Xem tướng người sắp chết, chết sớm, chết trẻ, đoản mệnh, chết yểu, yểu mệnh, tướng mặt, tướng số người non yểu, thọ yểu thường biểu hiện ra bên ngoài như thế nào?

1. Chết yểu, đoản mệnh là gì?

Từ xưa đến nay, vấn đề trường thọ và chết yểu (đoản mệnh) vốn rất được quan tâm trong nhân diện, nhân tướng học. Người xưa có câu “sống chết có số”, nay sống mai chết không biết đường nào mà ứng biến.

Đang xem: Đoản mệnh là gì, nghĩa của từ Đoản mệnh, Đoản mệnh là gì, nghĩa của từ Đoản mệnh

Có những người sinh ra sống đến trường thọ, nhưng cũng có những người còn chưa tận hưởng cuộc sống đã phải lìa đời, đó chính là chết yểu. Chết yểu hay còn gọi là chết non, chết từ lúc còn bé, chết từ lúc trẻ, thường do ốm đau bệnh tật mà chết.

Trong bộ môn nhân tướng học xem tướng người, người ta không khó để xem tướng người sắp chết có những biểu hiện như thế nào. Chỉ cần tinh ý nhận diện một số đặc điểm và dấu hiệu là các nhà nhân tướng học có thể xác định được ai có tướng chết yểu.

*

Cách xem tướng người chết yểu, tướng người sắp chết

Ngoài ra xem tướng yểu mệnh người chết sớm, xem tướng người sắp chết trong cuốn Giám nhân thuật của tác giả Phong Vân Tử có liệt kê một vài hạn tuổi non yếu với các biểu hiện như sau:

– Tướng mạo người chết yểu trong vòng 10 tuổi trở lại: Đầu và trán nhỏ quá mức so với thân mình, trán nổi gân xanh rõ rệt, phía sau đầu xương bị lõm xuống.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Về Chỉ Số Hbsag Là Gì ? Định Lượng Hbsag

– Tướng người chết sớm trong vòng 20 tuổi trở lại: Người cao to nhưng đầu nhỏ, tiếng nói quá nhỏ thì thường khó sống qua 15 tuổi. Nếu tai mỏng như giấy, nhĩ căn bạc nhược, da mỏng và bóng như bôi dầu thì thường không qua giai đoạn 16 -19 tuổi. Người mắt lồi mà lòng đen ít, lòng trắng nhiều, tai mỏng, nhĩ căn xạm đen hướng về phía trước thì khó vượt qua tuổi 20.

– Tướng người yểu mạng trong vòng 30 tuổi: Tướng mặt người yểu mệnh thường ngắn, lông mày ngắn không sống quá 25. Lông mày thưa thớt, xâm phá tán đường, mắt lờ đờ, môi xám là tướng đoản mệnh trong vòng 26 tuổi. Người có mắt nhỏ, xương thô, quyền thấp, thịt teo cộng thêm hạ đình quá dài nhọn thì thường không vượt qua 27 tuổi. Nếu lông mày giao nhau mà mắt thoát thần, môi vẩu mà môi trên lại ngắn, da mặt quá mỏng là tướng khó sống quá 30 tuổi.

– Xem tướng người yểu mệnh trong vòng 40 tuổi: Người có lông mày ngắn, mắt lồi, đại các quá dài không tương xứng với khuôn mặt là tướng khó sống qua 32 tuổi. Đôi mắt lúc như lộ chân quang, lúc chìm xuống, lông mày thô, ngắn cộng thêm hạ đình dài hẹp thì không vượt quá 34 tuổi. Người có mắt lộ, lộ hầu, xương nhỏ mà mập không quá 36 tuổi. Nếu mắt lộ hung quang hừng hực, tính tình thô bạo thì cũng chỉ đến 39 tuổi là lìa đời.

Xem thêm: Chị Dâu Tiếng Anh Là Gì ? Như Chị Dâu Em Chồng Tiếng Anh Là Gì

– Xem tướng người chết trong khoảng 50 tuổi: Khi con người sống quá 50 tuổi thì không được gọi là yểu tử nữa mà gọi là mạng vong hay thọ chung. Thường thì những kẻ có sống mũi không ngay ngắn, lệch sang bên phải hoặc trái thì ít khi sống quá tuổi 42. Tướng mắt nhỏ, mày co rút lại không cân xứng với khuôn mặt, sơn căn đầy đặn thì thường sống tới khoảng 42 đến 44 tuổi. Nếu cơ thể phát phì mà thần khí co rút thì khó sống qua được tuổi 49, 50.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *