gocnhintangphat.com — Ngày 13/3, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify chính thức ra mắt tại Việt Nam với ưu đãi hấp dẫn cho gói Spotify Premium. Nhưng gói dịch vụ này có đáng để bạn chi 59.000 mỗi tháng không?

*

Spotify cung cấp ứng dụng cho nền tảng Windows, Android và iOS

Spotify là gì?

Ra mắt năm 2008, Spotify là một trong 10 dịch vụ nghe nhạc hàng đầu thế giới. Hiện có mặt trên hơn 59 quốc gia với 159 triệu người sử dụng, Spotify sở hữu kho âm nhạc bản quyền của nhiều hãng thu âm lớn như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal.

Đang xem: Spotify premium là gì, Ưu Điểm của spotify so với app nghe nhạc khác

*

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify chính thức ra mắt người dùng Việt ngày 13/3

Ngày 13/3, Spotify chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Người dùng có thể đăng ký và sử dụng ngay trên giao diện web hay tải về ứng dụng miễn phí. Song trải nghiệm “không giới hạn” sẽ mất phí. Cụ thể Spotify cung cấp gói Spotify Premium trong thời gian nhất định chứ không vĩnh viễn, gồm hai lựa chọn: mua theo tháng giá 59.000 đồng và theo năm giá 702.000 đồng (miễn phí tháng đầu khi đăng ký thẻ tín dụng). Tất nhiên, nếu bạn không muốn nâng cấp thì vẫn có thể dùng nhưng sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng quan trọng.

Spotify Free (dịch vụ miễn phí)

*

Ứng dụng Spotify có thể tải miễn phí trên Microsoft Store

Đối với người dùng miễn phí, Spotify chỉ tốt khi dùng trên PC. 30 triệu bài hát trên kho dữ liệu của Spotify sẵn sàng thỏa mãn bất kỳ tín đồ âm nhạc nào. Spotify cũng sẽ cập nhật liên tục thông tin về ca sĩ, ban nhạc yêu thích và các buổi hòa nhạc gần nhất. Danh sách nhạc của người dùng sẽ được lưu trữ trực tuyến để chia sẻ cho bạn bè… Đổi lại thi thoảng Spotify sẽ chèn một đoạn quảng cáo dài khoảng 30 giây. Tuy phiền toái nhưng vẫn có thể chấp nhận được (thực tế YouTube còn có mật độ quảng cáo dày đặc và thời lượng dài hơn).

*

Giao diện đơn giản của Spotify dành cho người dùng miễn phí

Trên smartphone thì ngược lại, ứng dụng không cho phép người dùng chọn bài hát và số lần tua bị hạn chế 6 lần mỗi giờ. Ngoài quảng cáo, Spotify sẽ chèn những bài hát khác cùng thể loại vào danh sách nhạc đang phát. Về cơ bản, người dùng sẽ chẳng thể tương tác nhiều trong giao diện ứng dụng Spotify bởi phím duy nhất có thể nhấn là Shuffle Play (phát ngẫu nhiên).

*

Giao diện Spotify Premium dành cho người dùng trả phí

Gói thuê bao trả phíSpotify Premium

Người dùng gói Spotify Premium được đối đãi đặc biệt. Đầu tiên là chất lượng âm thanh cao cấp, tối đa 320kb/s. Qua trải nghiệm, các bài hát của Spotify nghe rõ ràng và hay hơn so với trên Apple Music (256kb/s) hay các bài hát tải lậu cùng chất lượng. Quá trình phát nhạc không còn bị ngắt quãng bởi quảng cáo.

Điều quan trọng nhất là người dùng trả phí được quyền tải về các bài hát và nghe khi không có kết nối mạng. Ứng dụng Spotify giờ mới lộ diện là một trong ứng dụng phát nhạc tốt nhất dành cho smartphone khi các tính năng cơ bản không còn bị giới hạn.

Xem thêm: Thẻ Căn Cước Công Dân >< Giấy Chứng Minh Thư Tiếng Anh Là Gì ?

Spotify Premium liệu có xứng đáng?

Spotify Premium cũng có những điểm đáng để cân nhắc. Mặc dù không hạn chế số lượng thiết bị đăng nhập nhưng Spotify chỉ cho phép tối đa 3 thiết bị có thể tải về các bài hát. Spotify là dịch vụ nghe nhạc dành cho cá nhân nên cũng không hỗ trợ 2 thiết bị của 1 tài khoản đồng thời trực tuyến. Điều này có nghĩa nhiều người dùng không thể mua và dùng chung 1 tài khoản Spotify.

Phương thức thanh toán hiện tại là một cản trở nhỏ đối với người dùng Việt muốn nghe nhạc của Spotify đó là dịch vụ này chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ AMEX, Visa và MasterCard (có thể sử dụng dịch vụ thẻ Master ảo của VTC để nạp tiền thuê bao dịch vụ).

Bỏ qua những thì Spotify Premium có vẻ là “món hời” với người yêu âm nhạc Việt. Giá gói dịch vụ mỗi tháng 59.000 (2,64 USD) là mức giá cực kỳ ưu đãi (Philippines, quốc gia có giá Spotify Premium thấp nhất thế giới năm 2014, hiện đang ở mức 2,78 USD).

Nếu là người nghe nhạc trên PC nhiều hơn smartphone hay không cảm thấy bị làm phiền bởi các hình thức quảng cáo thì nâng cấp gói không thực sự cần thiết. Spotify vẫn cho phép người dùng miễn phí truy cập vào kho nhạc đồ sộ có hầu hết các bài hát từ nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.

Xem thêm: Vi Tế Là Gì – Sự Thật Tâm Linh

Nếu là người thực sự đam mê âm nhạc thì trong khi Pandora, Google Play Music chưa tới Việt Nam, chẳng mất gì mà không tận hưởng thế giới âm nhạc có bản quyền và “không giới hạn” ở bất cứ đâu.

Spotify chính thức vào Việt Nam từ 13/3, Zing MP3, Nhaccuatui lo lắng? Spotify chính thức có mặt tại Việt Nam, giá thuê bao rất rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *