Thuốc Trimeseptol là gì? Thuốc Trimeseptol được dùng trong những trường hợp nào? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu thật kỹ về thuốc Trimeseptol trong bài viết được phân tích dưới đây nhé!

Thành phần hoạt chất: sulfamethazol, trimethoprim.

Đang xem: Trimeseptol là thuốc gì, công dụng & liều dùng hello bacsi trimeseptol là thuốc gì

Thuốc có thành phần tương tự: Cotrim, Bactrim, Co-Trimoxazole…

Sulfamethoxazol: 400mg.Trimethoprim: 80mg.Tá dược: 1 viên.

*
*
*
*
*

Độc tính của thuốc không tốt cho trẻ sơ sinh

8.3. Lái xe và vận hành máy móc

Do đó, có thể dùng Trimeseptol trên các đối tượng này. Tuy nhiên, nên theo dõi tình trạng sức khỏe.

Xem thêm: Taoism Là Gì – Taoism In Vietnamese

9. Xử trí khi quá liều Trimeseptol

Triệu chứng quá liều:Chán ăn, buồn nôn, nôn.Đau đầu, thậm chí là bất tỉnh. Gây rối loạn hệ tạo máu và vàng da là biểu hiện muộn của dùng quá liều. Ức chế tủy.Xử trí tình trạng quá liều:Gây nôn và rửa dạ dày.Ngoài ra, acid hóa nước tiểu để tăng đào thải trimethoprim. Không những vậy, nếu có dấu hiệu ức chế tủy, người bệnh cần dùng leucovorin (acid folinic) 5 – 15 mg/ngày cho đến khi phục hồi hệ tạo máu.

Xem thêm: Văn Bằng Là Gì ? Tìm Hiểu Những Thông Tin Hữu Ích Về Văn Bằng 1

10. Xử trí khi quên một liều Trimeseptol

Dùng ngay sau khi nhớ ra đã quên liều.Nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp: bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình dùng thuốc.Không dùng gấp đôi liều với mục đích bù vào liều đã quên.

11. Cách bảo quản

Để thuốc Trimeseptol tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc Trimeseptol tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là Bên trên là những thông tin sử dụng thuốc Trimeseptol. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào bất thường để có thể được xử trí và hỗ trợ kịp thời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *