Stack overflow là gì, tản mạn về cái tên full stack overflow developer

      308
“Full Staông chồng Overflow Developer”, thực tiễn đa số phần đông người sau khi nghe nhiều tự này hầu như sẽ mỉm cười, coi đó nlỗi một sự giễu hay là 1 điều gì ko giỏi cho lắm.Bạn đang xem: Stackoverflow là gìMình từng gọi được một quãng bài viết như thế này trên một trang tạp chí technology trên vậy giới:“Một Full Stachồng Overflow Developer họ thao tác làm việc gần như là 100% là bằng cách xào nấu cùng dán những đoạn code copy trường đoản cú trang Staông chồng Overflow cố vì nắm rõ họ vẫn làm gì. Txuất xắc bởi phân tích về vụ việc trước, chúng ta lại mang đến đó ngay lập tức để tại vị câu hỏi cùng ngồi chờ, hy vọng phần lớn bạn sẽ vào cùng mang lại họ hiệu quả.”Vậy mọi gì sinh sống bên trên là đúng tốt sai? Và vì sao đúng, tại vì sao sai? Hôm ni mình vẫn share phần đa hiểu biết với bao gồm kinh nghiệm tay nghề của bản thân về vụ việc này.

Bạn đang xem: Stack overflow là gì, tản mạn về cái tên full stack overflow developer

Những nội dung có trong bài xích này:

1. Stack Overflow là gì?

2. Nhóm bạn sử dụng quá Stachồng Overflow một biện pháp ko tốt.

3. Nhóm bạn biết tận dụng tốt Staông xã Overflow.

1. Trước tiên bọn họ đang thuộc khám phá xem Stack Overflow là gì vẫn nhé?

Staông xã Overflow là bí quyết hotline thân quen của trang web https://stackoverflow.com, đấy là nơi cơ mà những thiết kế viên bên trên mọi quả đât vào đặt câu hỏi về phần đa sự việc trở ngại, bugs mà người ta chưa xử lý được, rồi những người không giống tất cả phát âm biết về vấn đề này vẫn vào phản hồi hỗ trợ. Rõ ràng, là 1 trong xã hội Khủng như vậy cho đến ngày bây giờ, thì staông chồng overflow đích thực đã trở thành một mối cung cấp tài nguyên ổn quý giá cùng đáng ngạc nhiên.

*

“Nếu bao gồm một developer nào nói với các bạn rằng anh ta chưa từng vào stackoverflow khi nào mà lại vẫn giỏithì bản thân khuim các bạn bắt buộc dành 99% trầm trồ ngờ vực và 1% thì nên tin,nhưng là tin rằng anh ta vào phần đa trang forum tương tự như không giống nhằm học hỏi và chia sẻ. =))”

Quay lại vụ việc đầu tiên, Stack Overflow xuất sắc là cố kỉnh, vậy vì sao có khá nhiều bạn lại nhận định rằng, Việc mày mò với học hỏi và chia sẻ làm việc trên này là không nên, là không tốt???

Mình sẽ không hoàn toàn từ chối lời nói đó, cùng với mình, điều trên đang đúng so với mọi ai Không Chịu đựng đào sâu vụ việc, thời gian nào cũng đi tìm code bên trên stack overflow, copy và paste mà lại không hề lưu ý đến, chỉ muốn code chạy được cái là dừng lại làm việc đó luôn. Và không đúng đối với những người lên kia học hỏi và giao lưu, đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề cũng tương tự đào sâu vào nó, vì sao làm như thế này lại giải quyết được vấn đề…vv..

Cho phép mình gọi ngắn thêm gọn 2 team tín đồ này một là “lạm dụng quá stackoverflow” theo nghĩa xấu đi và hai là “tận dụng tối đa stackoverflow” theo nghĩa lành mạnh và tích cực.

2. Nhóm tín đồ lạm dụng quá Stack Overflow một biện pháp ko giỏi.

Đối cùng với những người dân này, khi chúng ta xào nấu và dán một đoạn mã, và thấy bọn chúng chạy được, điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất so với bọn họ là bọn họ rất có thể thấy được kết quả tức thì mau chóng mà không nhất thiết phải phát âm tại vì sao vụ việc lại được giải quyết như vậy.

Xem thêm: Xét Nghiệm Mch Là Gì? Chỉ Số Mch Trong Máu Là Gì ? Chỉ Số Mch Nói Lên Điều Gì?

Trước mắt, bọn họ đã Cảm Xúc xuất sắc hơn những đối với vấn đề thuyệt vọng còn nếu như không làm cho được gì đó. Nhưng sẽ có được phần nhiều sự việc nhỏng sau:

Trong ngôi trường hợp gỡ lỗi, nâng cấp hoặc gia hạn vận dụng về sau, cùng với việc không hiểu biết biết về đoạn code mà người ta copy và paste vào, đích thực đã thay đổi một vụ việc khó khăn lớn. Không đầy đủ tác động cho tới thiết yếu họ, hơn nữa cả quality sản phẩm, cả những người dân khác cùng vào team làm việc.

Về vĩnh viễn, vấn đề đó sẽ còn khiến tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trị nghề nghiệp và công việc của bản thân chúng ta, họ hơi như thể rất nhiều con robot, cứ đọng đi đặt đầy đủ máy sát vào nhau cùng mong muốn đã đạt được hiệu quả. Những fan khác sẽ không thể coi bọn họ là chuyên gia được.

“Sinch ra là 1 bạn dạng thể, đừng tử vong nhỏng một bạn dạng sao.”

(Một câu nói và cũng là tên của một cuốn nắn sách rất là hay.)

3. Nhóm bạn biết tận dụng tối đa xuất sắc Stack Overflow.

Với những người dân biết tận dụng, chúng ta vẫn lên trang này để tìm kiếm tìm ý tưởng xử lý sự việc mà họ chưa biết. Họ ước muốn gọi sự việc, đọc ý tưởng giải quyết và xử lý chứ không cần 1-1 thuần chỉ là copy cùng paste.

khi mày mò vấn đề, bọn họ đang học được không ít tips của các người xuất sắc rộng, bốn duy giải quyết và xử lý vụ việc của mình cũng trở nên được không ngừng mở rộng hơn vào cả quy trình khám phá.

Về sau đây, Lúc gặp lại vụ việc này hoặc phần nhiều sự việc giống như, đối với họ, bài toán giải quyết sẽ thừa đơn giản và dễ dàng, tiết kiệm được không hề ít thời gian.

Tốt không chỉ có vậy, nếu như gặp gỡ yêu cầu vấn đề new, thì chúng ta cũng biến thành tất cả kinh nghiệm dữ thế chủ động tứ duy suy xét cách xử lý trước lúc tra cứu kiếm ý tưởng phát minh bên trên mạng, bởi vào họ đã hình thành tư duy nàhệt như đang nói sinh hoạt bên trên rồi, điều đó thực thụ là 1 trong những phẩm chất tốt nhất mà toàn bộ những bạn yêu cầu học hỏi và chia sẻ, cho dù vào bất kỳ nghành làm sao.

Dĩ nhiên, còn rất nhiều tác dụng nữa so với tín đồ tận dụng tối đa cùng các vụ việc khác nữa với người lạm dụng, đều điều ấy chỉ tất cả bản thân của chủ yếu từng bọn họ thực tế trải qua mới có thể hiểu hết được. Hy vọng một chút chia sẻ của phiên bản thân mình sẽ giúp đỡ được chúng ta phần như thế nào đó vào bài toán khám phá, lý thuyết học hành, để biết cách tận dụng kiến thức một biện pháp hợp lí với đúng mực.