Đồng thau là gì, cách phân biệt Đồng thau và Đồng Đỏ

      135

Hai hợp kim phổ biến độc nhất của đồng là đồng thau với đồng đỏ. Tuy nhiên, rất dễ nhầm lẫn giữa 2 loại trên giả dụ chỉ dựa trên quan ngay cạnh bên ngoài. Vậy bọn chúng không giống nhau như vậy nào? hãy thuộc Inox Đại Dương tìm hiểu vào bài viết này nhé!


Đồng thau là gì?

Đồng thau là 1 trong kim loại tổng hợp giữa đồng (Cu) và kẽm (Zn), gồm color xoàn sáng. Màu của đồng thau còn dựa vào vào phần trăm trộn thân đồng với kẽm. Ngoài tên gọi đồng thau, nó nói một cách khác là latông tuyệt brass.

Bạn đang xem: Đồng thau là gì, cách phân biệt Đồng thau và Đồng Đỏ

*
*
*
*
*
*
*

Sử dụng đồng đỏ để triển khai thuốc trị lốt thương thơm, chống sinch, thực hiện trong các mặt phẳng ngơi nghỉ cơ sở y tế nhằm bảo đảm sự tiệt trùng, kháng trùng.Làm vòng treo nhằm sút triệu hội chứng của bệnh viêm khớp.Là một nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thê bé người.Chạm tự khắc hoặc có tác dụng hầu hết bức tranh quý cùng với mục tiêu tôn giáo tuyệt phong thủy.Đúc tượng thần hoặc tượng để trang trí trong đơn vị, không tính sân…

Phân biệt đồng thau với đồng đỏ

 Đồng thauĐồng đỏ
Màu sắcVàng sángĐỏ
Dẫn điện/ nhiệtTốtTốt hơn
Độ tinh khiếtCó sự tmê man gia của đồng, kẽm cùng các nguyên ổn tố khác Tinc khiết
Độ dẻoCó độ dẻo khăng khăng, tuy nhiên cứng hơn, độ giòn phụ thuộc vào vào xác suất kim loại không giống vào thích hợp kimĐộ dẻo cao, có thể kéo khôn xiết lâu năm và khôn xiết mỏng.

Xem thêm: Đá Mài Terrazzo Là Gì ? Phương Pháp Thi Công Như Thế Nào? Phân Loại Sàn Đá Terrazzo

Khả năng phòng oxy hóaPrúc ở trong vào các kim loại kết hợp. Nhìn tầm thường, kỹ năng chống oxy hóa kém nhẹm rộng đồng đỏ.Chống oxy hóa tốt trong số môi trường bình thường hoặc môi trường thiên nhiên bao gồm tính kiềm, axit
Giá thànhRẻ hơn đồng đỏĐắt hơn đồng thau

Đồng thau với đồng đỏ mọi là các hợp kim/sắt kẽm kim loại có Ngân sách chi tiêu cao cũng giống như vận dụng đa dạng và phong phú vào cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta đề nghị nhân biết rõ đâu là một số loại đồng gì nhằm tránh lầm lẫn, dễ dàng dẫn tới việc áp dụng sai trái cùng với số tiền vẫn bỏ ra.

Nếu nội dung bài viết của Inox Đại Dương hay cùng có ích, đừng quên share với nhằm lài bình luận của chúng ta nhé.

*