Secondary School Admission Test, hay SSAT, là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Hoa Kỳ. Và bài thi được xây dựng, quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB).

SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi tại mái trường trung học.Kết quả của bài thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cạnh tranh và nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Vì vậy hãy tìm hiểu những lựa chọn và bắt đầu từ bây giờ.

Đang xem: Bài thi ssat là gì, Điều cần biết về bài thi ssat

Bài thi có 3 cấp độ

Cấp học hiện tại

Cấp độ bài thi

Lớp 3-4

SSAT Elementary Level Test

Lớp 5-7

SSAT Middle Level Test

Lớp 8-11

SSAT Upper Level Test

*

SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi tại trường trung học.

Cấu trúc bài thi SSAT

Bài thi kéo dài 2 tiếng 35 phút cho cấp độ Middle và Upper Level Test, và 2 lần nghỉ giải lao ngắn. Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT bao gồm 155 phút kiểm tra bao gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

Phần

Số câu hỏi

Dạng câu hỏi

Độ dài

Toán

25 câu (2 phần)

Đại số, hình học và các khái niệm

30 phút

Từ vựng

30 câu về từ đồng nghĩa và 30 câu về mối tương quan giữa các từ.

Từ vựng, lý luận ngôn ngữ, khả năng liên kết ý tưởng.

Xem thêm: Tập Plank Là Gì – Plank Là Gì, Hướng Dẫn Tập Plank Đúng Cách

30 phút

Đọc hiểu

40 câu dựa trên 7 đoạn văn

Đọc hiểu

40 phút

Luận văn

1 bài (không chấm điểm)

Yêu cầu trả lời (hỗ trợ hoặc phản đối) về 1 chủ đề, sử dụng ví dụ cụ thể như kinh nghiệm các nhân, các sự kiện hiện tại, lịch sử hay văn học

25 phút

Trong khi cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level Test giống nhau, các dạng câu hỏi được dùng cho cấp độ Upper Level Test có mức độ khó hơn các cấp độ khác.

Chấm điểm

Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0,25 điểm. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó.

Bài thi SSAT cung cấp cả điểm bằng số lẫn điểm phần trăm cho mỗi phần thi. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với các học sinh khác trong cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại.

Xem thêm: Bất Ngờ Với 19 Loại Thức Ăn Chứa Nhiều Tinh Bột Là Gì ? Tinh Bột Là Gì

Thang điểm

Thang điểm dành cho từng phần (từ vựng, toán, đọc hiểu và điểm tổng)

Lớp 5-7 (Lower Level): 440-710 (V/Q/R), 1320-2130 (tổng)Lớp 8-11 (Upper Level): 500-800 (V/Q/R), 1500-2400 (tổng)

Bạn có thểquan tâm một sốbài biết liên quan về du học Mỹ bậc THPT dưới đây:

*

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, gocnhintangphat.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục gocnhintangphat.com với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.gocnhintangphat.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Đặt lịch tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *