Spinner là một dạng đồ chơi fidget nhỏ bạn có thể mang theo hằng ngày (EDC) dùng để quay và có thể giúp giảm stress và bồn chồn với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Đang xem: Spinner là gì, cấu tạo và lợi Ích của nó

*
*

– Cánh là bộ phận bao quanh, nhận lực từ ngón tay để quay, là bộ phận cần được thiết kế và chế tác phức tạp nhất. Thường làm bằng kim loại và cân bằng giữa trục.

– Vòng bi là bộ phận liên kết giữa nút và cánh, giúp cánh quay quanh nút. Vòng bi có nhiều loại, nhiều kích cỡ khác nhau và chất lượng khác nhau. Một vòng bi tốt sẽ giúp spinner hoạt động trơn tru và quay được lâu hơn. Thông thường người ta thường sử dụng vòng bi sứ (ceramic bearing) để làm spinner.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vie Là Gì – Variable Interest Entity (Vie) Là Gì

– Nút là bộ phận để cố định phần trục giữa của spinner, người sử dụng sẽ cầm vào nút này và làm quay cánh. Nút thường là hình tròn, được chạm khắc tinh sảo.

4. Trào lưu spinnerTrên thế giới, trào lưu này bùng nổ có lẽ bắt nguồn từ một chiếc spinner có tên Torqbar, được thiết kế, sản xuất bởi Scam Design vào khoảng đầu năm 2015 và nhanh chóng trở thành hiện tượng, khi người ta phải săn lùng rất khó khăn để có một chiếc Torqbar. Một chiếc torqbar sản xuất với giá 200 USD nhưng phải may mắn và chờ đợi có thể nhanh chóng sang tên với giá từ 700-1200 USD tùy phiên bản. Thậm chí FORBES còn gọi Torqbar là iPhone của đồ chơi bàn giấy (desk toy).

Xem thêm: Time Bound Là Gì – Xác Định Mục Tiêu Theo Nguyên Tắc Smart

spinner Torqbar có nhiều phiên bản khác nhau

Còn tại Việt Nam trào lưu spinner bắt đầu từ những ngày cuối năm 2016 bằng chiếc Hyperstone do Spinner Vietnam (là một nhóm của The Vape Club) thiết kế và sản xuất tại Việt Nam, với chất lượng vượt trội, ngang ngửa với những chiếc spinner đình đám trên thế giới, Hyperstone đã nhanh chóng trở thành một chiếc spinner mà ai tham gia bộ môn này cũng phải sở hữu. Reviewer rất nổi tiếng về spinner trên thế giới PSYK đã miêu tả Hyperstone là chiếc spinner tốt nhất (the best hand spinner). Với mức giá chỉ 80-100 USD tùy bản nhưng chiếc Hyperstone được đóng gói kèm cả bao da, 2 nút, 2 vòng bi và một số phụ kiện khác nên đã nhanh chóng được đón nhận rất nhiệt tình từ cộng đồng.

Trên đây là một số thứ cơ bản để bắt đầu nhập môn spinner. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ thấy spinner thú vị hơn bạn nghĩ nhiều, thế giới spinner rất rộng lớn, hãy khám phá cùng chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *