TOEIC là gì mà khiến sinh viên và cả người đi làm phải học điên đảo? TOEIC có giá trị như thế nào, có đáng để nhiều thời gian và công sức chinh phục nó?

<Anh ngữ Athena> Trong xu hướng toàn cầu hoá, chứng chỉ tiếng Anh đã trở trở thành một trong những lợi thế xin việc, là chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học, công ty lớn. Chứng chỉ tiếng Anh có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là IELTS, TOEFL và đặc biệt là TOEIC. So với 2 người anh tiền nhiệm, TOEIC đánh giá cao hơn về cả độ phổ biến, giá trị và cách thức học.

Đang xem: Chứng chỉ toeic là gì, bằng và chứng chỉ toeic có giá trị như thế nào?

KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC CẤP TỐC: ĐĂNG KÝ NGAY!

Mục lục <Ẩn>
Chứng chỉ TOEIC là gì?
TOEIC – CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT Hiện nay, có 2 loại chứng chỉ tiếng Anhthông dụng là:
1.Chứng chỉ tiếng anhdo hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam đưa ra
2. Chứng chỉ tiếng anh quốc tế
5 LÝ DO NÊN CHỌN CHỨNG CHỈ TOEIC
5. Là chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là tên viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh giao tiếp Quốc Tế. Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (đối tượng không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua đánh giá điểm TOEIC sẽ đánh giá được kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người đó trong môi trường làm việc các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch,…

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC do IIG cấp được công nhận trên toàn Thế giới. Với chứng chỉ TOEIC, người thi được quyền chọn lựa thi TOEIC 2 kỹ năng (Nghe – Đọc) hoặc thi 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Điểm chuẩn tối đa của chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng là 990 (Đọc và viết mỗi kỹ năng được tối đa 495 điểm). Riêng với kỹ năng nói và viết, mỗi kỹ năng tối đa 200 điểm.

KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC CẤP TỐC: ĐĂNG KÝ NGAY!

*

TOEIC – CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤTHiện nay, có 2 loạichứng chỉ tiếng Anhthông dụng là:

1.Chứng chỉ tiếng anhdo hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam đưa ra

Như chúng ta đã biết, chứng chỉ tiếng anh A, B,C là chứng chỉ Anh ngữ Quốc gia do bộ Giáo dục và Đào tạo quản lí. Chứng chỉ có 3 cấp độ được chia ra dựa trên khả năng nghe nói đọc viết của thí sinh, từ thấp đến cao tương ứng với A, B, C. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng anh này chỉ có hiệu lực trong nước. Vì vậy trong thời buổi toàn cầu cầu hóa hiện nay, chứng chỉ này không còn nhiều giá trị. Đặc biệtkhi đánh giá trong môi trường làm việc quốc tế.

2. Chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Là chứng chỉ quốc tế được thiết kế bởi các nước nói tiếng Anh trên thế giới như: Anh, Mỹ, Uc. Do đó, nó có giá trị cao và được công nhận rộng rãi. Vì các chứng chỉ này được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ nên mang lại độ tin cậy và chính xác cao. Đồng thời cũng có đội ngũ đánh giá, kiểm tra và hướng dẫn ôn tập trên khắp thế giới.

Hiện nay, có một số chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng như:

IELTS TOEIC TOEFL,…

Tùy vào mục đích cũng như sở thích của mỗi bạn mà chúng ta có thể lựa chọn ôn luyện những chứng chỉ khác nhau. Nhưng hiện nay, TOEIC là chứng chỉ phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì có được những ưu điểm tuyệt đối với các chứng chỉ khác. Vậy thì chứng chỉ này là gì, phù hợp cho ai và có những ưu điểm gì? Chúng ta hãy cùng đọc tiếp bên dưới để tìm hiểu nhé!

5 LÝ DO NÊN CHỌN CHỨNG CHỈ TOEIC

Chẳng có lý do nào để lười biếng nhưng lại có rất nhiều lý do khiến bạn đến với TOEIC. Ngoài việc khẳng định trình độ ngoại ngữ của bản thân, chứng chỉ TOEIC còn mang lại rất nhiều lợi ích như:

1. Điều kiện để xét tốt nghiệp

Hiện nay, khoảng 127 trường Đại học và Cao đẳng trong nước đã yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ: Toeic từ trên 450 điểm với sinh viên của mình. Vậy tại sao Toeic lại được nhiều các trường đại học lựa chọn? Đó làvì bài thi Toeic được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng anh giao tiếng dành cho người đi làm. Chứng chỉ này đảm bảo cho sinh viên có thể làm việc tốt trong các doanh nghiệp sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Tuy yêu cầu đầu điểm ra không quá cao, nhưng nếu các bạn không ôn thi toeic một cách nghiêm túc, tích lũy cho mình nhiều mẹo thi toeic từ những bài thi thử toeic cũng như tài liệu luyện thi toeic thì việc ra trường của bạn sẽ không dễ dàng chút nào đâu!

MẤT GỐC TIẾNG ANH? THAM KHẢO NGAY:KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+

2. Tìm kiếm cơ hội việc làm

Bằng Toeichiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại 150 quốc gia trên thế giới. Hơn thế Toeic còn là bài thi uy tín nhất được 15000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, Toeic hiện đang được hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp lựa chọn làm tiêu chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Ví dụ như:

FPT yêu cầu nhân viên phải đạt500 điểm TOEICtiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc Vietnam Airlines yêu cầu400 TOEIC đầu vàocho các vị trí. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí phi công cũng cần số điểm Toeic tối thiểu là 400 đầu vào

Khi có trong tay chứng chỉ này thì bạn đã có ưu thế rất lớn trong cuộc cạnh tranh việc làm khốc liệt hiện nay. Vì vậy để có thể tìm kiếm được công việc yêu thích, hãy cân nhắc lựa chọn này nhé!

3. Thuận tiện cho bạn về thời gian và tài chính

Nếu bạn là sinh viên hay đã đi làm thì chứng chỉ Toeic là một lựa chọn rất đúng đắn mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Yikes Là Gì, Top 10 Thán Từ Phổ Biến Nhất Của Người Anh, Thán Từ Trong Tiếng Anh

Thứ nhất về mặt tài chínhNếu so với lệ phí thi đắt đỏ của IELTS (khoảng 4.750.000 đồng); TOEFL ( khoảng 3.980.000); thì với chứng chỉ TOEIC bạn chỉ cần 990.000 đồng. Chưa kể về thời gianNếu bạn muốn đạt được một số điểm từ 5-6 chấm IELTS thì ít nhất cũng phải ôn luyện trong vòng 1 năm. Vì mang tính học thuật và yêu cầu cả 4 kỹ năng nên IELTS và TOEFL sẽ khó hơn TOEIC. Với TOEIC nếu bạn cố gắng chăm chỉ, dù mất gốc thì trong 4 tháng bạn cũng có thể đạt được trên 500 điểm.Số điểm này đủ đểvượt qua ngưỡng yêu cầu của các trường đại học và 1 số công ty.

4. Học để có thể sử dụng và thực hành

Không giống như bài thi IELTS, TOEFL, mang nặng tính học thuật. Học Toeic là học ngôn ngữ giao tiếp trong công việc có tính ứng dụng cao nhất. Vì nó phục vụ hiệu quả với mục đích giao tiếp trong công việc ở mọi lĩnh vực. Trong đó bao gồm tất cả các kỹ năng mà một người làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Anh cần có như:

Trao đổi công việc, Thuyết trình, đàm phán, Viết email, fax…

Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và độc lập hơn. Bên cạnh đó còn giúp cho chúng ta có thể giao tiếp tự tin với mọi người và có cơ hội thăng tiến.

*

5. Là chứng chỉ quốc tế

Vì là một chứng chỉ quốc tế nên điều tất yếu là TOEIC sẽ được công nhận rộng rãi các nước trên thế giới. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này trong môi trường nước ngoài. Và sự uy tín và đảm bảo của chứng chỉ này đã được công nhận.

THÀNH THẠO TOEIC 4 KỸ NĂNG, TẠI SAO KHÔNG?

Anh ngữ Athena mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về cácchứng chỉ tiếng Anh.Qua đó bạncó thể lựa chọn được một chứng chỉ phù hợp với mình. Và nếu bạn thấy chứng chỉ TOEIC là một lựa chọn tốt với bản thân thì hãy đến với Athena để có được một mội trường rèn luyện tốt và phương pháp phù hợp. Trung tâm anh ngữ Athena sẽ là người đồng hành với bạn trên chặng đường chinh phục chứng chỉ TOEIC.

LẤY CHỨNG CHỈ TOEIC NHƯ THẾ NÀO? CÁCH TRA CỨU CHỨNG CHỈ TOEIC

Để lấy được chứng chỉ TOEIC Quốc tế, bạn cần đăng ký làm thủ tục thi tại IIG bằng 1 trong 2 hình thức là offline hay online.

Xem thêm: Băng Thông Wireless Adapter Là Gì ? Usb Wifi Là Gì

Cách đăng ký thi TOEIC tại IIG

Thủ tục nhận chứng chỉ TOEIC

Thông thường sau 7 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày nghỉ lễ) thí sinh có thể tra cứu kết quả online (xem phía dưới). Thí sinh nhận 01 Chứng chỉ điểm TOEIC quốc tế (bản cứng) sau 9 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày nghỉ lễ) kể từ ngày thi. Nơi nhận: Địa chỉ dự thi Xuất trình CMND / CCCD. Nếu lấy hộ phải mang thêm biên lai thu tiền. Thời hạn nhận: Chậm nhất 2 tuần sau khi có kết quả thi.

Thủ tục tra cứu kết quả online:

Bước 1: Truy cập website http://diemthi.iigvietnam.com

Bước 2: Chọn cuộc thi:

Bước 3: Chọn khu vực thi:Bước 4: Nhập Số báo danh của thí sinh

Bước 5: Nhập ngày, tháng, năm sinh của thí sinh

Bước 6: Click “Tra cứu” để tra cứu thông tin

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC. Hy vọng rằng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn đạt được điểm thi như mình mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *