Nghĩa của từ solder là gì trong tiếng việt? solder wire nghĩa là gì trong tiếng việt

      247

Solder paste xuất xắc kem hàn là gì? Có mấy các loại solder paste? Bảo quản lí như thế nào cùng giải pháp thực hiện ra sao? Mua solder paste kem hàn sống đâu

Solder paste là gì?

Solder paste hay kem hàn là 1 trong hỗn hợp của những hạt chất hàn được giữ lại vào hóa học trợ hàn flux. Nhỏng tên gọi của chính nó thì các thành phần hỗn hợp này sống dạng ướt. Chính vị có dạng ướt phải rất có thể mang đến solder paste lên bo mạch rất tiện lợi.Bạn vẫn xem: Soldering là gì


*

Các hạt chất hàn là 1 trong hỗn hợp. Trước phía trên tất cả hổn hợp này là thiếc với chì, dẫu vậy về sau lao lý một vài nước sẽ cấm sử dụng chì nên có thể được sử dụng chất hàn không chì. Hỗn đúng theo hóa học hàn khôn cùng đa dạng và phong phú, rất có thể là 99.7% thiếc và 0.3% đồng hay là thiếc thêm các kim loại không giống.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ solder là gì trong tiếng việt? solder wire nghĩa là gì trong tiếng việt

 

Các một số loại solder paste

Có không ít các loại solder paste khác biệt và tùy theo loại sẽ được tuyển lựa để tương xứng với quy trình gắn ráp linh kiện bên trên PCB. Kem hàn được phân các loại dựa trên form size hạt hóa học hàn. Bởi do tất yêu phân một số loại đúng đắn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nên trong một một số loại cụ thể thì 80% phân tử hóa học hàn gồm form size nằm tại thân một khoảng tầm giá trị.

LoạiKích thước hạt (mm)
Loại 175 - 150
Loại 245 - 75
Loại 325 - 45
Loại 420 - 38
Loại 510 - 25
Loại 65 - 15
Loại 72 - 11
Loại 82 - 8

Solder paste cũng có thể được phân một số loại theo một số loại hóa học trợ hàn flux được sử dụng

 

Solder paste nhựa thông: được thiết kế trường đoản cú vật liệu nhựa thông, một triết xuất thoải mái và tự nhiên của cây thông. Có thể có tác dụng sạch chất trợ hàn sau quy trình hàn ví như quan trọng bằng cách áp dụng dung môi nlỗi chlorofluorocarbon

 

Solder paste chất trợ hàn tung vào nước: hóa học trợ hàn chảy nội địa được làm bởi vật tư hữu cơ với những chất có cội glycol. Có tương đối nhiều hóa học có tác dụng không bẩn Khi thực hiện nhiều loại hóa học trợ hàn này.

Solder paste không phải làm cho sạch: được làm trường đoản cú vật liệu nhựa cùng nhiều cường độ chất cặn không giống nhau. khi thực hiện các loại này sẽ không còn tốn hóa học dọn dẹp vệ sinh nhưng mà buộc phải môi trường xung quanh gắn thêm ráp sạch.

 

Bảo quản ngại solder paste


*

Thêm nữa là kem hàn phải được bảo quản ở ánh nắng mặt trời rẻ. Ngoài việc ánh sáng tốt giúp làm cho chậm rãi quy trình oxy hóa, thì ánh nắng mặt trời thấp cũng giúp làm đủng đỉnh quy trình thay đổi chất của chất trợ hàn. Tuy nhiên ko được bảo quản làm việc dưới ánh nắng mặt trời đóng băng.

Xem thêm: Lý Thuyết Điện Trường Là Gì ? ️ Năng Lượng Điện Trường Là Gì

Kem hàn cũng đều có thời hạn sử dụng cùng tránh việc sử dụng kem hàn hết hạn sử dung. Việc sử dụng solder paste hết hạn có thể có tác dụng tăng phần trăm lỗi khi thêm ráp linh phụ kiện với ngân sách để làm lại tất yếu sẽ nhiều hơn chi phí mua kem hàn.

 

Cách áp dụng solder paste

lúc thực hiện kem hàn trong đính thêm ráp PCB hàng loạt hoặc gắn ráp PCB ngulặng mẫu mã phải triển khai theo đúng công việc. Trước hết solder paste được dùng bôi lên mạch in và chỉ được để bôi lên các chỗ đề nghị hàn. Để đến kem hàn được sứt đúng nơi đề nghị thực hiện stencil PCB.

 

Stencil sẽ được để trên bo mạch cùng quét lớp kem hàn lên để bảo đảm an toàn đúng lượng kem hàn nghỉ ngơi những địa chỉ đề nghị hàn. Nếu quá ít solder paste sẽ không còn đầy đủ nhằm tạo thành mọt hàn - nếu như vô số thì mối hàn đang quá to cùng rất có thể dính kèm nhau giữa các miếng đệm gần kề...

 

Khi kem hàn cung cấp bảng mạch in thì bảng mạch sẽ được cho vào đồ vật để đặt những linh phụ kiện vào. Lực căng của solder paste sẽ giúp đỡ giữ các linh kiện sống đúng địa điểm tạm thời. Tuy nhiên, đề xuất để ý không được va chạm bạo gan bo mạch trong quy trình này vì các linh kiện hoàn toàn có thể rơi ra ngoài. Ngoài ra, cần hàn bo mạch trong vòng một vài giờ sau khi đã đặt linh kiện, nếu không kem hàn sẽ bị xấu đi.

 

Mua solder paste

Có thể mua solder paste với số lượng bự dùng cho những xí nghiệp gắn thêm ráp PCB bự, hoặc số lượng nhỏ dại. Đối cùng với con số nhỏ tuổi thì kem hàn được buôn bán trong ống tuýp hoặc ống xy lanh. Tmê man khảo những sản phẩm trên gocnhintangphat.com

*