Các cây ngô đồng ( Platanus Coccidentalis ) là dễ nhận biết với rộng, lá maplelike và một thân cây và cành nước da màu xanh lá cây hỗn hợp, tan và kem. Một số cho rằng nó trông giống như ngụy trang. Nó là một thành viên của một trong những họ cây lâu đời nhất hành tinh (Platanaceae) và các nhà cổ thực vật học đã xác định niên đại của họ hơn 100 triệu năm tuổi. Cây sung sống có thể đạt tuổi từ năm trăm đến sáu trăm năm.

Đang xem: Gỗ sung dâu ( sycamore là cây gì, nghĩa của từ sycamore, gỗ sung dâu (sycamore) là cây gì

Cây sung Mỹ hay cây hành tinh phía Tây là cây lá rộng bản địa lớn nhất Bắc Mỹ và thường được trồng trong sân và công viên. Nó là người anh em họ lai, loài hành tinh London, thích nghi rất tốt với cuộc sống đô thị. Cây sung “cải tiến” là cây đường phố cao nhất của Thành phố New York và là cây phổ biến nhất ở Brooklyn, New York.

Quán quân

Cây sung kỷ lục của Mỹ, theo The Urban Tree Book và Big Tree Register, cao 129 feet. Cây ở Jeromesville, Ohio này có chi trải dài 105 feet và thân cây có chu vi 49 feet.

Các mối đe dọa

Thật không may, cây sung rất dễ bị bệnh thán thư làm cho lá chuyển sang màu nâu và làm thân cây khó phát triển. “Chổi phù thủy” hay những cụm mầm trụi lá hình thành và mọc dọc các chi. Hầu hết các cây trồng ở đô thị là của giống lai London vì nó có khả năng chống lại bệnh thán thư.

Xem thêm: Ad Ơi Có Thể Giải Thích Cho Mình Từ ” Trả Treo Là Gì ? Cảm Ơn Ad Nhiều!

Môi trường sống và lối sống

Cây sung rụng lá sinh trưởng nhanh và ưa nắng, “mười bảy năm mới mọc” trên một vị trí tốt. Thông thường, nó chia thành hai hoặc nhiều thân gần mặt đất và các nhánh lớn của nó tạo thành một tán rộng, không đều. Cây trưởng thành thường phát triển các phần rỗng và các khu vực mục nát khiến chúng dễ bị gió và băng.

Lớp vỏ bên ngoài bong ra tạo ra một mảng lốm đốm gồm các màu nâu, trắng, xám, xanh và đôi khi vàng. Vỏ bên trong thường nhẵn. Các lá rất lớn với 3 đến 5 thùy lá và thường dài và rộng từ 7 đến 8 inch.

Hoa đơn tính có cuống của cả hai giới xuất hiện trên cùng một cây khi lá nhú. Quả treo lủng lẳng trên những thân cây dài và là tập hợp của những quả hạch có lông tơ (achenes). Cây là một loại cây mọc gốc rất hung dữ.

Xem thêm: Chèo Thuyền Tiếng Anh Là Gì ? Chèo Thuyền Trong Tiếng Anh Là Gì

Lore

Cây không tốt cho xây dựng nhưng được đánh giá cao như những khối đồ tể.Một loại cây lai được phát triển từ cây sung Mỹ, được gọi là cây hành tinh London, đã trở thành cây đô thị được lựa chọn ở Bắc Mỹ và châu Âu.

*

*

*

*

*

Deutsch Español Svenska magyar român Français português Українська Bahasa Melayu Русский язык српски Türkçe Suomi العربية čeština हिन्दी ภาษาไทย български Italiano ελληνικά Nederlands 日本語 dansk tiếng việt slovenčina 한국어 polski Bahasa Indonesia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *