Giá trị SSID là một mã định danh mạng hoặc đơn giản hơn là tên của nó. Đây là những gì bạn thấy khi bạn sử dụng Internet thông qua mô-đun Wi-Fi. Tên này là cần thiết để tìm điểm truy cập của bạn trong số các bộ định tuyến khác hoạt động trong vùng phủ sóng của máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Đang xem: Ssid mạng là gì, thực hiện cài Đặt wi

Tên của mạng Wi-Fi có thể được đặt riêng hoặc bạn có thể để mặc định tên mặc định, được bộ định tuyến tự động gán

SSID được tạo như thế nào và làm thế nào tôi có thể tìm thấy nó? Thông thường, giá trị này là nhãn hiệu và số kiểu thiết bị của bạn hoặc tên hệ thống làm gocnhintangphat.comệc, được đặt tự động khi bạn thiết lập kết nối với nhà cung cấp.

Làm thế nào để thay đổi tên của định danh? Điều này được thực hiện thông qua các cài đặt của bộ định tuyến. Để nhập tham số, nhập địa chỉ IP của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Và sau khi đăng nhập vào menu cài đặt mạng không dây, bạn có thể thay đổi định danh theo ý thích của mình.

Theo mặc định, tên của SSID của bộ định tuyến của bạn có thể được nhận ra bởi mọi người trong phạm gocnhintangphat.com Wi-Fi, vì vậy khi tạo tên mới, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bao gồm không chỉ các số trong sự kết hợp, mà còn cả các chữ cái.Đừng chọn những từ sáng thu hút quá nhiều sự chú ý.Không sử dụng làm tên đăng nhập, ngày sinh, bất kỳ thông tin cá nhân nào.Thay đổi tên của mạng theo thời gian.

Bảo vệ kết nối Internet

Hầu hết người dùng đã cài đặt bộ định tuyến trong nhà của họ sẽ biết ngay rằng điểm truy cập phải được bảo vệ khỏi sự can thiệp của người dùng trái phép để họ không thể sử dụng Internet của bạn.

Điều này yêu cầu mật khẩu được nhập khi kết nối với thiết bị. Bạn có thể tạo nó trong cài đặt của bộ định tuyến – sử dụng kết hợp các số, ký tự Latinh, chữ in hoa. Nên chọn loại mã hóa WPA2PSK – loại mã hóa ổn định nhất và sẽ bảo vệ chống lại gocnhintangphat.comệc sử dụng trái phép kết nối. Nhưng hãy nhớ rằng một mật khẩu duy nhất thường không đủ, vì người dùng rất cao cấp có thể bỏ qua nó. Cài đặt chính xác đăng nhập vào bộ định tuyến có thể cung cấp bảo vệ không tệ hơn khóa truy cập, nếu bạn định cấu hình nó cho một chế độ hoạt động khác.

Thông thường bộ định tuyến hoạt động theo cách sau: tên của nó được mở cho tất cả những người ở trong vùng phủ sóng. Nhưng vẫn còn một chế độ ẩn, khi sử dụng mà tên không được hiển thị trong danh sách các kết nối có sẵn. Điều này cho phép bạn bảo mật kết nối Internet của mình, vì các thiết bị khác không nhận ra nó. Nó chỉ ra rằng mạng hoạt động, nhưng vẫn vô hình. Và điều này cho phép bạn bảo vệ hiệu quả kết nối của bạn khỏi sự can thiệp từ bên ngoài.

Làm thế nào để ẩn SSID?

Trong menu cài đặt của bộ định tuyến, trong mục Cài đặt mạng không dây, có một đường dây Ẩn Hide SSID, – nếu được kích hoạt, số nhận dạng sẽ không khả dụng cho tất cả các thiết bị.

Xem thêm: Taste Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Taste Trong Tiếng Việt

Bây giờ câu hỏi vẫn còn: làm thế nào để tự tìm ra mạng của bạn, nếu nó bị ẩn? Nếu bạn sử dụng Internet qua Wi-Fi trên máy tính ở nhà, hãy làm theo các bước sau:

Mở menu kết nối mạng.Chọn “Quản lý mạng không dây”.Trong dòng trên cùng, nhấp vào “Thêm.”

Chọn menu để tạo kết nối bằng tay.Nhập mã định danh SSID, khóa và loại mã hóa – dữ liệu bạn đã đặt trước đó trong cài đặt bộ định tuyến.

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào “Đóng” – bây giờ trong danh sách các mạng bạn sẽ có kết nối mới. Nếu cần thiết, các tham số có thể được thay đổi hoặc xóa.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy bật Wi-Fi và bên dưới danh sách các kết nối đang hoạt động, hãy chọn Thêm Add Add, nhập dữ liệu của điểm truy cập ẩn.

Lưu ý quan trọng: Điều đáng chú ý là ngay cả khi mạng bị ẩn, bảo mật hoàn toàn không thể được đảm bảo, bởi vì có những ứng dụng đặc biệt có thể phát hiện các kết nối như vậy. Chế độ hoạt động này hoàn toàn không hủy bỏ nhu cầu thiết lập mật khẩu mạnh và tốt nhất là tiến hành kiểm soát điểm truy cập một cách toàn diện, sử dụng tất cả các phương pháp bảo vệ có sẵn.

MultiSSID hoặc cách tạo nhiều tên cho một kết nối

Chúng ta cũng nên lưu ý cách thức hoạt động của bộ định tuyến, khi sử dụng nó cùng lúc một số điểm truy cập hoạt động, mỗi điểm có tên và tham số riêng. Chế độ hoạt động này là cần thiết trong trường hợp bạn chia sẻ tốc độ Internet giữa các nhóm người dùng khác nhau. Điều này đúng cho các văn phòng và các tổ chức công cộng: một trong các mạng được dành riêng cho sử dụng cá nhân, mạng kia dành cho nhân gocnhintangphat.comên hoặc bạn bè và thứ ba cho người ngoài.

Hoạt động đa chế độ được kích hoạt như sau:

Chuyển đến cài đặt của bộ định tuyến, chọn tab Cài đặt MultiSSID.Chọn hộp bên cạnh Kích hoạt.Tạo số lượng điểm cần thiết với kết nối Internet, gán tên đăng nhập và mật khẩu riêng cho từng điểm (đối với sử dụng công cộng, các khóa thường không được sử dụng).

Xem thêm: Social Media Là Gì – Sự Bùng Nổ Cho Marketing Tương Tác

SSID cung cấp một không gian rộng cho hành động – bạn có thể thay đổi nó, ẩn nó khỏi các thiết bị khác hoặc sử dụng nó để tạo một số mạng riêng biệt với tên cá nhân và tham số truy cập. Điều này cho phép bạn thoải mái sử dụng một thiết bị có điểm Wi-Fi, tùy chỉnh hoàn toàn thiết bị cho các nhiệm vụ và nhu cầu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *