Bạn đã xem qua bộ phim ma – kinh dị Ma sơ Valak và đang có sự tò mò muốn biết ma sơ trong tiếng anh là gì? Tại sao lại gọi là ma sơ?

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người quan tâm đến ma sơ từ khi các bộ phim nổi tiếng được xuất bản. Vậy nên, để giải đáp được thắc mắc này thì các bạn hãy cùng kênh thông tin hỏi đáp tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Triều cường là gì? Lịch triều cường TPHCM ngày hôm nay

Ma sơ có nghĩa như thế nào trong tiếng anh?

*

Ma sơ trong tiếng anh là gì? Ma sơ được gọi là Soeur, với tên gọi khác là nữ tu hay nữ tu sĩ. Là những người con gái, phụ nữ tự nguyện rời xa cuộc sống đầy cám dỗ để sống khép kín, tu tâm dưỡng đất với việc cầu nguyện, tu hành, … để mang lại những điều may mắn cho người dân.Bạn đang xem: Soeur là gì

Thuật ngữ “nữ tu” trong tiếng Anh được dùng rất nhiều trong đạo Kito hữu gồm Anh giáo, Công giáo, Cảnh giáo, … Trong trường hợp này, nữ tu xuất phát từ phụ nữ theo tôn giáo đang sống tại những tu viện, mỗi ngày sẽ cầu nguyện hay thiền định.Bạn đang xem: Ma soeur là gì

Những thuật ngữ để chỉ về nữ tu sĩ

Phật giáo: Ni cô, Sư cô, Ni sư, Tu Nữ, Ni trưởng hay Tỉ khâu ni.Bạn đang xem: Ma soeur là gì

Công giáo: Soeur hoặc ma soeur.

Đang xem: Tại sao gọi các nữ tu là bà xơ ( soeur là gì, tại sao gọi là ma sơ?

Tại sao gọi ma sơ là Soeur?

Trong tiếng pháp, nghĩa của từ Souer là em gái hay chị gái. Một tên gọi cực kỳ thân mật trong gia đình, nên ma sơ được coi như một thanh viên thân thiết.

Cuộc đối đầu giữa monacus với frater là muốn thay đổi toàn bộ hệ thống tổ chức đời tu trì nội bộ chứ không phải chỉ là khác biệt về cách làm việc tông đồ. Chúng ta biết rằng thánh Biển đức luôn cho rằng đan viện giống như một gia đình, trong đó viện phụ (abbas, cha) là gia trưởng.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Up Until Là Gì Until Now Là Gì

Các nhà hành khất cũng có suy nghĩ tương tự nhưng mà tu sĩ lại đối đã với nhau tựa như anh em trên tinh thần Phúc âm. Và cũng từ đó, người đứng đầu tu viện sẽ là anh cả, vì tất cả chỉ tôn thờ một cha duy nhất trên trời.

Xem thêm: Sự Kết Hợp Giữa Bu Lông, Ê Cu Là Gì, Nghĩa Của Từ Ê Cu, Tại Sao Bulong Và Ê Cu Nên Kết Hợp Với Long Đen

(Theo wikipedia)

*

Kết luận:

Mong rằng với lời giải đáp ma sơ trong tiếng anh là gì? Tại sao lại gọi như vậy đã giúp bạn hiểu hơn về một khái niệm mới lạ và bổ ích hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *