Soft skills là gì? Tại sao nó lại là yếu tố quan trọng để tạo nên một nhân viên hoàn hảo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này.

Bạn đang xem: Soft skills là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Một số bộ soft skills tiêu biểu trong công việc

Soft skills là gì?

Soft skills chỉ đơn giản là một cụm từ tiếng Anh mang ý nghĩa là “kỹ năng mềm“. Những ai đã từng đi xin việc chắc sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Đây là đặc điểm tính cách cũng như kỹ năng ứng, xử giao tiếp, riêng biệt cho mối quan hệ của cá nhân này với cá nhân khác.

Đang xem: Kĩ năng mềm ( soft skill là gì về các kỹ năng mềm, vai trò của kĩ năng mềm tại nơi làm việc

*

Soft skill là gì?

Ở môi trường làm việc, những kỹ năng mềm được sẽ được xem là nhân tố đắc lực hỗ trợ cho những kỹ năng cứng, khi nhắc tới kiến ​​thức hay kỹ năng công việc của một con người. Những nhà tâm lý xã hội học cũng có thể ứng dụng thuật ngữ kỹ năng mềm này để miêu tả về chỉ số cảm xúc, (EQ) của một con con người hoàn toàn đối nghịch với chỉ số thông minh là (IQ).

Có thể bạn không biết nhưng chính những kỹ năng mềm là thứ có sự liên hệ mật thiết tới con người. Từ đây ta có thể suy ra là nó sẽ bao hàm cả những đặc tính về cách quyết định khả năng tương tác của một con người với những người xung quanh và cũng thường sẽ là một phần định hình tính cách của một cá nhân.

Tại sao soft skills luôn là một nhân tố quan trọng?

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm cho mình những ứng viên có sự cân bằng giữa những kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trước khi chính thức tuyển dụng. Lấy một ví dụ đơn giản như việc, nhà tuyển dụng sẽ rất xem trọng những người sở hữu kỹ năng ghi trong hồ sơ là hoàn thiện công việc đúng hẹn.

Xem thêm: Tập Đoàn Vingroup Là Gì ? Giải Mã Bí Mật & Các Lĩnh Vực Hoạt Động

*

Xem thêm: Trickle Down Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Trickle Down Trong Câu Tiếng Anh

Vì sao soft skill là nhân tố quan trọng

Họ cũng dành một sự quan tâm đặc biệt cho những người lao động sở khả năng giao tiếp mạnh mẽ và có những kiến thức chuyên sâu về những sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang phát triển.

Trong lúc giao tiếp với khách hàng quan trọng, người lao động sẽ cần phải sở hữu kỹ năng nhân viên để có thể tổng hợp những bài thuyết minh đặc sắc. Ngay cả với trường hợp công việc cụ thể mà họ đảm nhận không phải là việc tiếp thị hay bán hàng. Một kỹ năng mềm cũng cực kỳ có giá trị nữa đó là khả năng đào tạo đồng nghiệp trong những vai trò khác nhau.

Một số bộ soft skills tiêu biểu trong công việc

Quan sát

*

Tìm hiểu về những soft skill cơ bản trong công việc

Với kỹ năng quan sát tốt sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng làm chủ được tình hình và cũng như có thể kiểm soát được những hệ lụy từ một vấn đề bất kỳ nào đó. Nhanh nhìn nhận ra vấn đề, để từ đây kịp thời xử lý.

Giao tiếp

Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng kỹ năng giao tiếp chính là một trong số những kỹ năng đặc biệt quan trọng. Ngay từ khi bạn mới chỉ đang bập bẹ là một cô cậu sinh viên, cho tới khi bạn có được địa vị với công việc mà mình mong ước.

Bởi giao tiếp sẽ chính là tiền đề trong việc tạo dựng các mối quan hệ. Chưa hết nó còn có thể đem tới những lợi thế nhất định cho chính bạn ở một khu vực giao tiếp bất kỳ nào đó. Đặc biệt là với những ai làm kinh doanh bởi giao tiếp còn được xem là là công cụ kiếm tiền.

Làm việc nhóm

Bạn đừng nên nghĩ rằng chỉ cần bạn sở hữu nền tảng kiến thức và chuyên môn tốt thì bạn đã chắc xuất chẳng cần phải để tâm đến bất cứ điều gì. Nhận định này là cực kỳ sai lầm kể cả khi bạn đang đứng ở vị trí, cấp bậc cao, thì điều chắc chắn cần phải có là teamwork khi làm việc.

Đối với kỹ năng mềm khi làm việc nhóm sẽ không cho thấy việc tất cả đồng nghiệp cùng bắt tay đảm nhận một kế hoạch, dự án. Ngoài ra, nó còn cho thấy mức độ tương tác ngay cả khi thực hiện công việc một cách độc lập trong cùng một môi trường làm việc.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã hiểu được soft skills là gì cũng như nắm bắt tầm quan trọng của những kỹ năng mềm trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *