Thời gian đọc: 5 phút

Trong kinh doanh trực tuyến, cổng thanh toán là một trong những việc đầu tiên mà bạn phải bắt tay vào tìm hiểu, đăng ký và thiết lập. Có rất nhiều cổng thanh toán trên thế giới, phổ biến nhất là: Paypal, 2Checkout, Payoneer, Stripe… Mỗi cổng thanh toán có những ưu – nhược điểm và đặc thù khác nhau.

Đang xem: Cách tự Đăng ký cổng thanh toán trực tuyến stripe là gì, stripe là gì

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với bạn về cổng thanh toán Stripe.

Stripe là gì?

Stripelà một cổng thanh toán của Hoa Kỳ cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trên website bán hàng của mình. Hiện tại, Stripe có mặt tại 26 quốc gia (thời điểm viết bài này):

*

Quốc gia chấp nhận Stripe

Những quốc gia Stripe chấp nhận thì bạn mới có thể đăng ký tài khoản và nhận thanh toán được. Như vậy có thể thấy rằng Việt Nam chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và uy tín của các nhà kinh doanh đang dần được tăng lên, hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ này ngay chính tại Việt Nam.

Thị phần của Stripe

*

Tài khoản Stripe

Tài khoản có loại tiền mặc định.Khi bạn nhận thanh toán từ các loại tiền tệ khác nó sẽ tự quy đổi về đơn vị tiền tệ mặc định.Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Stripevề tài khoản ngân hàng của bạn.

Ưu và nhược điểm của Stripe

– Ưu điểm

Công nghệ tiên tiến trong thanh toán và bảo mậtDự đoán tỷ giá chính xácCông cụ báo cáo chi tiếtLà cổng thanh toán tuyệt vời khi kinh doanh Quốc TếKhách hàng thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoảnĐăng ký dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợHỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ

– Nhược điểm

Chưa cho phép đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt NamKhông thích hợp với những nghành và sản phẩm bị hạn chế

Các tính năng của Stripe

Payment:

Khi khách hàng mua sản phẩm từ trang bán hàng của bạn, họ nhấn nút Mua Hàng và đến bước thanh toán thì họ sẽ được dẫn đến một giao diện có để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm hơn hẳn so với Paypal và 2Checkout.

Và đây là những gì mà bên trong dịch vụ Thanh Toán của Stripe mang lại:

– Chấp nhận thanh toán trên web, thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp.

– Chấp nhận thẻ tín dụng, ví điện tử và các phương thức thanh toán tại từng quốc gia một cách an toàn.

Xem thêm: Bài 42: Khái Niệm Về Tecpen Là Gì Hay, Chi Tiết, Khái Niệm Về Tecpen Lớp 11

– Chấp nhận các giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ sau đó quy đổi ra tiền tệ mặc định

– Có nhiều biểu mẫu thanh toán có thể nhúng vào các ứng dụng khác của bạn

Connect

Connect là một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt cho thị trường và các nền tảng khác kết nối vào nó.Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ và tự động chuyển đổi chúng.Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Connect để xác minh người bán hàng quốc tế, tự động thanh toán cho người bán hoặc tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Atlas cho phép các doanh nghiệp quốc tế liên kết để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý.Stripe cho biết họ đã có hơn một nghìn công ty khởi nghiệp được áp dụng ở 120 quốc gia và họ đã thêm hơn 100 đối tác vào mạng lưới này kể từ khi ra mắt

Radar

Radar là giải pháp của Stripe để phòng chống gian lận thương mại điện tử, họ đã áp dụng trí tuệ nhân tạođể xác định tốt hơn và ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

Relay

Tính năng của Relay cho phép người bán liên kết danh mục sản phẩm với ứng dụng trên điện thoại thông minh.Relay tạo nút mua trong ứng dụng và chuyển tiếp tất cả thông tin bán hàng cho người bán để hoàn thành đơn đặt hàng.

Ngoài ra Stripe còn các dịch vụ cao cấp khác như:Sigma,Terminal,Issuing… Những dịch vụ này nằm ngoài lĩnh vực mà chúng ta quan tâm nên tôi sẽ không chia sẻ nó ở đây.

Phí của Stripe?

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Stripe là cách tính phí rất rõ ràng. Nó phân chia thành hai loại giao dịch, đó làcác giao dịch thẻ tín dụng (Credit payment) và ACH (Automated Clearing House).

Mình xin chú thích thêm cho bạn biết về thanh toán ACH. ACHcho phép bạn nhận thanh toán từ khách hàng của mình cho các khoản thanh toán một lần hoặc định kỳ bằng cách ghi nợ trực tiếp từ tài khoản séc hoặc tiết kiệm.Trên Internet, ACH chủ yếu được sử dụng cho các khoản thanh toán từ cá nhân với cá nhân (P2P), doanh nghiệp tới khách hàng (B2C) và thanh toán doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B).

Xem thêm: Top Thực Phẩm Giàu Tyramine Là Gì, Chế Độ Ăn Maoi: Cách Tránh Thức Ăn Với Tyramine

*

Phí của StripeThẻ thanh toán:2,9% + $0,30ACH:0,8% (giới hạn ở mức 5 đô la)Không phí đăng ký, không phí thángNhận được tiền ngay trong vòng từ 1 đến 2 ngày đối với tài khoản lập tại Mỹ. (trừ trường hợp có sự nghi ngờ về nguồn gốc và báo cáo rủi ro)Phí bồi hoàn bạn phải trả là $15 cho mỗi tranh chấp

Kết luận

Stripe là cổng thanh toán tuyệt vời với những ai kinh doanh trên môi trường Quốc Tế. Nó mang đến sự thuận tiện đối với người mua khi thao tác thanh toán đơn giản và trực quan. Đồng thời người bán yêu thích Stripe nhất là có thể nhận được khoản thanh toán nhanh sau khi khách hàng thanh toán đơn hàng. Điều này chưa có ở các cổng thanh toán khách như Paypal, 2Checkout…

Tuy nhiên, với nhiều quốc gia khác như Việt Nam vẫn chưa thể đăng ký Stripe. Bạn chỉ có thể sử dụng giải pháp Mua, Thuê hoặc làm theo hướng dẫn ở video dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *