Đầu năm nay, vào một ngày, tôi phải đến trung tâm của khu vườn vào thứ bảy và thực hiện một số nhiệm vụ mà chúng tôi chưa làm xong. Tôi bước vào vườn, vừa đeo tai nghe vừa làm việc, rồi cuối cùng cũng đã hoàn thành hết mọi thứ trước bữa trưa. Vì đang ở trong một trạng thái rất tích cực nên tôi đã ở lại đó cả ngày, hoàn thành hết các nhiệm vụ quan trọng của vài ngày sau. Kể từ đó, trung tâm của khu vườn không bao giờ bị tồn đọng công việc nữa.

Cho tôi biết về một lần bạn có sự bất đồng quan điểm với đồng nghiệp trong công việc

Trả lời theo phương pháp STAR: Do thông tin sai lệch, tôi từng có một sự bất đồng quan điểm với đồng nghiệp của mình. Để giữ cho môi trường làm việc luôn chuyên nghiệp và tích cực, chúng tôi buộc phải thảo luận về những bất đồng và cùng nhau sửa đổi. Một lần, tôi ăn trưa cùng đồng nghiệp, trả tiền cho bữa ăn, chủ động xin lỗi cho những điều tôi đã làm sai. Từ đó tới giờ, chúng tôi làm việc cùng nhau rất thoải mái và thường được mọi người ca ngợi về tình đồng đội đáng ngưỡng mộ

Bạn có thể kể chi tiết về một lỗi sai bạn đã gây ra và cách bạn giải quyết nó không?

Trả lời theo phương pháp STAR: Một lần, tôi gắn lộn hóa đơn của hai sản phẩm và gửi cho khách hàng. Để không làm khách hàng tức giận, tôi gọi cho cả hai và cung cấp cho họ hóa đơn mới với địa chỉ chính xác, đồng thời tặng cho mỗi người một phiếu quà nhỏ để sử dụng cho đơn đặt hàng trong tương lai. Cả hai khách hàng không chỉ giúp tôi sửa lỗi của mình mà còn rất hài lòng và nói sẽ quay lại mua sắm nhiều lần nữa.

Bạn đã bao giờ xử lý một tình huống khó liên quan đến phòng ban khác chưa?

Trả lời theo phương pháp STAR: Trước đây, bộ phận của tôi đã có một số hiểu lầm với các thành viên của bộ phận kế toán trong công ty. Để giữ cho tinh thần làm việc không bị ảnh hưởng, tôi đã cho nhóm của mình một khoản tiền nhỏ và hướng dẫn các thành viên trong nhóm mỗi người chọn ra một món quà thật chu đáo cho đối tác của họ trong phòng kế toán. Sau hôm đó, chúng tôi trở thành bạn bè và đồng nghiệp vô cùng thân thiết.

Hãy cho tôi một ví dụ về mục tiêu bạn không thể đạt được và cách bạn xử lý nó.

Trả lời theo phương pháp STAR: Tháng 11 năm ngoái, tôi đã phải viết sáu bài viết để giữ cho blog của chúng tôi luôn mới. Trong suốt tháng đó, tôi vẫn bị giao thêm những nhiệm vụ nhỏ và nó đã làm mất thời gian của tôi. Tôi không thể hoàn thành sáu bài viết của mình và đã nói chuyện với người giám sát về chi tiết tất cả các công việc phụ tôi đã hoàn thành, tôi cũng được khen ngợi vì những thành tích của mình.

Xem thêm: Trimeseptol Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi Trimeseptol Là Thuốc Gì

Bạn đã bao giờ có bất đồng với người giám sát trực tiếp chưa?

Trả lời theo phương pháp STAR: Tôi đã từng không đồng ý với người giám sát của mình về cách hướng dẫn của cô ấy. Qua những bài học mà tôi được học ở trường, tôi hiểu rằng là nhân viên của cô ấy, tôi phải giữ được sự tôn trọng của mình. Thay vì nói vào mặt cô ấy, tôi đã xin lỗi vì sự nhầm lẫn và nói với cô ấy rằng tôi đã tìm thấy nguyên nhân bất đồng giữa chúng tôi. Cô ấy ngày càng tôn trọng tôi nhiều hơn, và thậm chí còn cho tôi một lời đề nghị thăng tiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *