Zombies là gì sẽ xảy ra nếu Đại dịch zombie xuất hiện ngoài Đời thực?

      969

Dù zombie trong số bộ phim cùng văn uống hoá đại chúng phân minh là hỏng cấu, hoàn toàn có thể ý tưởng về bạn sống chết lại vẫn có một ít thực tế. Thật vậy, từ mẩu truyện về một trong những bạn bị chôn sinh sống do nhầm lẫn, cho nhiều trường thích hợp các loại động vật cộng sinh cùng phần đông chủng ký sinch trùng giống zombie, xác sống có thể bước đi là một trong những quan niệm trọn vẹn tất cả thật.

Bạn đang xem: Zombies là gì sẽ xảy ra nếu Đại dịch zombie xuất hiện ngoài Đời thực?

Zombie từ bỏ trước đến nay vẫn là 1 trong mẫu vào vnạp năng lượng hoá đại bọn chúng, nhvừa ý tưởng về hồ hết sinc thiết bị đã bị tiêu diệt trỗi dậy trường đoản cú nnóng mồ của bọn chúng để tiến công đều loại còn sinh sống khởi đầu từ đâu? Hoá ra, bao gồm một vài ba nguyên nhân khá hợp lý phân tích và lý giải tại sao một số trong những fan lại "tin trẹo cổ" vào mẩu chuyện xác bị tiêu diệt phục sinh này.

Zombie vào văn uống hoá đại chúng

Dù bạn gồm là fan của rất nhiều con zombie chạy nhanh hao nhỏng gió trong28 Days Later, tốt bạn thích hồ hết sinh đồ dùng tởm lợm ậm ạch từ bỏ bộ phim tởm điểnNight of the Living Dead, thì zombie vẫn luôn là một chủ đề nóng hổi vào văn uống hoá đại bọn chúng. Show vô tuyến nổi tiếngThe Walking Dead, mặc dù lâu năm lê thê với chẳng tập trung vào zombie là bao,càng khiến cho tình thân của họ so với hầu hết bé thú vật nửa sống nửa chết, "ngán cơm thèm não" kia trsinh sống buộc phải cuồng nhiệt hơn.

Theo văn uống hoá đại chúng và đều cthị trấn nói dân gian, một nhỏ zombie thường xuyên là một trong xác sống mái lại và luôn luôn trong chứng trạng đói khát, hay 1 bạn bị zombie gặm và bị lây nhiễm "virus zombie".

Dù zombie chạy nkhô giòn cho ngớ ngẩn nhỏng trong World War Z, tốt chỉ lê la khắp vị trí một giải pháp vô định giống như những xác chết di động cầm tay vào Warm Bodies, thì zombie vào vnạp năng lượng hoá đại chúng nói tầm thường tất cả một điểm bình thường lớn: bọn chúng ước ao nạp năng lượng giết tươi, hoặc khối óc nhỏ bạn. Chúng chỉ biết một cthị xã là ăn uống nhưng thôi, với đang làm bất kỳ điều gì để xử lý nhu yếu đó; phần lớn không nói ngẫu nhiên điều gì trừ một vài giờ hằm hừ phân phát ra một biện pháp vô thức.

Nguồn nơi bắt đầu của zombie

Câu cthị trấn về tín đồ chết sống lại có lẽ bắt đầu từ tận thời Hy Lạp thượng cổ, nơi nhưng về sau Khi khai thác lên, những bên khảo cổ học phạt chỉ ra không ít xác bị tiêu diệt bị "khoá chặt" bởi đều tảng đá nặng cùng những vật dụng thể không giống. đa phần kĩ năng đều xác bị tiêu diệt này đã được ghì xuống nhằm ngnạp năng lượng chúng không bật dậy sau thời điểm tái sinc. Nhưng bao gồm một biện pháp giải thích khác mang tính chất kỹ thuật hơn: đây là một cách tiến hành tàn độc của tín đồ xưa nhằm mục tiêu khiến những người dân xấu số bị chôn sống không thể đào mồ chạy trốn!

Nơi có nhiều câu chuyện nổi tiếng tốt nhất về zombie trong sản phẩm rứa kỷ qua là non sông Tây Phi - Haiti, cụ thể là tự vắt kỷ 17. Zombie vào phong tục Haiti ko trường đoản cú sinh sống lại mà lại được triệu hồi trải qua thuật điện thoại tư vấn hồn. Một vị pháp môn sư, giỏi phù thuỷ (Điện thoại tư vấn là bokor) đang tái sinch người chết nhằm đổi mới bọn họ thành nô lệ.

Xem thêm: Web Application Là Gì Và Ứng Dụng Của Web App Trong Công Việc

Cthị xã nhắc dân gian của bạn Haiti còn nhắc đến các con zombie trường đoản cú thiên hà, cũng hoàn toàn có thể được biến thành quân lính. Một một số loại zombie phổ cập là zombie có xác thịt tuy thế thiếu thốn linh hồn; loại cơ là 1 linc hồn ko xác giết thịt.

Ý tưởng bé người rất có thể quay trở lại trường đoản cú cõi chết xuất hiện trong không ít mẩu truyện huyền bí không giống, bao hàm Dracula của Bram Stoker cùng Frankenstein của Mary Shelley. Thậm chí trí tưởng tượng của nhỏ fan còn tạo nên phần đa đổi thay thể của zombie, tựa như những xác ướp Ai Cập sinh sống lại cùng khiến tai hoạ mọi quả đât nữa. Nhiều tác giả sẽ mượn "zombie" và đầy đủ mẩu chuyện yêu thuật bùa phnghiền khác, xào đun nấu cùng đổi thay chúng thành đầy đủ mẩu chuyện đậm chất viễn tưởng, khiến sợ hãi lẫn tò mò. Trong các ngôi trường đúng theo, chúng ta còn với cả màu sắc khoa học vào đó; ví dụ, 1 căn căn bệnh kỳ lạ, hay 1 bài thuốc độc hại như thế nào đó là nguyên ổn nhân gây nên đại dịch zombie.

Zombie trong vương quốc cồn vật

Không đề nghị chỉ loài fan new bắt buộc đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn đổi thay xác sống. Trong quốc gia động vật hoang dã, một vài loại nnóng lây truyền cho con kiến, gửi đi những bộc lộ hoá học xuyên suốt khung hình vật nhà nhằm tìm rà soát bọn chúng. Mục đích duy nhất của các loại nấm này là nhiễm, do vậy nó tinh chỉnh và điều khiển con kiến đứng bên trên một cành lá và chờ ngơi nghỉ kia cho tới khi bị tiêu diệt. Loại nấm này tiếp đến sẽ tiếp cận đầu loài kiến với bắn ra những bào tử nhằm duyên dáng thêm những bé con kiến khác.

Một số loài ong đẻ trứng vào những loại bọ không giống. Những nhỏ bọ xui xẻo này đổi thay thứ công ty của ong nhỏ cùng bị ăn uống sinh sống trường đoản cú bên phía trong một Khi con nhộng nở ra. Nhiều loại bọ và ký kết sinh trùng thực hiện các loại khác biệt làm đồ dùng công ty, khiến cho đồ vật công ty bị tiêu diệt dần theo thời gian.

Sên zombie

giữa những ví dụ độc đáo tốt nhất - và có lẽ rằng là đáng sợ tuyệt nhất - về zombie trong quốc gia động vật là loài sên nạp năng lượng phân với bị lây nhiễm cam kết sinh trùng trường đoản cú thức ăn của bọn chúng. chủng loại sên này đang biến đồ dùng nhà của ký kết sinch trùng nhỏ và có dạng hình trngơi nghỉ cần cực kỳ quái đản khi có vô vàn gần như nhỏ sâu nhỏ dại di chuyển phía bên trong khung người nó. Kỳ lạ hơn là loài sên này vẫn sinh sống sót!

Dù zombie trong phyên và bên trên TV không còn bao gồm thật - nhiều ví dụ trong đời thực vẫn cho chúng ta thấy rằng trí não của những sinc trang bị rất có thể bị cưỡng chiếm, hoặc khung người đã chết của chúng bị thực hiện để Ship hàng đến một trong những mục tiêu khác.

*