So sánh sơn lacquer là gì, các anh cho em hỏi về sơn lacquer với!

      838

Sự biệt lập giữa PU, Varnish, Shellac với Lacquer là gì?

*
Các thuật ngữ này cho lớp hoàn thành xong hoặc lớp lấp trên thuộc thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng tất cả một sự khác hoàn toàn lớn. Search hiểu bao giờ và vị trí để áp dụng đúng.

Bạn đang xem: So sánh sơn lacquer là gì, các anh cho em hỏi về sơn lacquer với!

Sự hủy hoại của thời hạn và việc sử dụng một vật dụng nội thất hoàn toàn có thể được giới hạn bởi một lớp tủ bền hoặc lớp hoàn thiện. Vào khi những thuật ngữ vecni, polyurethane, đánh mài với shellac hay được áp dụng để tham chiếu một lớp hoàn thiện sau cùng nói chung, các thành phầm này rất khác nhau, cũng tránh việc sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau.

Shellac

*
Thành phẩm này đích thực là một sản phẩm tự nhiên (nó được tạo thành từ việc kết hợp dịch ngày tiết từ bọ cánh cứng cùng với dung môi như cồn) rất an toàn sau khi được sấy thô và có tác dụng cứng. Ngoài câu hỏi thêm một tờ áo bảo vệ, nó cũng rất có thể thêm màu hổ phách ấm áp cho gỗ. Nó có thể bị tác động bởi nhiệt độ (vòng trắng sẽ lộ diện dưới một cái bát hoặc ly nóng) hoặc hóa chất, vì vậy bàn bếp rất có thể không yêu cầu là nơi cực tốt để thực hiện nó. Các món đồ đồ nội thất cao cấp có thể được tăng tốc rất những với shellac. Một vài nhà sản xuất shellac khuyên các bạn nên thực hiện nó như một lớp đảm bảo trên các món đồ không bắt buộc là gỗ. Áp dụng nó với 1 bàn chải lông thoải mái và tự nhiên hoặc với 1 miếng giẻ bông.

Shellac gồm sẵn ở đa số các trung tâm gia đình dưới dạng chất lỏng trong một lon. Nó cũng có dạng rắn hoặc dạng mảnh nên được hòa tan, và nó có thời hạn sử dụng ngắn lại các loại hoàn thành khác. Những loại chất lỏng là lựa chọn tốt nhất có thể cho chủ nhà trung bình.

Polyurethane

*
Về cơ bản, một loại nhựa ở dạng lỏng cho đến khi khô, polyurethane bao gồm sẵn vào cả hai tuyển lựa gốc nước cùng dầu, và có khá nhiều loại từ bỏ satin đến bóng.

Polyurethane gốc nước là phổ biến vì mùi hương thấp và độc tính thấp. Nó cụ thể mà không buộc phải thêm một chút màu sắc mà các phiên phiên bản gốc dầu có thể, và nó khô nhanh hơn nhiều. Cũng giống như shellac, polyurethane gốc nước sẽ không chịu được nhiệt cùng hóa chất. Nó xuất sắc cho tủ sách, bàn, bàn mặt và form tranh – bất kể thứ gì sẽ không biến thành phơi bày trước thái cực.

Minwax Polycrylic là 1 trong ví dụ về polyurethane dựa vào nước được bức tốc hơn hoàn toàn có thể chịu đựng tốt hơn một chút ít trong đk gồ ghề. Nó cũng hoàn toàn có thể đi qua những lớp hoàn thành xong gốc dầu và rất có thể được thực hiện bằng bàn chải lông tổng hợp, con lăn bọt hoặc giẻ lau, như những polyurethan cội nước khác. Polyurethane gốc dầu là một thành phầm tương đối mới, phối kết hợp độ bền của đế dầu với vấn đề làm sạch mát đế nước. Thành phầm này thực sự có thể được thực hiện trên sàn gỗ.

Xem thêm: Cách Tự Đăng Ký Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Stripe Là Gì ? Stripe Là Gì

Polyurethane nơi bắt đầu dầu bền hơn một chút so với gốc nước, đặc biệt khi cách xử lý nhiệt, bởi vì vậy bàn bếp là một trong ứng cử viên sáng giá. Nó thêm một tông màu nhẹ và sẽ làm trông rất nổi bật sự đa dạng và phong phú của gỗ.

Khi thao tác làm việc với polyurethane cội dầu, hãy thực hiện mặt nạ phòng độc ở địa điểm thoáng khí. Áp dụng bằng phương pháp sử dụng một bàn chải lông tự nhiên và thoải mái hoặc giẻ. Dựa vào dầu mất quá nhiều thời gian hơn để làm khô và chữa khỏi rộng so với cội nước, bởi vì vậy hãy lên kế hoạch cân xứng và làm theo hướng dẫn của phòng sản xuất.

Cả polyurethane cội dầu với nước đều rất có thể được áp dụng cho sơn latex / acrylic; mặc dù nhiên, polyurethane nơi bắt đầu dầu sẽ khởi tạo ra màu quà hoặc màu hổ phách, đặc biệt là màu sáng. Để thêm chất lượng độ bền mà không bị tác động màu sắc, hãy sử dụng lớp hoàn thành xong gốc nước.

Bạn cũng rất có thể mua polyurethane vào một lọ xịt giúp dễ ợt sử dụng hơn một chút, đặc biệt là trong các dự án lớn. Polyurethane vệ sinh được sử dụng đa phần bởi những người thợ mộc muốn tạo nên một ngừng cọ xát tay trên những dự án sệt biệt. Cả hai đều cực kì dễ sử dụng, nhưng tạo ra ra kết quả tuyệt vời.

Varnish

*

Tên của Varnicsh này thường được sử dụng rộng rãi cho lớp triển khai xong hoặc lớp lấp trên cùng. Nó rất bền và đẹp vì nó chứa xác suất chất rắn cao hơn. Véc ni là tuyệt đối cho các dự án kế bên trời với gỗ thô được thực hiện cho cửa ra vào phía bên ngoài và trang trí trên các ngôi nhà mộc mạc. Kế bên việc bảo vệ gỗ, nó còn hỗ trợ khả năng phòng tia rất tím trường đoản cú nhiên. Véc ni thường được thực hiện trên những vật phẩm vẫn ở gần hoặc cùng bề mặt nước, như thuyền gỗ, sàn tàu, ghế bãi biển, v..v. Áp dụng bằng phương pháp sử dụng bàn chải lông từ bỏ nhiên.

Lacquer – đánh mài

Sơn mài cung cấp lớp đậy bóng rất là mãnh liệt thường được áp dụng trên những đồ thiết kế bên trong lấy cảm giác từ châu Á hoặc rất chất. Nó rất là bền cùng chống chịu đựng thiệt hại; mặc dù nhiên, theo thời gian nó có thể bắt đầu đổi màu với bị trầy xước. Từ hỏi nguyên nhân nó lại suôn sẻ tru như vậy? Nó được vận dụng thông sang 1 máy phun, vị nó mỏng hơn những loại triển khai xong khác. Các bạn sẽ cần một đồ vật phun có trọng lượng lớn, máy ép thấp (HVLP) và không khí làm vấn đề thông nhoáng và rộng rãi để áp dụng nó.

*