Ê tô là gì? Có nên mua ê tô Nhật bãi không? Để đạt được độ chính xác trong gia công cơ khí, không thể không kể đến sự trợ giúp của hệ thống ê tô. Nếu không tìm hiểu hay làm việc trong ngành hẳn ê tô sẽ còn khá xa lạ với bạn. Vậy ê tô là gì? Có nên mua ê tô Nhật bãi không? Cụ thể hãy cùng chúng tôi đưa ra câu trả lời qua những phân tích tại bài viết dưới đây.

Đang xem: Ê tô là gì, cấu tạo, công dụng và cách sử dụng Ê tô cấu tạo, công dụng và cách sử dụng Ê tô

*

Ê tô là gì? Bạn hiểu thế nào về ê tô trong gia công cơ khí

Ê tô là gì? Cấu tạo của ê tô sử dụng trong gia công

Ê tô là từ ngữ chuyên ngành được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí. Nó dùng để chỉ những dụng cụ được sử dụng để kẹp và giữ các chi tiết máy. 

Một chiếc ê tô sẽ bao gồm thân và hai ngàm kẹp. Hai ngàm kẹp gồm một má đặt cố định và một má có khả năng di động tịnh tiến. Dụng cụ này thường được làm bằng thép đặc biệt hoặc thép cứng.

Ê tô được sử dụng làm gì?

Ê tô được sử dụng nhằm giữ chặt cố định các chi tiết trong quá trình gia công. Qua đó hỗ trợ thợ kỹ thuật có thể thao tác một cách chính xác và hiệu quả hơn. Thường ê tô được sử dụng để kẹp chặt ống thép, phôi định hình, thanh thép cùng một số chi tiết máy móc khác.

*

Ê tô được sử dụng hỗ trợ cho quá trình gia công máy móc

Có những loại Ê tô nào trên thị trường hiện nay?

Để quá trình gia công được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, các dụng cụ ê tô cũng dần trở nên đa dạng hơn. Tùy từng nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn lựa những dụng cụ phù hợp nhất. Vậy có những loại ê tô nào trên thị trường.

Khác biệt về thiết kế 

Hiện có 2 loại ê tô chính đang được sử dụng là: ê tô thông thường và ê tô có mâm xoay. 

Ê tô có mâm xoay là dụng cụ được thiết kế với khả năng xoay tròn 360 độ. Điều này giúp thợ kỹ thuật có thể dễ dàng tiếp cận linh kiện ở nhiều góc độ. Qua đó giúp quá trình chế tác hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Khác biệt về ứng dụng

Dựa vào công dụng cũng như độ tương thích trong từng công việc, người ta chia ê tô thành các loại như sau:

– Ê tô bàn nguội: Được sử dụng để gia công các chi tiết như dũa mài, hàn xì hoặc tháo lắp chi tiết máy.

– Ê tô lắp bàn máy: Dụng cụ này thường được sử dụng cho máy khoan, máy cắt cùng các chi tiết trên bàn khoan.

Xem thêm: Ngoại Tỉ Là Gì? Trung Tỉ Là Gì Khái Niệm Trung Tỉ Là Gì

– Ê tô bàn phay: Dùng cho máy phay chuyên dụng.

– Ê tô kẹp: Dùng cho ống nước, các loại ống.

– Ê tô bàn kẹp: Đây là sự kết hợp giữa ê tô và bàn máy. Loại ê tô này hiện không được sử dụng quá phổ biến tại các doanh nghiệp, đơn vị.

*

Có những loại ê tô nào đang được sử dụng hiện nay?

Khác biệt về xuất xứ

Ngoài ra người ta còn dựa trên sự khác biệt về xuất xứ để phân loại các sản phẩm ê tô. Trong đó ê tô của Nhật đang là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Xem thêm: Sugar Rush Là Gì – Những Thực Phẩm Ăn Nhiều Dễ Gây Trầm Cảm

Việc phân loại ê tô giúp người dùng có thể dễ dàng chọn mua và sử dụng dụng cụ. Dĩ nhiên việc sử dụng ê tô phù hợp hẳn sẽ giúp mọi thao tác gia công, chế tác trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. 

Có nên mua ê tô Nhật bãi không?

Đây cũng đang là băn khoăn của nhiều người khi đứng trước quyết định chọn mua ê tô. Nhìn chung những sản phẩm máy móc của Nhật vẫn luôn được đánh giá cao bởi độ bền bỉ cùng hiệu quả sử dụng. 

Vậy có nên mua ê tô Nhật bãi không? Với mức chi phí đầu tư không quá lớn, những sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng dụng cụ của bạn là hàng chuẩn Nhật bãi nhé!

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm qua nhiều nguồn khác nhau ví dụ như: Cửa hàng Nhật bãi, những người dùng không còn nhu cầu sử dụng hoặc thông qua sàn thương mại điện tử.

*

Ê tô Nhật Bãi có tốt không? Vì sao nên mua ê tô Nhật bãi?

Dù không phải một thiết bị chuyên dụng song ê tô là vật dụng quan trọng trong quá trình gia công. Vậy ê tô là gì? Nó được sử dụng để làm gì? Có những loại ê tô nào đang được sử dụng hiện nay? Mong rằng những thông tin được cung cấp tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo thông tin. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *