Trong những năm gần đây, Việt Nam đang có sự chuyển mình vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Những thay đổi này có sự đóng góp không nhỏ của tập đoàn Vingroup. Vậy tập đoàn Vingroup là gì? Tập đoàn này tham gia đầu tư vào bao nhiêu lĩnh vực? Mời các bạn theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé

Khái niệm Vingroup là gì?

Đất nước ta ngày càng phát triển và có xu hướng vươn ra để bắt kịp các nước trên thế giới. Hàng loạt các đô thị với những công trình có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, thiết kế đẹp mắt ra đời. Trong đó, tập đoàn Vingroup đã góp phần quan trọng vào sự thay đổi diện mạo đó. Vậy Vingroup là gì?

Vingroup là tập đoàn doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Trước đây doanh nghiệp này có tiền thân là tập đoàn Technocom. Vingroup được sáng lập bởi những thanh niên trẻ Việt Nam vào năm 1993 tại Ukraina. Lĩnh vực ban đầu mà doanh nghiệp này hoạt động chính là thực phẩm. Đánh dấu thành công của doanh nghiệp là tạo nên thương hiệu nổi tiếng Mivina.

Đang xem: Tập Đoàn vingroup là gì, giải mã bí mật & các lĩnh vực hoạt Động

*

Vingroup là tập đoàn doanh nghiệp lớn của Việt Nam hoạt động đa lĩnh vực

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ai?

Để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự lãnh đạo tài tình từ người quản trị. Tập đoàn Vingroup phát triển và đạt được thành tựu như ngày hôm nay có công lớn của Phạm Nhật Vượng. Ông sinh năm 1968 và quê ở Hà Tĩnh, từng là sinh viên Đại học Mỏ địa chất Hà Nội.

Nhà đầu tư Phạm Nhật Vượng đóng góp vào thị trường bất động sản Việt Nam hai thương hiệu lớn, cụ thể đó là Vincom và Vinpearl. Trong 9 năm phát triển doanh nghiệp, Phạm Nhật Vượng đã dành trọn tâm huyết vào hàng loạt dự án tại Việt Nam. Các dự án này là chuỗi nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng như Royal city, Vinhomes Riverside, Vinpearl Nha Trang. 

*

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng – Tỉ phú đầu tiên của Việt Nam

Các lĩnh vực đầu tư của Vingroup là gì?

Dưới đây là các lĩnh vực thuộc quản lý của Vingroup

Vingroup đầu tư lĩnh vực vui chơi giải trí 

Trong lĩnh vực vui chơi giải trí, tập đoàn Vingroup nổi tiếng với thương hiệu Vinpearl. Đây là thương hiệu xếp vị trí hàng đầu trong các khu nghỉ dưỡng lý tưởng của Việt Nam. Tổng cộng hệ thống Vinpearl có 31 biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng. Trong đó bao gồm 13.000 phòng nằm ngay trên đường bờ biển. Bên cạnh đó, trong chuỗi hệ thống này còn có sân Vinpearl Golf, công viên giải trí…

Lĩnh vực bất động sản đầu tư của Vingroup là gì?

Ở lĩnh vực này, tập đoàn Vingroup đầu tư 3 thương hiệu lần lượt là Vincom, Vincity và Vinhomes. Trong đó Vincom là chuỗi bất động sản có mặt phổ biến khắp nước đa dạng về ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí. VinCity được đánh giá là bất động sản có sự kết hợp đầy đủ giữa yếu tố đồng bộ, chất lượng và tiện ích. Còn Vinhomes chính là thương hiệu đứng vị trí số 1 trong làng bất động sản. Các thương hiệu này chủ yếu phát triển trên lĩnh lực chuyển nhượng và vận hành bất động sản.

*

Trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn Vingroup đầu tư 3 thương hiệu lần lượt là Vincom, Vincity và Vinhomes.

Xem thêm:

Lĩnh vực bán lẻ của Vingroup là gì?

Lĩnh vực bán lẻ được tập đoàn này chú trọng phát triển. Tiêu biểu như các thương hiệu bán lẻ quen thuộc như VinPro hay VinMart. VinPro là thương hiệu chuyên bán lẻ các sản phẩm điện máy và công nghệ. Các sản phẩm được bán ở đây như laptop, smartphone, đồ điện tử hay thiết bị gia đình. Còn VinMart hình thành nên chuỗi các cửa hàng siêu thị tiện ích thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Vingroup đầu tư Lĩnh vực công nghiệp

Một trong những lĩnh vực đầu tư của Vingroup là công nghiệp gắn với tên thương hiệu VinFast. Hoạt động chủ yếu của lĩnh vực này là sản xuất xe máy, ô tô. Vinfast ra đời với sứ mệnh tạo lập nên thương hiệu Việt Nam sánh ngang tầm thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng mong muốn đóng góp công sức vào ngành công nghiệp nặng và chế tạo ở Việt Nam.

Lĩnh vực y tế mà Vingroup đầu tư là gì?

Lĩnh vực này được tập đoàn Vingroup đầu tư vào năm 2012 với thương hiệu Vinmec. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, tập đoàn này còn đi đầu trong công tác phẫu thuật nội soi, ứng dụng tốt các công nghệ gen. Bên cạnh đó Vinmec có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Nhờ đó đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Vingroup đầu tư Lĩnh vực giáo dục

Ngoài y tế, Vingroup còn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục với tên thương hiệu Vinschool. Vinschool hoạt động theo mô hình từ mầm non đến trung học phổ thông. Chất lượng giáo dục và chương trình dạy học được tập đoàn chú trọng. Đến tháng 3/2018, tập đoàn này tiếp tục mở rộng quy mô lên chương trình giáo dục đại học với thương hiệu khác là VinUni.

Xem thêm:

Lĩnh vực nông nghiệp cũng có sự tham gia của Vingroup

Lĩnh vực này được tập đoàn Vingroup đầu tư với thương hiệu VinEco, sáng lập năm 2015. Mục tiêu của tập đoàn này là cung cấp nguồn nông sản xanh và sạch. Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Đồng thời khuyến khích mọi người bắt tay xây dựng nền nông nghiệp vững chắc cho thế hệ sau này. 

*

Vingroup là tập đoàn phát triển đa lĩnh vực

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn Vingroup là gì và các lĩnh vực đầu tư của tập đoàn này. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về tập đoàn Vingroup.

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *