Sociu có nghĩa là gì?“So ciu”- nghe từ này khá quen thuộc đối với chúng ta đúng không các bạn. Nhiều người trong chúng ta đều đã từng sử dụng hay biết về từ này. Vậy hôm nay tôi không xin giới thiệu cụ thể hơn cho các bạn “So ciu” là gì, nó có ý nghĩa như thế nào. Người ta thường sử dụng “So ciu” trong những trường hợp nào. Không để các bạn đợi lâu nữa, ta bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi nào.

Đang xem: Từ sociu là gì, sociu dịch ra là gì

*

Đầu tiên, theo tôi được biết và tìm hiểu thì “So ciu” chính là thuật ngữ viết tắt của cụm từ : So cute. Cụm từ này có nghĩa là : Rất đáng yêu, rất dễ thương. Vậy “So ciu” được dùng để diễn tả vẻ bề ngoài hay tính tình của một con người( thường là con gái). Thường thì từ này mang hàm ý khen ngợi thật lòng, yêu quý người được nói đến . Nếu người lớn dùng cho người nhỏ tuổi hay con nít thì có nghĩa là : khen dễ thương, bụ bẫm, nhìn là muốn cưng. Nếu ngược lại người nhỏ tuổi hơn dùng cho người lớn thì lại mang nghĩa là: xì teen, trẻ hóa, yêu đời, … Nó mang hàm ý như một lời khen chân thành với người được lớn được nói đến. Còn một trường hợp khác là dùng “So ciu” để tán tỉnh hay khen ngợi nhau cho các cặp đôi, hay là các bạn tuổi teen( thanh thiếu niên ) với nhau. Nó mang hàm ý là một lời khen ngợi lấy lòng hay thân mật, cao hơn bậc nữa thì đây là một lời tán tỉnh của các bạn tuổi teen giành cho nhau với một phép lịch sự tối thiểu.

Xem thêm: Gỗ Sung Dâu ( Sycamore Là Cây Gì, Nghĩa Của Từ Sycamore, Gỗ Sung Dâu (Sycamore) Là Cây Gì

*

Xem thêm: “Tử Ngữ” Là Gì? Nghĩa Của Từ Ngữ Là Gì, Nghĩa Của Từ Từ Ngữ

“So ciu” đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo tôi nhớ không nhầm thì thuật ngữ này phổ biến khoảng 15 năm về trước đến bay giờ. Đó là một khoảng thời gian khi mà thời đại đó Yahoo Messeager đang là bá chủ. “So ciu” hầu như xuất hiện qua các câu nói khen ngợi nhau, các lời tán tỉnh hay thậm chí trong các icon thì cũng có icon diễn tả trạng thái biểu đạt “So ciu”. Bây giờ Yahoo Messeager đã dần lụi tàn nhưng thay vào đó là các mạng xã hội khác nổi lên cũng dùng thuật ngữ “So ciu” cũng như các icon diễn tả về thuật ngữ này. Ví dụ: Face book, Skype, Zalo, Viber,… Quả thật nó có sức lan tỏa thật lớn và kì diệu đối với cuộc sống chúng ta. Đây là một thuật ngữ rất hữu ích và đáng được chúng ta sử dụng, ghi nhớ đúng không các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *