Hội sinh viên nam (Fraternities) và hội sinh viên nữ (Sororities) là một phần không thể tách rời của đời sống sinh viên khi lên bậc đại học. Kể từ khi thành lập Phi Beta Kappa, hiệp hội đầu tiên, tại William & Mary College năm 1776, các câu lạc bộ sinh viên hoặc cộng đồng xã hội đã được đặt tên theo các chữ cái của bảng chữ cái Hy Lạp – và hệ thống các hội sinh viên nam và hội sinh viên nữ được biết đến đơn giản là Greek Life.

Đang xem: Nghĩa của từ sorority là gì, nghĩa của từ sorority, sorority là gì, nghĩa của từ sorority

Giải mã tên gọi của mỗi hội sinh viên

Một trường có thể có nhiều Fraternities và Sororities. Vì vậy, mỗi hội sử dụng hai hoặc ba chữ cái Hy Lạp để phân biệt, chẳng hạn như Phi Kappa Tau hoặc Kappa Epsilon. Thường thì chúng được rút gọn thành biệt danh. Ví dụ, Delta Delta Delta thường được gọi là Tri-Delt hoặc Sigma Epsilon thường được gọi là Sig Ep.

*

Nhờ những bộ phim như Animal House và Old School, Greek Life gợi lên hình ảnh của những bữa tiệc linh đình và sự điên cuồng của các sinh viên đại học, nhưng những bộ phim này đã tạo ra một bức tranh không hoàn toàn chính xác. Hội sinh viên không chỉ hành xử giống như những bộ phim miêu tả mà còn có ảnh hưởng tích cực trong khuôn viên trường học, được biết đến với những nỗ lực từ thiện, thành tích học tập và xây dựng cộng đồng. Tham gia vào hội sinh viên nam hoặc nữ có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất ở bậc đại học khi Greek Life trở thành một gia đình khi các bạn xa nhà.

Rush Week

“Rush Week” thường là tuần đầu tiên của học kỳ mới, nơi các hội sinh viên nam và hội sinh viên nữ cố gắng để có được thành viên mới “cam kết”. Rush week là thời gian hoàn hảo để đi dạo xung quanh một ngôi nhà. Điều quan trọng là tìm một ngôi nhà mà bạn cảm thấy thoải mái vì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian ở đó. Rush week cũng là thời điểm tốt để tìm hiểu xem liệu cộng đồng Greek có dành cho bạn. Bạn có thể nhìn vào một ngôi nhà và nói, “Không, cám ơn, không dành cho tôi!” Dù bằng cách nào đi nữa, cũng cần phải kiểm tra và hiểu biết rõ, bởi vì cộng đồng Greek có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đại học của mỗi sinh viên

Hội sinh viên nam và hội sinh viên nữ có một ngôi nhà ở trong khuôn viên hoặc gần đó, thường hiển thị tên của họ bằng chữ cái Hy Lạp lớn ở phía trước của ngôi nhà. Một số thành viên sống trong nhà có phòng ăn chung, nhưng thường không phải tất cả các thành viên sống trong nhà.

Xem thêm: Sơn Nước Là Gì ? Bột Trét Tường Là Gì? · Davosa Sơn Nước Là Gì

“Cam kết” (Pledging)

Sau “rush week”, tổ chức Greek gửi lời mời tham gia, được gọi là “bids”. Một người mới có thể không nhận được hoặc nhận được một, hoặc nhiều bids. Nếu người đó đồng ý tham gia, anh ta sẽ “chấp nhận bid” và sau đó trở thành “pledge” của hội sinh viên nam và sinh viên nữ. Trong thời gian pledge, người cam kết sẽ tìm hiểu nhiều hơn về tổ chức và quyết định xem nó có phù hợp với họ hay không. Bạn sẽ phải học thuộc và bị kiểm tra về lịch sự, nội quy của hội. Bạn cũng sẽ phải sẵn sang tham gia nhiều hoạt động thường xuyên và cả các hoạt động không thường xuyên.

Sau khi vượt qua những thử thách mà hội đặt ra, người cam kết sẽ được kết nạp vào hội trong ngày “Initiation”. Đây là nghi lễ trang trọng chào đón thành viên mới.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Throwback Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Chắc chắn Greek Life không dành cho tất cả mọi người nhưng nếu bạn tìm được một gia đình phù hợp, Greek Life sẽ là một trải nghiệm đáng có trong khoảng thời gian các bạn sinh viên học đại học ở Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *