Đuôi Mov Là Gì - Các Định Dạng Đuôi Video Phổ Biến Hiện Nay

      75

Trong list các định dạng Clip phổ biến duy nhất hiện thời, chúng ta cũng có thể dễ dãi tìm kiếm thấy MOV cùng MP4. Cả hai hồ hết là nén mất dữ liệu, MP4 và MOV được chấp nhận thoáng rộng.

Tuy nhiên, dòng làm sao xuất sắc hơn? Định dạng nào là cực tốt mang lại nội dung phạt trực tuyến?

Trước Khi hiểu rõ, chúng ta cần phải biết sự biệt lập thân MOV và MP4.

Bạn đang xem: Đuôi Mov Là Gì - Các Định Dạng Đuôi Video Phổ Biến Hiện Nay

Đó là những gì bạn nên biết, MOV VS MP4.

*

Phần 1. Định nghĩa MOV với MP4

MOV LÀ GÌ?

.mov, là phần mở rộng tệp của Định dạng tệp QuickTime (QTFF), là định hình tệp được áp dụng nguyên ổn phiên bản bởi kích thước QuickTime. Nó là vùng đựng nhiều phương tiện chứa một hoặc các bạn dạng nhạc âm tkhô giòn, video clip cùng văn phiên bản. Tệp MOV tương hợp trên những phiên bản khác biệt của hệ điều hành và quản lý Mac và Windows tương tự như các sản phẩm iOS của Apple.

MP4 là gì?

MPEG-4 Part 14 tuyệt MP4 là format vùng cất đa phương tiện đi lại kỹ thuật số hay được áp dụng nhất nhằm lưu trữ Clip, âm thanh hao, prúc đề và hình hình ảnh. Giống như phần nhiều những format vùng đựng khác, MP4 hoàn toàn có thể được thực hiện để phạt trực tuyến đường qua Internet. Mặc dù một số trình vạc cầm tay được quảng bá là trình phát MP4, cơ mà bọn chúng ko độc nhất thiết cần vạc các tệp format MPEG-4 Phần 14.

Phần 2. Sự biệt lập giữa MP4 cùng MOV

Nlỗi chúng ta cũng có thể thấy, gồm một số kĩ năng tương tự giữa MP4 cùng MOV, vẫn đang còn một vài khác biệt nghiêm trọng.

MOV VS MP4: Khả năng kết hợp

Về tài năng phối kết hợp, MP4 được sử dụng tốt nhất có thể trong tất cả các hệ điều hành quản lý và trình vạc nhiều phương tiện ngoài thứ iOS và laptop Mac.

Định dạng MOV hay được thực hiện trong những môi trường chuyên nghiệp nhỏng QuickTime (trong cả so với Windows).

Ngoài ra, Khi bạn có nhu cầu vạc trực con đường hoặc chỉnh sửa Clip, MP4 là lựa chọn xuất sắc rộng.

MOV VS MP4: Chất lượng

Mặc dù cả nhì các là định hình mất dữ liệu, nhưng lại MOV bao gồm chất lượng giỏi rộng, vì chưng MP4 được nén to hơn cùng với kích cỡ nhỏ tuổi rộng trong khi MOV giữ lại rất chất lượng với kích thước lớn hơn trong tệp, trong lúc chọn và một codec.

Xem thêm: Thông Lượng Là Gì ? Cộng Với 7 Công Cụ Tốt Nhất Để Theo Dõi Thông Lượng

MOV VS MP4: Danh sách so sánh bỏ ra tiết

Tại đây, chúng ta có thể chất vấn sự khác hoàn toàn giữa 2 kiểu định dạng này từ bỏ bảng dưới.


Sự khác biệtMP4QTFF
Phần không ngừng mở rộng tệp.mp4.mov, .qt
Nhà phân phát triểnMPEGtáo
Giấy phépBằng sáng chế bị cản trởQuyền riêng rẽ tư
Tốc độ bit chuyển đổi âm thanhĐúngĐúng
Tốc độ khung người cố đổiĐúngĐúng
Thẻ hết sức dữ liệuĐúngĐúng
Menu tương tácĐúngĐúng
Truyền trực tuyếnĐúngĐúng
Hỗ trợ 3DChỉ ngơi nghỉ cấp định dạng videoKhông chuẩn
Người đùa phần cứngĐúngĐúng
Hỗ trợ các định dạng mã hóa videoDV, M-JPEG, MJ2, MPEG-1 Video, MPEG-2 Video, MPEG-4 Visual, Microsoft MPEG4 V2, VC-1, Sorenson, H.263, RV60, RealVideo, Cinepak, Indeo, Theora, MPEG-4 AVC, MPEG-H HEVC, Dirac, VP8, VP9, AVI, MVC, HuffYUV, YCbCr SheerVideoDV 25, DV, M-JPEG, MPEG-1 Video, MPEG-2 Video, MPEG-4 Visual, VC-1, Sorenson Phiên bản 1 và 3, H.263, Cinepak, MPEG-4 AVC, MPEG-H HEVC, Dirac Not Standard, YCbCr, DVC Pro 50, Photo JPEG, Graphics, QuickTime Animation, Apple ProRes
Hỗ trợ các định dạng mã hóa âm thanhAMR, MP1, MP2, MP3, AAC, AC-3, E-AC-3, DTS, Opus, ALAC, MLP.., Dolby TrueHD, DTS-HD, ALS, SLS, LPCM, DV Audio, Vorbis Private, FLAC Not StandardQCELP, AACAC-3, E-AC-3, QDesign Music 1 và 2, ALAC, DTS-HD, LPCM, μ-law PCM, A-law PCM, Microsoft ADPCM, DV Audio, MP3 MPEG-1 Audio, MPEG- 1 Âm thanh, MACE 3: 1, MACE 6: 1 đã lỗi thời

Phần 3. Công nỗ lực chuyển đổi miễn chi phí để chuyển đổi MOV MP4

Sau khi biết sự biệt lập thân MOV và MP4, chúng ta cũng có thể trường đoản cú mình lựa chọn định dạng đúng đắn. Tuy nhiên, nếu như khách hàng bắt buộc chọn format lphát minh, ví dụ như chúng ta tất cả tệp MOV, mà lại bạn có nhu cầu phát nó bên trên Windows Media Player, thì bạn phải trình biến đổi MOV quý phái MP4.

Có nhiều trình biến đổi MOV MP4 từ Google và đây là pháp luật rất tốt trình chuyển đổi video trực tuyến miễn tầm giá, rất có thể biến đổi MOV lịch sự MP4 hoặc đổi khác MP4 thành MOV dựa vào nhu cầu của riêng rẽ bạn. mà còn, bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình codec video clip cùng âm tkhô giòn để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của người sử dụng.

Bước 1. Truy cập trang web thay đổi đoạn phim trực tuyến đường miễn phí qua trình cẩn thận bên trên laptop Windows hoặc Mac của bạn. Nhấp con chuột Thêm tệp nhằm chuyển đổi nhằm setup trình khởi chạy trình thay đổi.

Cách 2. Sau khi setup thành công trình khởi chạy, một cửa sổ bật lên đang xuất hiện thêm cùng bạn phải thêm tệp MOV hoặc MP4 từ máy tính toàn cục.

Cách 3. Chọn vỏ hộp kiểm MP4 hoặc MOV nghỉ ngơi dưới cùng và nhấp vào Đổi, tiếp đến cửa sổ đích hiển thị, chỗ bạn cần lựa chọn địa chỉ để tàng trữ các tệp sẽ biến đổi. Sau kia, nó sẽ bước đầu biến hóa và cài xuống những tệp vẫn đổi khác trên máy tính xách tay của công ty.

*

Phần 4. Câu hỏi thường chạm mặt về MOV VS MP4


MP4 tất cả to hơn MOV không?

Không. Mặc mặc dù vận dụng và một codec đến và một tệp, mà lại MOV có quality tốt hơn MP4 cùng kích cỡ tệp lớn hơn MP4.


Chuyển thay đổi MOV thanh lịch MP4 bao gồm làm sút chất lượng không?

Tất cả nhờ vào vào. Trong lúc đổi khác MOV lịch sự MP4, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số của thiết đặt Áp sạc ra. H.264, H.265 được hỗ trợ vì chưng MOV với MP4 khác. khi các bạn giữ nguyên codec đoạn Clip cùng âm thanh khô mang lại MP4 đầu ra, nó sẽ không biến thành sút unique.


MOV xuất xắc MP4 tốt rộng mang đến YouTube?

MP4 giỏi hơn mang lại YouTube. Vì MP4 tất cả form size nhỏ hơn cùng được thiết kế với để truyền ngôn từ qua Internet yêu cầu MP4 đang xuất sắc rộng để cài video clip lên YouTube.


Phần kết luận

MOV với MP4 là định dạng phổ cập của đa số căn cơ. Tuy nhiên, khi chúng ta lựa chọn định hình giỏi hơn từ bỏ MP4 cùng MOV, thiệt nặng nề để nhận ra. Bài đăng này đối chiếu 2 thùng đựng với chúng ta có thể lựa chọn thùng đựng giỏi rộng từ bỏ sự khác biệt.