Staff là  ? Khi đọc thông tuyển dụng, chúng ta thường thấy các vị trí có chữ “satff” như Banqueting saff, Waiter staff, Laundry staff… Hiểu một cách nôm na, staff có nghĩa là nhân viên. Cùng https://gocnhintangphat.com tìm hiểu thêm về thuật ngữ staff cũng như các vị trí staff trong ngành Nhà hàng – Khách sạn qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Staff nghĩa là gì, các vị trí staff trong nhà hàng, khách sạn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang là một trong những ngành rất phát triển hiện nay. Với sự xuất hiện của một số tập đoàn khách sạn thế giới, lượng khách quốc tế tăng cũng như khách hàng trong nước có trình độ, điều kiện kinh tế ngày một cao, môi trường làm việc ngành Nhà hàng – Khách sạn dần được “Anh hóa”. Bằng chứng là các vị trí nhân sự tại nhà hàng, khách sạn đều được gọi tên bằng tiếng Anh. Trong đó, staff là một thuật ngữ được dùng phổ biến. Vậy staff là gì?

Staff là gì?

Staff được hiểu là nhân viên, chẳng hạn: The hotel staff nghĩa là nhân viên khách sạn. Trong mỗi nhà hàng, khách sạn luôn được phân chia thành nhiều bộ phận, nhân viên mỗi bộ phận đảm nhận các công việc khác nhau dưới sự quản lý của Giám sát bộ phận và cao hơn là Trưởng bộ phận.

*
*

Nhân viên tiệc là những người phụ trách tổ chức, phục vụ các buổi tiệc tại nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Bộ phận kinh doanh:

– Marketing Staff (Nhân viên Marketing): Xây dựng kế hoạch nghiên cứu thị trường để biết được mức độ nhận diện thương hiệu hiện tại của nhà hàng, khách sạn cũng như độ hài lòng của khách hàng về các dịch vụ mà đơn vị đang cung ứng, triển khai các chương trình khuyến mãi, các chiến dịch quảng cáo… để tăng độ phủ sóng của đơn vị, thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, Marketing Staff cũng là người xây dựng dữ liệu chăm sóc khách hàng và phát triển hệ thống online.

Xem thêm: Bộ Xử Lý Intel® Core™ Vpro Là Gì, Nó Có Tương Thích Với Linux Không?

– Sales Staff (Nhân viên Sales): Xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới cho nhà hàng, khách sạn, duy trì quan hệ với khách hàng cũ, đàm phán, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Sales Staff cũng sẽ phối hợp với Marketing Staff lên chương trình khuyến mãi, ưu đãi… thu hút khách hàng, phối hợp với các bộ phận khác để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Đà Kiềng Là Gì ? Vài Trò Và Phân Biệt Với Giằng Móng Đà Kiềng Là Gì

Đó là một số vị trí Staff thường gặp trong nhà hàng, khách sạn, ngoài ra còn nhiều vị trí Staff thuộc các bộ phận khác nhau, tạo ra guồng làm việc liên tục để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, tạo doanh thu.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Staff là gì. Nếu bạn yêu thích và cảm thấy mình phù hợp với vị trí nào trong các vị trí trên thì hãy ứng tuyển vào các đơn vị nhà hàng, khách sạn. Từ Staff, sau một thời gian làm việc, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức, bạn có thể thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn như Giám sát bộ phận, Trưởng bộ phận…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *