Cụm từ “spoil” được cư dân mạng nhắc tới nhiều trong 2 ngày gần đây ý nói hành vi tiết lộ nội dung, các tình tiết quan trọng trong phim Avenger: Infinity War làm ảnh hưởng tới những người chưa có thời gian đi xem bộ phim này.

Đang xem: Nghĩa của từ spoil nghĩa là gì, nghĩa của từ spoil

Spoil là gì, tại sao cư dân mạng đang ghét cay ghét đắng những người làm việc này?

Tất nhiên, spoil cũng có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác tùy từng trường hợp cụ thể. Ngày 25/4 vừa qua bộ phim Avengers: Infinity War được công chiếu. Đây là một bộ phim bom tấn nên nội dung phim bị spoil ra ngoài gây khó chịu cho nhiều người.

Hãy thử nghĩ xem, giả sử bạn chưa kịp mua vé đi xem phim Avengers: Infinity War mà lại thấy một người bạn của mình vừa đi xem về đã khoe ngay trên Facebook, “bô bô” kể trước cái kết của bộ phim thì thử hỏi bạn còn muốn đi xem nữa hay không?

Điều đó đã xảy ra và đó chính là lý do cụm từ spoil đang được cư dân mạng nhắc đến khá nhiều. Những người spoil, hay còn gọi là spoiler cũng đang bị cộng đồng lên án gay gắt.

*

Những ngày này, spoiler Avengers: Infinity War đi đâu cũng bị hắt hủi.

Xem thêm: Ảnh Stock Là Gì – Stock Photo Là Gì

Chị Linh (22 tuổi, ở Hà Nội) cho biết: “Mình rất ghét spoiler, họ làm hỏng trải nghiệm xem phim của người khác, làm người khác mất đi sự hào hứng khi xem phim, không biết nhân vật yêu thích của mình sẽ đánh đấm thế nào? Cho dù spoiler có là bạn thân đi chăng nữa mình cũng sẽ mắng cho người đó một trận.”

Tình trạng spoil không chỉ gây phẫn nộ với cộng đồng mạng Việt Nam mà nó còn là vấn đề chung trên toàn thế giới. Không dễ ngăn chặn spoil bởi tâm lý của những người vừa đi xem một bộ phim bom tấn xong là họ rất muốn chia sẻ, bàn tán về nó. Chính vì không thể ngăn chặn, nên khái niệm “spoiler văn minh” đã được ra đời.

Theo đó, nếu định kể về một bộ phim mới xem, bạn nên đặt cảnh báo trước để giúp những ai chưa xem bộ phim đó còn biết đường mà tránh. Cảnh báo này cũng nên được viết trước đầu lời kể của bạn hoặc ít nhất cũng phải được làm nổi bật bằng cách viết chữ in hoa hoặc tô đậm để gây sự chú ý. Có như vậy thì bạn mới là một spoiler văn minh.

Xem thêm: Viral Video Viral Là Gì – Lan Truyền Video Đúng Cách Triệu View

Muốn spoil thì phải làm spoiler văn minh như thế này nhé!

Vậy, nếu bạn đang có ý định spoil phim Avengers: Infinity War, hãy là một spoiler văn minh để không bị cư dân mạng hắt hủi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *