Công nghệ chuyển mạch của switch cisco được các doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp quản lý mạng tối ưu. Với những tính năng nổi bật, hệ thống không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn cho khả năng mở rộng kết nối hệ thống, tối ưu hiệu suất và chi phí vận hành quản lý mạng doanh nghiệp với các dòng switch hiện có. Stack switch là những thuật ngữ thường thấy trên dòng sản phẩm switch cisco 3850 hay thấp hơn nữa cho cisco 3650, cisco 2960x… Ta có thể thấy stack thường liên quan đến khả năng mở rộng, xếp chồng switch của thiết bị. Cùng tìm hiểu về stack switch trong thiết bị mạng cisco hiện nay.

Đang xem: Stack switch là gì, các khái niệm liên quan Đến stack switch cần biết

Khái niệm cơ bản liên quan đến stack switch

Switch stack ứng dụng trên các dòng switch cisco với vai trò mở rộng, quản lý, thể hiện khả năng mở rộng cho quy mô hệ thống mạng. Dưới đây là những khái niệm cơ bản liên quan đến hệ thống cho doanh nghiệp.

*

Switch stack membership – là một switch độc lập tương đương 1 member và hoạt động như một active switch hay standby switch trong hệ thống kết nối quản lý của core switch.Stack member munbers – là một giá trị gán cho một switch stack trong hệ thống. Yêu cầu trong hệ thống các stack member munber là duy nhất, không trùng nhau.Stack member priority values – là một giá trị đo lường đánh giá để bầu ra một active switch duy nhất trong hệ thống. Trị số priority từ 1-15, switch member có giá trị priority cao nhất sẽ là active switch.Switch stack bridge ID – mỗi stack switch trong hệ thống sẽ được xác định bằng một địa chỉ MACsec – bridge ID, trên bảng điều khiển. Khi stack switch thay đổi thì địa chỉ MACsec hay bridge ID cũng sẽ thay đổi.

Công nghệ chuyển mạch mạng switch cisco 3850

Switch cisco 3850 là thiết bị chuyển mạch cao cấp giải pháp truy cập không dây và có dây trên cùng một nền tảng duy nhất. Giải pháp quản lý mạng với ứng dụng bộ tính năng Ip base và ip service cho phép xây dựng hệ thống mạng LAN và Vlan vận hành tối ưu, tiết kiệm thời gian, phân tích chính xác cho đường truyền ổn định, vận hành tự động hóa, đơn giản quá trình quản lý, tối ưu chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Đánh Nguội Là Gì ? Cách Xử Lý Những Hành Vi Đánh Nguội Đánh Nguội Là Gì

*

Các dòng switch catalyst C3850 hỗ trợ công nghệ Ethernet và Multigigabit Ethernet, module, cổng RJ-45… chuyển đổi dữ liệu tốc độ cao có thể đạt 10Gbps. Đường truyền ổn định, khả năng phục hồi và khắc phục sự cố nhanh chóng với công nghệ PoE+.

Khả năng mở rộng quản lý, xếp chồng tối đa 9 stack nâng cao hiệu quả mở rộng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Switch cho phép mở rộng 100 điểm truy cập với hơn 2000 khách không dây trên mỗi stack, đáp ứng nhu cầu kết nối quy mô lớn, ổn định, đáng tin cậy.

Các tính năng nổi bật khác: bảo mật cấp cao, cung cấp dịch vụ chia sẻ video âm thanh, kiểm soát và hiển thị ứng dụng dễ dàng.

Xem thêm:

Dòng switch catalyst C3850 với những tính năng nổi bật cung cấp giải pháp quản trị mạng doanh nghiệp quy mô lớn, tối ưu khả năng vận hành quản lý đơn giản thông qua phần mềm cisco ios độc quyền của hãng. Tùy theo quy mô hệ thống mà doanh nghiệp đánh giá lựa chọn giải pháp switch cisco phù hợp để quản lý tối ưu và khả năng mở rộng trong tương lai. Mọi thắc mắc về sản phẩm switch cisco 3850, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *