Sol khí là gì

Tác cồn của những phân tử sol khí trong những đám mây trong thai khí quyển và nhiệt độ có thể phức hợp rộng đầy đủ gì họ biết trước đây. Đó là tóm lại của nhà nghiên cứu và phân tích về mây Franziska Glassmeier của trường đại học Công nghệ Deft (TU Delft).

Bạn đang xem: Sol khí là gì


*

Kết trái nghiên cứu của chị được đăng trên Science "Aerosol-cloud-climate cooling overestimated by ship-trachồng data",

Những tầng mây che phủ những hải dương vùng cận nhiệt đới tại một phạm vi lớn. Chúng có thể làm non trái khu đất bởi vì bọn chúng bức xạ tia nắng mặt ttách quay lại không trung. Ô nhiễm không khí trong hinc thức của các sol khí – các hạt lửng lơ vào khí quyển – rất có thể góp phần gia tăng hiệu ứng có tác dụng mát này bởi nó khiến những đám mây sáng sủa lên. Hiệu ứng làm đuối của ô nhiễm là vấn đề bù đắp cho chỗ hiệu ứng làm cho rét của những khí công ty kính. Tuy nhiên hiệu ứng này đúng mực ra làm sao là 1 trong trong số những điểm cô động lớn nhất cơ mà các đơn vị nghiên cứu nhiệt độ buộc phải đối mặt.

Những đường vận chuyển

Một tưởng tượng khá nổi bật về các đám mây trsống đề xuất sáng rộng (vị những sol khí) là vì vận tải vạc thải theo hiệ tượng của “các mặt đường vận chuyển”. cũng có thể thấy chúng dưới hình dạng phần lớn đường sáng hơn bên phía trong một đám mây bao phủ lên những phần đi lại ô nhiễm truyền qua bên dưới những đám mây. “Những mặt đường chuyên chở là 1 ví dụ giỏi về những hiệu ứng sol khí Theo phong cách không còn xa lạ với cách chúng vẫn được tái hiện tại giữa những quy mô khí hậu phổ biến”, Glassmeier nói. Nhưng theo các nhà phân tích về mây thì những đường chuyển động ko nói cùng với họ tổng thể mẩu chuyện.

Xem thêm: Uber Delivery Là Gì ? Your Favorite Restaurants, Delivered Fast

“Vấn đề là lúc đầu những đám mây trnghỉ ngơi bắt buộc sán hơn tuy nhiên sau đó bọn chúng băt đầu trlàm việc bắt buộc mỏng hơn cùng ít sáng sủa hơn. Các con đường tải mất tích trước lúc bạn có thể quan liêu gần kề cảm giác mờ nphân tử này”. Để xác minh được về tổng thể cảm giác nhiệt độ của ô nhiễm bầu không khí, vốn chắc chắn hơn mặt đường vận chuyển hoàn toàn có thể quan tiền liền kề, bọn họ đã tạo ra một bộ tài liệu không ngừng mở rộng về những tế bào rộp mây một phương pháp chi tiết. Tại trung tâm điểm của phân tích, các nhà kỹ thuật sẽ kiến thiết một cách làm mới hết sức lý tưởng nhằm so sánh những đám mây mô bỏng của ho với rất nhiều hình hình ảnh vệ tinch. Rất các hình ảnh vệ tinh đựng ban bố về cảm giác sol khí lên những đám mây sống mọi trái đất cơ mà cực kỳ khó để lý giải.

*

Nhà nghiên cứu về mây Franziska Glassmeier của trường ĐH Công nghệ Deft (TU Delft)

Sự Review thừa mức

“Tóm lại của Shop chúng tôi là cảm giác làm non của sol khí lên mây đã biết thành đánh giá vượt mức Khi chúng ra phụ thuộc vào vào tài liệu con đường vận chuyển”, Glassmeier dìm xét. “Các mặt đường vận tải đơn giản là thừa nlắp ngủi để đưa về dự trù về sự việc sáng lên của mây”. Nguyên nhân dẫn mang đến vấn đề này là tài liệu mặt đường di chuyển quanh đó đến việc suy giảm về độ dày của mây Khi độc hại trên diện rộng lớn mở ra. “Để định lượng một giải pháp đúng chuẩn những hiệu ứng này cùng có những dự đoán khí hậu giỏi hơn, chúng ta nên nâng cao bí quyết tái hiện tại những đám mây trong số quy mô khí hậu”, Glassmeier giải thích rõ hơn.

Xem thêm: Hba1C Là Gì? Chỉ Số Hba1C Là Gì ? Vì Sao Bạn Cần Đến Nó? Chỉ Số Hba1C Là Gì

Nghiên cứu vớt này có khá nhiều chân thành và ý nghĩa về chuyên môn nhiệt độ. Kỹ thuật nhiệt độ thể hiện các can thiệp tất cả kim chỉ nam, nhiều phần mang tính chất triết lý, vào khối hệ thống nhiệt độ cùng với mục đích làm bớt vơi hậu quả của thay đổi khí hậu. Một ví dụ của phương pháp kỹ thuật khí hậu là bài toán làm cho sáng các đám mây gồm công ty đích trải qua những phân phát thải của sol khí từ bỏ muối bột biển lớn, tốt còn được nghe biết nhỏng làm sáng sủa mây trên biển khơi. “Các kết quả nghiên cứu và phân tích của Cửa Hàng chúng tôi cho thấy thêm ngay cả trong những thuật ngữ về mây thì Việc có tác dụng sáng sủa mây trên biển khơi rất có thể ko ra mắt tiện lợi nhỏng người ta tưởng. Một giải pháp làm ngây thơ rất có thể thậm chí còn đem về kết quả là mây về tối đi với trái ngược cùng với kim chỉ nam phía đến”, Glassmeier nói. “Dĩ nhiên Cửa Hàng chúng tôi yêu cầu tiến hành các nghiên cứu và phân tích rộng về tính khả thi với rủi ro khủng hoảng của không ít cách thức. Vẫn còn những điều để nghiên cứu và phân tích về kiểu cách các phân tử sol khí nhỏ tuổi bé xíu ảnh hưởng cho mây và ở đầu cuối là khí hậu”.


Chuyên mục: Định Nghĩa