Khi bạn muốn kết nối, truy cập wifi thì bạn sẽ hay thấy SSID xuất hiện. Nó là tên mạng Wi-Fi của bạn, với SSID người dùng có thể phân biệt được các mạng Wi-Fi với nhau. Để hiểu SSID là gì? Thì các bạn hãy tham khảo trong bài viết và cùng tìm hiểu về SSID như thế nào nhé!

SSID là gì?

SSID (Service Set Identifier) nó là tên chính của mạng cục bộ không dây (WLAN) gồm mạng gia đình và các hotspot công cộng. Bạn hãy hiểu SSID là một chuỗi văn bản phân biệt chữ hoa và chữ thường, trong chuỗi văn bản đó bao gồm chữ cái hoặc số và dài tới 32 ký tự. Thông thường thì khi sản xuất các thiết bị Wifi, các nhà sản xuất thường đặt SSID mặc định và vẫn đổi được tên SSID

Cũng có thể định nghĩa Service Set Identifier (SSID) là tên định danh mạng duy nhất được gắn ở trường header của gói tin truyền trong mạng LAN không dây và một mạng không dây có thể có nhiều SSID khác nhau, được phân tách độc lập với nhau.

Đang xem: Tìm hiểu ssid là gì, tìm hiểu tổng quan về ssid? tìm hiểu tổng quan về ssid

*

Công dụng của SSID?

Công dụng của SSID là tự động hiển thị khi người dùng tìm kiếm các mạng Wi-Fi xung quanh, lúc đó bạn sẽ thấy 1 hoặc nhiều SSID hiện ra. Trong trường hợp SSID được thiết lập tắt đi thì người khác không thể dò tìm được wifi đó và như vậy thì người khác cũng không truy cập vào mạng wifi đó được.

Tuy nhiên việc ẩn SSID cũng không phải là khiến cho wifi của bạn được bảo mật tốt. Nếu như có người muốn truy cập trái phép vào mạng wifi của bạn thì cho dù bạn ẩn SSID cũng sẽ bị dò tìm bằng cách chặn tín hiệu truyền từ router đến máy của bạn.

*

SSID Hoạt Động Như Thế Nào?

SSID được sử dụng cho tất cả các loại điểm truy cập Wi-Fi kể cả Wi-Fi công cộng và mạng Wi-Fi gia đình. Chúng được thiết kế để phân biệt được các mạng Wi-Fi trong khu vực khi có nhiều mạng không dây xuất hiện. Như vậy bạn vẫn có thể dễ dàng kết nối chính xác với mạng mà bạn mong muốn.

Mặc dù SSID mặc định tên nhưng bạn có thể đổi tên wifi cũng như thay đổi theo ý của mình nếu như bạn có quyền truy cập và cài đặt.

Một SSID có thể dài tối đa 32 ký tự, trong đó bao gồm các chữ cái hoa và thường và có cả các kí hiệu số. Vậy nên bạn có thể hiểu là “WIFI Name” và “wifi name” là hai 2 SSID khác nhau. Ngoài ra còn có thêm ký tự đặc biệt như dấu cách, gạch dưới, dấu chấm…cũng được phép sử dụng.

Nhờ các Router không dây hoặc trạm phát Wi-Fi phát SSID nên các thiết bị có thể hiển thị các danh sách mạng có sẵn với tên mà người dùng có thể thấy được. Nếu là mạng mở thì ai cũng có thể truy cập mạng đó còn không phải có mật khẩu trước khi kết nối vào mạng.

Thiết bịsử dụng SSIDnhư thế nào?

Cách danh sách tên mạng được hiện ra khi các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng…quét vào khu vực mạng đó. Người sử dụng sẽ thấy tên các mạng trong danh sách mạng đó và người dùng còn biết được mạng đó là mạng mở hay được bảo mật nhờ vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh tên mạng. Vậy sau khi thấy danh sách mạng, người dụng có thể kết nối mạng như mong muốn. Nếu là mạng không bảo mật sẽ kết nối không cần phải mật khẩu.

Xem thêm: Các Loại Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Là Gì, Có Nên Uống Thuốc Bổ Thận Tráng Dương

Người dùng có thể lưu mật khẩu lại để cho những lần kết nối tiếp theo sẽ được tự động mà không cần phải nhập lại mật khẩu nếu chưa có sự thay đổi về mật khẩu.

Trên các router không dây thường thì đều có chức năng tùy chọn để tắt SSID broadcast. Điều này giúp mạng của bạn an toàn hơn và tăng bảo mật mạng Wifi vì nó sẽ yêu cầu máy khách phải biết hai mật khẩu.

Người dùng phải tự tạo ra một hồ sơ với tên và các thông số kết nối khác nếu mà kết nối với mạng khi SSID broadcast đã bị vô hiệu hóa.

*

Vấn đề với SSID

Tất cả mọi người sẽ truy cập được mạng nếu như mạng đó không được bảo mật tức ai cũng có thể truy cập khi nhìn thấy SSID. Nếu như bạn không đặt mật khẩu cũng có thể sử dụng ẩn SSID.

Không nên đặt SSID mặc định vì có thể gây trung nhau và có thể kết nối sai với mạng bạn không mong muốn. Nên nếu khi bạn bị rơi mạng có thể sẽ kết nối với mạng khác cùng tên mà không bảo mật mà điều này bạn hoàn toàn không biết.

Không kiểm soát được việc đặt tên nên SSID có thể chứa ngôn ngữ xúc phạm hoặc các tin nhắn được mã hóa điều này gây ảnh hưởng rất nhiều trong việc quản lý và có thể gây thù địch.

Xem thêm: Tuyển Dụng Chuyên Viên C&Amp;B Là Gì ? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về C&B

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các vấn đề SSID như:

Với nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu SSID là gì? Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hơn trong các trường hợp khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *