Ở bài viết này, tôi không kêu gọi mọi người hãy chuyển sang làm C&B hay đừng chọn C&B, nhưng tôi sẽ đưa ra những điều liên quan đến C&B mà một người đã, đang hay có định hướng làm về C&B nên biết.

Đang xem: Tuyển dụng chuyên viên c&b là gì, tất tần tật những Điều cần biết về c&b

C&B cũng giống như các vị trí khác, cũng có những điểm mạnh thu hút của nó, sau đây là 6 điểm thu hút cần được cân nhắc khi chọn làm C&B:

*

Tiền lương (C&B) là yếu tố quyết định (tiền lương và môi trường làm việc) gắn trực tiếp người lao động với Công ty, do vậy ở vị trí nào HR cũng luôn phải nắm chắc chính sách tiền lương đồng thời trả lời vướng mắc cho người lao động.Tiền lương và tuyển dụng là 2 vị trí quan trọng trong nhân sự. Tiền lương có thể làm được tuyển dụng khi cần thiết, nhưng tuyển dụng thì không làm được tiền lương. Tiền lương có thể kiêm nhiệm hầu như tất cả các nghiệp vụ trong HR và khi thay đổi nhân sự Tuyển dụng có thể thay thế ngay, nhưng tiền lương cũng phải có thời gian nhất định.Khi làm tiền lương bạn dễ dàng nắm được công tác tổ chức biên chế: Tăng giảm nhân sự, biến động nhân sự, cơ cấu nhân sự, bản mô tả công việc, hợp đồng lao động…Khi bạn làm việc với con số, khả năng tư duy của bạn sẽ tốt hơn những vị trí đòi hỏi lý thuyết, tất cả lý thuyết C&B đưa ra dựa trên con số và văn bản pháp luật.Mức lương cho vị trí C&B đang cao hơn các vị trí khác trong ngành nhân sự.Vai trò của tiền lương là quan trọng nhất và có tiếng nói trong doanh nghiệp.

Quá trình thăng tiến trong bộ phận C&B là như thế nào?

Các bước thăng tiến trong bộ phận C&B:

C&B Officer → C&B Specialist → C&B Supervisor → C&B manager

Vậy những việc một người làm C&B cần phải đảm bảo nếu muốn được thăng tiến là gì?

*

Đảm bảo tính ngang bằng của gói lương thưởng và đưa ra trọn gói lương thưởng phúc lợi cho từng nhân viên bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá công việc và cơ cấu lương phù hợp với yêu cầu của tổ chức, động viên được nhân viên và cạnh tranh với thị trường.Quản lý kế hoạch, chương trình khen thưởng của tổ chức nhằm thúc đẩy sự gắn bó và nâng cao kinh nghiệm của nhân viên;Đảm bảo nhân viên nhận thức đầy đủ những lợi ích của phúc lợi, hiểu và đánh giá đúng chính sách lương thưởng của công ty;Đề xuất và hỗ trợ các sáng kiến ​​chiến lược nhằm nâng cao giá trị mang lại cho nhân viên (Employee Value Proposition – EVP), văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu nhà tuyển dụng.

Một vị trí quá Hot và thu hút như thế chắc chắn cũng yêu cầu và đòi hỏi các kỹ năng nhiều không kém. Vậy những yêu cầu và kỹ năng cần thiết để làm việc trong mảng C&B là gì?

Những yêu cầu và kỹ năng cần thiết để làm việc trong mảng C&B:

*

Sự trung thực và công bằng là yếu tố hàng đầu đòi hỏi người làm C&B phải có:

C&B là người nắm cán cân về các khoản thu nhập của nhân viên toàn công ty, nên đòi hỏi ở bạn sự trung thực và sự công bằng.

Phải cẩn thận, tỉ mỉ và thích làm việc với con số:

Bạn cần phải cẩn thận, chi tiết, thích làm việc với các con số và kiên nhẫn để đưa ra kết quả chính xác, tránh sai sót.

Xem thêm: Cơ Bản Về Vector Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Vector Là Gì

Phải cập nhật thường xuyên về thông tin thị trường lao động, tư vấn kịp thời cho ban lãnh đạo công ty về những xu hướng mớiPhải nắm vững luật Lao Động, các qui định về BHXH, BHYT, thuế TNCN, …Tốt nghiêp chuyên ngành về Quản trị nguồn nhân lực sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn làm C&B, hoặc bạn theo học những khóa ngắn hạn về chuyên ngành Quản trị nhân sự.Bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác như khả năng về ngoại ngữ, tin học văn phòng cũng rất cần thiết.

Xem thêm:

Và điều tuyệt vời hơn hết là khi bạn có đầy đủ kiến thức để phục vụ cho công việc C&B, và được xác thực qua chứng chỉ chứng nhận. gocnhintangphat.com luôn hiểu tâm lý khách hàng nên đã xây dựng chương trình đào tạo “chuyên viên C&B” để giúp bạn hiểu rõ hơn và nâng cao trình độ của mình về C&B.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *